Biến điện thoại thành tay cầm, nhiều người chơi cùng lúc

Hệ thống giải trí trên ô tô đang ngấp nghé ngưỡng cửa bước sang kỷ nguyên mới khi tương lai xe tự lái thịnh hành đang tiến ngày một gần hơn. Chơi game – một trong những thú vui giải trí hàng đầu bên cạnh xem phim và nghe nhạc, đang rất được các hãng xe chú ý mà BMW là một trong số đó.

Trên BMW 5-Series 2024 vừa được hãng công bố trong tuần này, hệ thống chơi game có tên AirConsole được hãng hứa hẹn sẽ là thú vui giết thời gian khá tốt khi người dùng đang dừng xe chờ đợi điều gì đó, chẳng hạn như khi đón con hay chờ xe sạc lại (với bản thuần điện i5).

BMW 5-Series hé lộ thêm hệ thống chơi game tích hợp sẵn, dùng smartphone người dùng điều khiển - Ảnh 1.

BMW AirConsole cho phép nhiều người dùng tham gia trò chơi cùng một lúc

AirConsole, theo xác nhận bổ sung của BMW, sẽ có khoảng 15 tựa game khi đi kèm BMW 5-Series 2024 trong giai đoạn đầu thuộc đầy đủ thể loại như đua xe, thể thao, giải đó, âm nhạc, chiến lược, mô phỏng…

Một vài tựa game trong số đó đã được xác nhận như Go Kart Go (ăn theo một tựa game cực thịnh hành trên các hệ máy Nintendo là Mario Kart), Gozalo (game bóng đá) hay tựa game nấu ăn nổi tiếng Overcooked trên máy tính. BMW cũng xác nhận sẽ liên tục mở rộng kho game của mình trong tương lai.

BMW 5-Series hé lộ thêm hệ thống chơi game tích hợp sẵn, dùng smartphone người dùng điều khiển - Ảnh 2.

Hệ thống sẽ xác nhận “tay cầm” điều khiển khi người dùng sử dụng smartphone quét mã QR hiện trên màn hình

Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất của AirConsole không tới từ sự đa dạng mà là sự tiện lợi và đơn giản. Người dùng sẽ sử dụng chính smartphone của mình làm điều khiển thông qua ứng dụng AirConsole, đồng thời nhiều người chơi có thể tham gia vào cuộc vui cùng lúc miễn là họ mang theo smartphone bên mình.

Sau BMW 5-Series 2024, AirConsole được xác nhận sẽ có mặt trên các dòng xe BMW khác như i4, iX, 7-Series, X5, X6, X7 và XM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *