Apple nung nấu mẫu iPhone có thể khiến Samsung lo sợ

DigiTimes dẫn nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết Apple đang lên kế hoạch phát triển mẫu iPhone trang bị MicroLED – công nghệ màn hình được kỳ vọng sẽ giúp màn hình có độ sáng cao hơn, giảm mức độ tiêu thụ điện năng, cải thiện tỷ lệ tương phản và đi kèm nhiều lợi ích khác so với màn hình OLED hiện tại.

Apple nung nấu mẫu iPhone có thể khiến Samsung lo sợ - Ảnh 1.

Apple được cho là đã từng lên kế hoạch sử dụng MicroLED cho iPhone X nhưng gặp khó khăn vì chi phí sản xuất khi đó quá cao (Ảnh: The Verge)

Theo nguồn tin, Apple Watch Ultra 2 sẽ trở thành thiết bị đầu tiên được trang bị công nghệ màn hình microLED. Tiếp theo, màn hình microLED sẽ được Apple mang lên hàng loạt sản phẩm như iPhone và iPad.

Sau Apple Watch Ultra 2, Apple sẽ giới thiệu iPhone và iPad trang bị màn hình MicroLED. Một số nguồn tin từ chuỗi cung ứng dự đoán rằng Apple Watch Ultra sẽ không còn sử dụng màn hình OLED từ cuối năm 2024 hoặc 2025 và thay thế bằng màn hình microLED do chính Apple phát triển“, nguồn tin từ DigiTimes cho biết.

Một báo cáo của Hiệp hội Công nghiệp MicroLED tin rằng, mục đích của Apple là áp dụng màn hình microLED một cách chậm rãi và ổn định lên các thiết bị của mình.

Apple đã đầu tư vào việc nghiên cứu và phát triển tấm nền microLED trong nhiều năm với hy vọng có thể thay thế tấm nền OLED, vốn đang bị phụ thuộc gần 70% vào Samsung và các đối tác.

Báo cáo của Bloomberg trước đó từng cho biết thông tin tương tự rằng, Apple sẽ bắt đầu sử dụng các tấm nền màn hình tùy chỉnh của riêng mình trên các thiết bị di động vào năm 2024. Đây là nỗ lực nhằm giảm sự phụ thuộc vào các đối tác bên ngoài như Samsung hay LG, chiến lược mà Apple đang ngày càng mở rộng với các linh kiện trong các thiết bị di động của mình.

Apple sẽ bắt đầu bằng việc sản xuất tấm nền màn hình microLED, để trang bị cho các phiên bản Apple Watch cao cấp nhất trong năm 2024. Điều đó đồng nghĩa với việc màn hình OLED hiện nay trên Apple Watch sẽ bị thay thế. Tiếp đó, Apple sẽ có kế hoạch để tự sản xuất tấm nền màn hình cho các mẫu iPhone của mình.

Apple nung nấu mẫu iPhone có thể khiến Samsung lo sợ - Ảnh 2.

MacRumors cho rằng, kể từ thời điểm mẫu Apple Watch Ultra đầu tiên được thay thế bằng màn hình microLED, Apple sẽ phải mất thêm vài năm nữa để mang công nghệ này lên những chiếc iPhone (Ảnh: Tech Advisor)

Quá trình chuyển đổi của Apple đã diễn ra trong nhiều năm trở lại đây. Bắt đầu từ năm 2018, Bloomberg đã có báo cáo về việc Apple sẽ tự thiết kế và sản xuất tấm nền màn hình cho Apple Watch. Động thái này có thể giáng đòn ảnh hưởng lên Samsung Display và LG Display, hai nhà cung cấp tấm nền màn hình chính cho Apple hiện nay.

Theo Viện Phát triển Công nghệ thông tin Hàn Quốc (IITP), Apple có thể trở thành cái tên lớn trong ngành sản xuất tấm nền và màn hình. Tuy nhiên vài năm tới, ít nhất 60% màn hình của các sản phẩm Apple vẫn sẽ đến từ các nhà sản xuất Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *