Byakugan giúp ninja có thể nhìn thấy cả những ‘người vô hình’ trong Naruto

Byakugan (Bạch nhãn) là một trong những Dojutsu (đồng thuật) mạnh nhất trong lịch sử Naruto. Đây là huyết kế giới hạn của gia tộc Hyuga. Dấu hiệu nhận biết Byakugan là đôi mắt có màu trắng đặc trưng và không có đồng tử, khi sử dụng thì người dùng sẽ nổi nhiều gân ở hai bên thái dương. 

Đôi mắt Bạch Nhãn mang theo những năng lực tuyệt với mà ai cũng thèm muốn như: tầm nhìn cực xa, cực rộng (ngoại trừ một điểm “mù” ở gần đốt sống thứ nhất), nhìn xuyên mọi thứ (bao gồm các vật thể rắn, sương mù hoặc khói), và cả dòng chảy chakra. Byakugan cũng có khả năng phân biệt được phân thân, chân thân và theo dõi những chuyển động ở tốc độ cao.

photo-1680671477948

Byakugan cho phép người dùng nhìn thấy dòng chảy chakra bên trong của mọi người

Thế nên, không có gì thoát khỏi con mắt của người sử dụng Byakugan, kể cả những người vô hình. Tuy nhiên, nếu để ý bạn sẽ thấy không có nhiều kỹ thuật tàng hình được các ninja sử dụng trong Naruto. Nguyên nhân có thể là do loại nhẫn thuật này không được khả khi đối mặt với người sở hữu Byakugan và Sharingan.

Cụ thể, trong trường hợp kẻ thù sử dụng một kỹ thuật ngụy trang, che giấu nào đó làm cơ thể trở nên vô hình, khiến 1 shinobi được đào tạo bài bản cũng khó lòng phát hiện ra, nếu chỉ dựa vào âm thanh, mùi, sự khác biệt trong lưu thông không khí… Thể nhưng, người sở hữu nhãn thuật Byakugan và Sharingan lại dễ dàng nhận ra, nhờ khả năng nhìn thấy chakra.

Ngay cả khi kẻ thù sử dụng kỹ thuật khiến chakra trở nên vô hình, tộc nhân Hyuuga hoặc Uchiha có Byakugan và Sharingan vẫn có thể phát hiện chakra được sử dụng và “nhìn thấy” kẻ thù. Uchiha Obito đã có thể làm điều này ngay lập tức sau khi đánh thức Sharingan của mình.

photo-1680671519662

Tsuchikage Đệ Nhị Mu là trường hợp ngoại lệ duy nhất tàng hình mà không bị Byakugan phát hiện

Ninja duy nhất có thể khiến bản thân hoàn toàn không bị phát hiện là Tsuchikage Đệ Nhị Mu của làng Đá. Ông được mệnh danh là “Vô Ảnh Nhân” nhờ khả năng tàng hình, đồng thời che giấu được chakra của mình khỏi khả năng cảm nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *