Bí quyết đánh bại T1 của JDG hóa ra lại đơn giản mà vô cùng hiệu quả

Một trong những điểm thú vị của MSI 2023 đó là thể thức thi đấu đem lại những cuộc chạm trán nảy lửa ở giai đoạn Vòng Phân Nhánh. Cách đây ít ngày, T1 và JD Gaming (JDG) đã có một cuộc thư hùng hấp dẫn ở trận Chung kết nhánh thắng. Cả hai đội đều đã chơi rất tốt nhưng JDG tỏ ra vượt trội hơn ở những thời khắc quyết định và giành chiến thắng 3-2 chung cuộc.

Bí quyết đánh bại T1 của JDG hóa ra lại đơn giản mà vô cùng hiệu quả - Ảnh 1.

JDG đã đánh bại T1 và đặt chân vào trận Chung kết tổng MSI 2023

Những tưởng để hạ gục một đội tuyển mạnh như T1, JDG sẽ cần tới những chiến thuật phức tạp, có chiều sâu. Tuy nhiên, huấn luyện viên Homme của JDG lại khiến khán giả bất ngờ khi tiết lộ cách đánh bại T1 thực chất vô cùng đơn giản. Ngoài ra vị HLV này cũng không quên giành những lời khen đối với màn trình diễn của Ruler ở trận đấu vừa qua.

“Ở trận đấu này, tôi có một chút lo lắng về vị trí Đường Dưới. Chỉ cần Xạ Thủ của chúng tôi không thua thiệt so với đối thủ, các đường còn lại thủ hòa là có thể giành chiến thắng. Ruler là một người chơi xuất sắc ở vị trí Xạ Thủ. Cậu ấy có khả năng tập trung rất tốt ở giai đoạn cuối trận nên chỉ cần Ruler còn sống là chúng tôi sẽ đánh bại T1” – HLV Homme chia sẻ sau trận đấu.

Bí quyết đánh bại T1 của JDG hóa ra lại đơn giản mà vô cùng hiệu quả - Ảnh 2.

HLV Homme tiết lộ rằng chỉ cần các đường không thua, Ruler được bảo vệ thì JDG sẽ thắng T1

Quả thật khi nhìn lại đội hình phía JDG lựa chọn ở trận đấu với T1, khán giả có thể nhận ra họ luôn tuân thủ chiến thuật bảo vệ Ruler. Các vị trí đường đơn của Knight hay 369 đều chơi những vị tướng có thể thủ hòa đường như Annie, Cassiopeia, Gragas, Sion… Ngay cả vị trí của Kanavi cũng chơi những vị tướng Đấu Sĩ, Chống Chịu để giúp Ruler gây sát thương.

Bí quyết đánh bại T1 của JDG hóa ra lại đơn giản mà vô cùng hiệu quả - Ảnh 3.

Ruler đã được những người đồng đội tại JDG bảo vệ vô cùng kỹ càng

Và thành quả của việc trung thành với chiến thuật này đã tới khi Ruler chơi quá hay và giúp JDG lọt vào Chung kết tổng MSI 2023. Sẽ không quá bất ngờ nếu như JDG tiếp tục áp dụng lối chơi bảo vệ Xạ Thủ này ở trận Chung kết tổng sắp tới. Thậm chí, họ còn có thể giành luôn danh hiệu MSI 2023 nếu Ruler tiếp tục chơi thăng hoa như trận đấu với T1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *