Cách lấy ý tưởng dự án từ IdeasAI

 

Mình vừa tìm ra một trang web AI khá hay tên là IdeasAI để tìm ý tưởng mới cho dự án của bạn. Mình nghĩ con AI này sẽ rất phù hợp với những bạn đang muốn khởi nghiệp tìm đề tài cho khóa luận của mình  thì các bạn có thể tham khảo ý tưởng từ trang web IdeasAI nhé.

Tham gia kênh Telegram của AnonyViet  👉 Link 👈

Mình vừa tìm ra một trang web AI khá hay tên là IdeasAI để tìm ý tưởng mới cho dự án của bạn. Nếu bạn muốn làm một dự án mới nhưng lại chưa có ý tưởng thì các bạn có thể tham khảo ý tưởng từ trang web IdeasAI nhé.

IdeasAI là gì?

Tất cả các ý tưởng trên IdeasAI được tạo bởi GPT-3 của OpenAI. Ban đầu, cơ sở dữ liệu của IdeasAI được cung cấp 100 ý tưởng khởi nghiệp. Từ đó GPT-3 sẽ bắt đầu tạo ra nhiều hơn ý tưởng hơn dựa trên bộ dữ liệu đã được cung cấp. Sau đó, các ý tưởng này sẽ được bạn và những người dùng khác đánh giá bằng cách nhấn thích hoặc không thích. Và dữ liệu đó sẽ được đưa trở lại GPT-3 để tiến hành training lại mô hình. Nghĩa là theo thời gian, các ý tưởng mà GPT-3 tạo ra sẽ ngày càng tốt hơn.

Bạn có thể nhấn ❤️ những ý tưởng mà bạn cảm thấy thích và ✖ đối với những ý tưởng tệ hoặc đã có trên thị trường rồi. Những Lượt thích/Không thích của ý tưởng đó sẽ được đưa trở lại OpenAI, vì vậy bạn và những người dùng khác sẽ gián tiếp  đào tạo mô hình ý tưởng tốt-xấu để cải thiện ý tưởng tiếp theo mà AI này tạo ra.

Cách lấy ý tưởng dự án từ IdeasAI

Đầu tiên, các bạn truy cập vào trang web IdeasAI tại đây. Sau khi truy cập vào trang web, bạn sẽ thấy các ý tưởng được đánh giá cao nhất trong tháng này.

Cách lấy ý tưởng dự án từ IdeasAI 7

Bạn có thể chọn những ý tưởng mà mình thích tại đây. Hoặc bạn cũng có thể đánh giá ý tưởng đó bằng cách nhấn ❤️ hoặc ✖. Những ý tưởng mà bạn cho là có tiềm năng, khả thi là những ý tưởng mà bạn nên tim. Ngược lại bạn có thể nhấn x những ý tưởng nào không thực tế hoặc đã có mặt trên thị trường rồi nhé. Những đánh giá của bạn sẽ góp phần giúp IdeasAI trở nên hoàn thiện hơn.

IdeasAI không phải lúc nào cũng cho ra những ý tưởng hay và tích cực. Bởi vì trong lúc mình tìm ý tưởng thì thấy có vài ý tưởng khá xấu, như tạo ứng dụng mua bán d*m, hay ứng dụng mua bán cần s* :v.

Kéo xuống cuối trang, bạn sẽ thấy ý tưởng được sắp xếp theo nhiều chủ đề khác nhau như software, app, data,…. Bạn có thể chọn những chủ đề đó để xem những ý tưởng cụ thể của chủ đến đó nhé.

Cách lấy ý tưởng dự án từ IdeasAI 8

Một vài ý tưởng mà mình thấy hay trong IdeasAI mà bạn có thể áp dụng: Xây dựng ứng dụng tìm chỗ đỗ xe ở nơi bạn sắp đến, tính toán thời gian bạn cần đỗ và cho bạn biết số tiền bạn cần thanh toán.

Ở Việt Nam thì ý tưởng này hơi khó thực hiện vì ở những thành phố lớn còn khá ít chỗ đỗ xe. Chủ yếu là những chỗ đỗ xe tại các khu chung cư, các trung tâm thương mại. Nếu chỗ đỗ ở khá xa chỗ muốn đến thì cũng rất khó thuyết phục người dùng. Mình nghĩ ý tưởng này sẽ phù hợp với những nước phát triển hơn.

Đánh giá bài viết post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *