Bảo vệ vị thế độc tôn của Đột Kích!

Nối tiếp thành công tại kỳ SEA Games 31, Thể thao Điện tử (Esports) tiếp tục góp mặt là một bộ môn tranh huy chương tại SEA Games 32. Năm nay là lần đầu tiên tất cả các quốc gia Đông Nam Á đăng ký tham gia với 322 vận động viên và huấn luyện viên.

Trong kỳ đại hội được tổ chức tại Campuchia này, Esports có 9 nội dung thi đấu chính thức. Đoàn Việt Nam tham gia tranh tài ở 7 hạng mục (không góp mặt ở Attack Online 2 thể thức đồng đội và cá nhân). Sau gần 10 ngày lên đường thi đấu, chung cuộc Esports Việt xếp thứ tư toàn đoàn với 7 tấm huy chương (1 HCV, 2 HCB và 4 HCĐ đồng).

Tổng kết huy chương của Esports Việt tại SEA Games 32: Bảo vệ vị thế độc tôn của Đột Kích! - Ảnh 1.

Huy chương Vàng bộ môn ĐỘT KÍCH

Tâm lý ổn định, duy trì phong độ và nỗ lực không ngừng nghỉ, đội tuyển Việt Nam tiếp tục bảo vệ thành công tấm HCV bộ môn Đột Kích. Dù trước đó, các tuyển thủ của chúng ta cũng thừa nhận gặp không ít khó khăn khi đụng độ đối thủ Philippines. Cùng với tấm huy chương danh giá, kỳ SEA Games 32 lần này cũng là cơ hội trải nghiệm quý giá, chứng minh năng lực của các thành viên. Đây cũng là dịp để khẳng định vị thế độc tôn của Đột kích Việt Nam ở đấu trường quốc tế.

Tổng kết huy chương của Esports Việt tại SEA Games 32: Bảo vệ vị thế độc tôn của Đột Kích! - Ảnh 2.
Tổng kết huy chương của Esports Việt tại SEA Games 32: Bảo vệ vị thế độc tôn của Đột Kích! - Ảnh 3.
Tổng kết huy chương của Esports Việt tại SEA Games 32: Bảo vệ vị thế độc tôn của Đột Kích! - Ảnh 4.

Huy chương Bạc 

LIÊN MINH HUYỀN THOẠI: TỐC CHIẾN

Là bộ môn thi đấu đầu tiên, đội tuyển LMHT Tốc Chiến Việt Nam được người hâm mộ kỳ vọng sẽ bảo vệ thành công chức vô địch cùng tấm HCV. Tuy nhiên, kịch bản này đã không diễn ra bởi đội tuyển của chúng ta gặp cú vấp trước Philippines trong trận đấu chung kết tổng. Chung cuộc tuyển thủ Tốc Chiến ra về với tấm HCB cùng nhiều tiếc nuối.

Tổng kết huy chương của Esports Việt tại SEA Games 32: Bảo vệ vị thế độc tôn của Đột Kích! - Ảnh 5.

PUBG MOBILE ĐỒNG ĐỘI 

Trong khi Indonesia 2 sở hữu ba lần “Ăn Gà” liên tiếp, thì may mắn vẫn chưa mỉm cười với chúng ta khi liên tục là những lần về nhì đầy nuối tiếc. Nhờ đó, đối thủ đã giành số điểm cách biệt hoàn toàn so với Vietnam 1 (28 điểm) qua đó giành HCV. Xếp ở top 2, đội tuyển Quốc gia chung cuộc đem về tấm HCB thứ hai ở kỳ SEA Games cho Esports Việt.

Tổng kết huy chương của Esports Việt tại SEA Games 32: Bảo vệ vị thế độc tôn của Đột Kích! - Ảnh 6.

Huy chương Đồng

Cũng trong ngày thi đấu cuối cùng của Vòng Chung kết PUBG MOBILE, đại diện còn lại của Việt Nam cũng có màn leo bảng điểm ấn tượng với những cú bứt phá ấn tượng. Qua đó, Vietnam 2 giành tấm HCĐ trong nội dung này cùng với người đồng hương. 

Tổng kết huy chương của Esports Việt tại SEA Games 32: Bảo vệ vị thế độc tôn của Đột Kích! - Ảnh 7.

PUBG MOBILE CÁ NHÂN 

Ở ngày thi đấu sau đó, ParaJin (Vietnam2) cũng đem về tấm huy chương đồng màu khi tham gia tranh tài tại nội dung Cá nhân. Trong khi đó, đại diện của chủ nhà là người được sướng tên trên bục cao nhất.

Tổng kết huy chương của Esports Việt tại SEA Games 32: Bảo vệ vị thế độc tôn của Đột Kích! - Ảnh 8.

Hai tấm huy chương đồng còn lại đến từ đội tuyển VALORANT và MLBB đồng đội nữ. Cụ thể, đội tuyển VALORANT Việt Nam đã có một giai đoạn vòng bảng tương đối suôn sẻ và xuất sắc ngoài mong đợi. Tuy nhiên chúng ta lại gặp lỗi ở những tình huống quan trọng nhất của vòng Playoffs, dẫn đến 2 trận thua trắng.

Tổng kết huy chương của Esports Việt tại SEA Games 32: Bảo vệ vị thế độc tôn của Đột Kích! - Ảnh 9.

Còn thành tích của đội tuyển Mobile Legends Bang Bang nữ được xem là một kết quả khá bất ngờ bởi đây không phải là nội dung thế mạnh của Việt Nam.

Tổng kết huy chương của Esports Việt tại SEA Games 32: Bảo vệ vị thế độc tôn của Đột Kích! - Ảnh 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *