Ba bom tấn cho phép game thủ tự do hành động, không cần tuân theo cốt truyện mặc định

Các trò chơi điện tử đã trở nên độc đáo khi chúng mang tới sự tương tác mà khó một loại hình giải trí nào có thể học theo. Đưa các game thủ hòa mình vào thế giới ảo, theo đuổi hành trình với các nhân vật anh hùng trừ gian diệt bạo – điều này đã trở thành công thức chung thường thấy mà các tựa game hay áp dụng. Đa số tựa game đều kể những câu chuyện của riêng mình, đồng thời buộc người chơi gần như chỉ có một cách chơi duy nhất, tuân theo cách dẫn dắt của nhà sản xuất. Thế nhưng ở chiều hướng ngược lại, cũng có không ít những tựa game lại đề cao sự tự do, cho người chơi thoải mái làm những điều mà mình thích.

Fallout: New Vegas

Các tựa game thế giới mở thường được thiết kế với sự tự do, bay bổng và đầy tính sáng tạo đối với người chơi. Điều này cũng giúp các game thủ phá vỡ được những khuôn khổ thông thường trong các trò chơi và cũng khiến nó trở thành thể loại được ưa thích nhất ở thời điểm hiện tại. Và Fallout: New Vegas chính là một trong những minh chứng rõ ràng nhất.

Ba bom tấn cho phép game thủ tự do hành động, không cần tuân theo cốt truyện mặc định - Ảnh 1.

Điểm mấu chốt trong Fallout: New Vegas chính là người chơi sẽ lựa chọn ủng hộ phe nào. Có những cái tên để kể tới như NCR, Caesar’s Legion, Mr. House hoặc thậm chí là chính bản thân mình. Và trong trò chơi, các game thủ có thể làm điều gì tùy thích, miễn là biến vùng đất Vegas trở nên tốt đẹp hơn.

Elden Ring

Vốn thuộc dòng game Souls cổ điển, thế nhưng, Elden Ring đã phá vỡ tất cả các quy tắc vốn có của thể loại này. Đưa người chơi du hành vào một thế giới mở rộng lớn, Elden Ring không bị giới hạn bất cứ vấn đề, hành động nào và có thể tự do khám phá vùng đất Lands Between rộng lớn.

Ba bom tấn cho phép game thủ tự do hành động, không cần tuân theo cốt truyện mặc định - Ảnh 2.

Không cần tuân theo bất kỳ thứ tự hoặc lộ trình nào, thậm chí, người chơi Elden Ring có thể men theo các con đường mòn để tự do lựa chọn thứ tự chiến đấu với các quái vật trong game.

The Elder Scrolls V: Skyrim

The Elder Scrolls V: Skyrim là một trong những trò chơi nhập vai thế giới mở nổi tiếng nhất mọi thời đại. Skyrim có một câu chuyện chính và các hướng dẫn xuyên suốt trò chơi, nhưng tất cả chẳng có gì là bắt buộc, ngay cả với cốt truyện chính. Các game thủ có thể lựa chọn chơi theo cách mà họ muốn.

Ba bom tấn cho phép game thủ tự do hành động, không cần tuân theo cốt truyện mặc định - Ảnh 3.

Tùy theo sở thích, các game thủ có thể trở thành người giải cứu thế giới, hoặc đơn giản hơn, gia nhập vào bè lũ hắc ám hoặc trở thành thợ rèn vĩ đại trong thế giới với các món đồ được rèn, đúc. Chơi như thế nào không quan trọng, miễn sao chúng ta thấy vui là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *