‘Check var’ trận T1 – Gen.G, hóa ra T1 là ‘chân mệnh thiên tử’ của MSI 2023

Một trong những trận đấu hấp dẫn nhất MSI 2023 tính đến hiện tại chắc chắn phải kể đến cuộc đối đầu giữa Gen.G và T1. Không chỉ mang đậm tính chuyên môn, mà trận đấu còn xứng danh “Siêu Kinh Điển” khi hội tụ đủ từ những pha xử lý “xuất thần”, những sai lầm, yếu tố chiến thuật của hai đội… Có thể nói, đó là trận đấu mà khán giả LMHT đã rất mong chờ tại MSI năm nay.

Trận đấu T1 - Gen.G vẫn còn dư âm đến hiện tại - nguồn: LoL Esports

Trận đấu T1 – Gen.G vẫn còn dư âm đến hiện tại – nguồn: LoL Esports

Tuy nhiên mới đây, người hâm mộ lại phát hiện một yếu tố nữa đã xảy ra trong trận T1 – Gen.G. Cụ thể, tình huống xảy ra khi Aurelion Sol của Chovy sử dụng chiêu R – Thiên Thạch/Trời Sập. Thông thường, khi chiêu thức này được tung ra sẽ gây sát thương phép và làm choáng kẻ địch trúng chiêu. Nếu Aurelion Sol đã tích đủ Bụi Sao và chiêu R được chuyển dạng (thành Trời Sập), sẽ tăng kích thước cũng như vùng tác động của kỹ năng. Ngoài ra còn có sóng xung kích lan tỏa ra xung quanh từ rìa vùng tác động, gây sát thương và làm chậm tướng địch trúng chiêu.

Kỹ năng của Aurelion Sol sẽ gây ra sóng xung kích nếu ở dạng Trời Sập - nguồn: League of Legends

Kỹ năng của Aurelion Sol sẽ gây ra sóng xung kích nếu ở dạng Trời Sập – nguồn: League of Legends

Tuy nhiên, khi Aurelion Sol của Chovy tái kích hoạt chiêu thức, đã xảy ra một tình huống là Tahm Kench của Delight lại dùng R – Ngậm Nuốt với Chovy. Khi đó, kỹ năng của Aurelion Sol trong tay Chovy (đã chuyển sang dạng Trời Sập) lại không gây ra sóng xung kích như đáng lẽ phải như thế. Người chơi chỉ ra lỗi này còn cho biết bug chỉ xuất hiện khi Aurelion Sol bị Ngậm Nuốt bởi Tahm Kench đồng đội. Nếu là Tahm Kench đối thủ thì kỹ năng vẫn vận hành bình thường.

Nhưng khi Chovy được Delight dùng Ngậm Nuốt thì chiêu R lại không gây ra sóng xung kích - nguồn: YouTube

Nhưng khi Chovy được Delight dùng Ngậm Nuốt thì chiêu R lại không gây ra sóng xung kích – nguồn: YouTube

Nhưng theo nhiều khán giả theo dõi trận đấu, đầu tiên, việc xuất hiện sóng xung kích hay không có lẽ cũng không thể cản bước tiến của T1. Chưa kể, trong ván 2 đó, Gen.G đã thua thiệt hoàn toàn. Chính vì vậy, việc có bug cũng sẽ không thể nào làm xoay chuyển cục diện trận đấu. Chưa kể, đã có nhiều bug xảy ra với vị tướng Tahm Kench từ trước khi MSI 2023 diễn ra, nhưng Riot hoàn toàn chẳng có quá nhiều tác động đến vị tướng này.

Một số ý kiến còn cho rằng, T1 ở MSI 2023 đang hội tụ thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Các tuyển thủ đã học được nhiều kinh nghiệm sau các trận thua trước đây. Và các yếu tố khác cũng đang ủng hộ T1. Do đó, ở MSI lần này, T1 có thể thực sự chính là “chân mệnh thiên tử”. Chính bản thân các tuyển thủ lẫn người hâm mộ đều rất mong chờ một danh hiệu sau 4 lần liên tiếp thất vọng từ MSI 2022 đến nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *