5 điều mà manga Dragon Ball làm tốt hơn phiên bản anime

5. Phong cách nghệ thuật của Akira Toriyama

5 điều mà manga Dragon Ball làm tốt hơn phiên bản anime - Ảnh 2.

Ban đầu, Dragon Ball chỉ là câu chuyện của một cuộc phiêu lưu, nhưng Toriyama đã quyết định mở rộng bộ truyện thành một vũ trụ shounen (hành động) của những trận chiến toàn diện, dẫn đến một sự thay đổi đáng chú ý trong phong cách nghệ thuật.

Với sự thay đổi này, toàn bộ tông màu của Dragon Ball đã thay đổi, đặc biệt là trong thiết kế nhân vật. Do đó, bản manga đã cho người hâm mộ theo dõi “diễn biến” trong phong cách nghệ thuật của tác giả bộ truyện với tư cách là một họa sĩ.

4. Ý muốn của Toriyama

5 điều mà manga Dragon Ball làm tốt hơn phiên bản anime - Ảnh 3.

Trong manga Dragon Ball, cốt truyện tuân theo chính xác những gì người sáng tạo muốn. Tuy nhiên. điều này không phải lúc nào cũng đúng trong anime.

Ví dụ, anime thường cần kéo dài câu chuyện để không vượt qua manga trong quá trình phát sóng ban đầu. Do đó, các tập phụ đã được thêm vào để làm chậm tốc độ của loạt phim hoạt hình. Qua đó cũng gián tiếp thay đổi trải nghiệm của khán giả.

3. Anime kém “dữ dội” hơn so với manga

5 điều mà manga Dragon Ball làm tốt hơn phiên bản anime - Ảnh 4.

Dragon Ball có những trận chiến khá bạo lực trong manga, nhưng người hâm mộ anime lại hiếm khi được nhìn thấy máu, vết cắt hoặc vết bầm tím ở các nhân vật. Do đối tượng mục tiêu, phiên bản anime có xu hướng tránh điều này, giảm thiểu biểu hiện thương vong trên các nhân vật.

Mặt khác, manga không mắc phải hạn chế này, vì Toriyama không cần phải che giấu sự hậu quả khi chiến đấu tàn bạo. Cũng vì thế, nhiều phân cảnh trong manga có tác động thị giác hơn đối với người hâm mộ.

2. Con đường rắn ở manga nhỏ hơn nhiều trong anime

5 điều mà manga Dragon Ball làm tốt hơn phiên bản anime - Ảnh 5.

Những người hâm mộ anime đã theo dõi Goku đi trên con đường rắn trong vô số tập phim mà không sang được phía bên kia. Nhưng hầu hết lại không biết rằng anime đã sử dụng chi tiết này để kéo dài câu chuyện, nhằm không vượt qua manga.

Thực tế trong manga, hành trình của Goku trên con đường rắn nhanh hơn nhiều. Không hề có đường vòng và đoạn này không khiến khán giả cảm thấy nhàm chán. Tuy nhiên, sự bổ sung ở anime cũng vẫn rất thú vị. Trong anime, con đường rắn là nơi ở của công chúa Rắn, người đã đem lòng yêu Goku và cố gắng ngăn cản anh rời khỏi con đường.

1. Manga Dragon Ball Super vẫn đang tiếp tục

5 điều mà manga Dragon Ball làm tốt hơn phiên bản anime - Ảnh 6.

Anime Dragon Ball Super đã bị tạm dừng trong 5 năm, khiến nhiều người hâm mộ vô cùng mong chờ sự trở lại của thương hiệu này, với những cuộc phiêu lưu, kẻ thù và sự biến đổi mới. Tuy nhiên, độc giả manga hiện tại không phải chờ đợi như thế, vì câu chuyện vẫn tiếp tục được xuất bản đều đặn.

Trong khi nhiều người hâm mộ đang chờ đợi sự trở lại của anime sau phần Giải đấu sức mạnh, thì manga đã phát triển một số cốt truyện mới, tiếp tục cuộc phiêu lưu của Goku và những người bạn của anh ấy, giới thiệu các nhân vật mới và hình thức mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *