Chỉ nên cắm sạc máy tính xách tay khi cần thiết?

Tuy nhiên, không có nhiều hướng dẫn rõ ràng về vấn đề này. Nhiều nhà sản xuất máy tính xách tay không giải quyết chủ đề bằng một câu trả lời rõ ràng (hoặc hoàn toàn không). Apple đã từng khuyên không nên cắm MacBook mọi lúc, nhưng trang tư vấn về pin của họ không còn lời khuyên này nữa.

Nếu bạn tìm hiểu kỹ các tệp trợ giúp của HP, bạn sẽ tìm thấy phần Hỏi & Đáp về việc sạc pin máy tính xách tay, nơi họ thừa nhận chính xác những gì chúng ta đã nói ở đây – rằng việc sạc pin liên tục bạn sẽ làm hao mòn vòng đời của pin. Việc chỉ cắm sạc khi cần thiết sẽ kéo dài đáng kể tuổi thọ pin. Nhìn chung, lời khuyên của HP là sạc pin càng ít càng tốt. Đó là lời khuyên chính xác về mặt kỹ thuật..

Bạn sẽ thấy các nhà sản xuất khác sẽ bỏ qua việc thảo luận về sự thật rằng tuổi thọ của pin máy tính xách tay là hữu hạn hoặc đưa ra lời khuyên tương tự về trường hợp sử dụng sạc pin tốt nhất. Ví dụ, Dell khuyên bạn nên rút phích cắm của máy tính xách tay khi sạc xong và chỉ sạc khi pin xuống dưới 50%.

Chỉ nên cắm sạc máy tính xách tay khi cần thiết? - Ảnh 1.

Lời khuyên của của các chuyên gia dành cho bạn là sạc máy tính xách tay ít nhất có thể đối với cách bạn sử dụng máy tính xách tay của mình.

Ví dụ: nếu bạn chỉ sử dụng máy tính xách tay của mình khi làm việc xa nhà (và nếu không thì sử dụng máy tính để bàn của bạn), bạn nên sạc máy tính xách tay đến khoảng 70-80% và sau đó tắt máy hoàn toàn.

Nếu bạn sử dụng máy tính xách tay của mình mà không cần sạc mỗi ngày, bạn nên sạc máy tính xách tay hàng ngày để đảm bảo máy tính sẵn sàng hoạt động vào ngày hôm sau. Bạn luôn có thể chọn rút thiết bị ra khỏi bộ sạc sau khoảng thời gian cần thiết để sạc đầy.

Cuối cùng, nếu bạn hiếm khi tháo máy tính xách tay ra khỏi bộ sạc thì có lẽ bạn không cần phải căng thẳng về thói quen sạc phức tạp và các chiến lược tối ưu hóa pin. Tại thời điểm đó, nó sẽ không khác gì một chiếc máy tính để bàn được cắm liên tục để có nguồn điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *