Ciri bị Wild Hunt săn lùng, Geralt đối đầu với ‘trùm cuối’ của series?

The Witcher sẽ trở lại màn ảnh nhỏ vào mùa hè năm nay với mùa phim thứ 3 để tiếp tục chuyến phiêu lưu tại lục địa của Geralt, Ciri và Yennefer. Mùa phim này sẽ được chia thành 2 đợt phát sóng, với đợt đầu tiên bao gồm 5 tập phim ra mắt vào ngày 29/6, và 3 tập phim còn lại sẽ lên sóng vào ngày 27/7.

Mới đây, teaser chính thức đầu tiên của The Witcher mùa 3 cũng đã được Netflix công bố. Dù không hé lộ quá nhiều chi tiết liên quan đến kịch bản, thế nhưng đoạn teaser này cũng mang đến rất nhiều phân đoạn đáng chú ý, trong đó bao gồm cả sự trở lại của binh đoàn bóng ma Wild Hunt.

Chuyến đi săn quái vật của Geralt

Soi teaser mới The Witcher mùa 3: Ciri bị Wild Hunt săn lùng, Geralt đối đầu với ‘trùm cuối’ của series? - Ảnh 1.

The Witcher mùa 3 sẽ đan xen những câu chuyện về các chuyến phiêu lưu săn lùng quái vật của Geralt vào cốt truyện chính? – Ảnh: Netflix.

Đoạn teaser mở màn với phân cảnh Geralt bước vào một phế tích tăm tối, với vẻ mặt đầy cảnh giác và có phần khó chịu. Ngay sau đó, anh liền uống một lọ thuốc cường hóa đặc biệt của witcher, đồng nghĩa với việc đây có thể là một chuyến săn quái vật của Geralt. Đối chiếu theo nguyên tác, cụ thể là cuốn sách Time of Contempt, rất có thể tàn tích này sẽ là nơi anh đối đầu với một con Manticore.

Một khả năng khác có thể xảy ra chính là việc Geralt đã chấp nhận một hợp đồng săn quái vật tại thị trấn Hirundum, tương tự như trong bộ tiểu thuyết gốc. Hợp đồng này liên quan đến một đứa trẻ bị chết đuối trong hồ, có thể do một con Drowner hoặc Kikimore gây ra. Hirundum cũng là một địa điểm tương đối quan trọng, bởi đây chính là nơi Ciri đã chạm trán đội quân Wild Hunt. Đó chính là lý do vì sao phân cảnh trên đây có thể diễn ra tại nơi này.

Geralt đối đầu với một nhân vật bí hiểm

Soi teaser mới The Witcher mùa 3: Ciri bị Wild Hunt săn lùng, Geralt đối đầu với ‘trùm cuối’ của series? - Ảnh 2.

Geralt sẽ phải trải qua một trận chiến đặc biệt nguy hiểm và khó nhằn trong mùa phim sắp tới của The Witcher – Ảnh: Netflix.

Dù diễn ra ngay sau phân cảnh trên đây, thế nhưng phân đoạn tiếp theo lại có bối cảnh hoàn toàn khác, bởi lúc này Geralt không còn mặc bộ áo giáp nữa. Ngoài ra, anh còn sử dụng thanh kiếm thép thay vì kiếm bạc, cho thấy đối thủ của anh lúc này là một con người. Câu hỏi đặt ra lúc này là Geralt sẽ phải đối mặt với ai?

Một điểm đáng chú ý là lời thoại của Geralt trong phân cảnh này: “Đến bây giờ, tôi đã hiểu thế nào mới thực sự là sợ hãi”. Đó có thể là nỗi sợ liên quan đến định mệnh giữa anh với Ciri và Yennefer, hoặc cũng có thể là nỗi sợ với kẻ thù mà anh sắp phải đối đầu. Dựa vào vóc dáng (đã bị làm mờ) trong đoạn teaser, đây có thể là tên sát thủ Rience, hoặc nguy hiểm hơn nữa, chính là gã pháp sư Vilgefortz – kẻ từng khiến Geralt phải khốn đốn trong loạt tiểu thuyết gốc. Vilgefortz cũng chính là kẻ đã đứng đằng sau thao túng rất nhiều sự kiện lớn trong The Witcher để phục vụ cho mục đích quyền lực và sức mạnh của mình.

Sự trở lại của Rience

Soi teaser mới The Witcher mùa 3: Ciri bị Wild Hunt săn lùng, Geralt đối đầu với ‘trùm cuối’ của series? - Ảnh 3.

Sát thủ – pháp sư Rience cũng sẽ trở lại để tiếp tục săn lùng Ciri sau những thất bại trong mùa phim thứ 2 – Ảnh: Netflix.

Nhắc đến Rience, ác nhân này cũng sẽ trở lại trong mùa phim thứ 3, như do Sam Woolf thủ vai thay cho Chris Fulton. Trong một phân cảnh chớp nhoáng, có thể thấy Geralt đã phóng thanh kiếm của mình về phía hắn và chệch mục tiêu trong gang tấc. Điều đó cho thấy đúng là chàng thợ săn quái vật sẽ đối đầu với Rience trong mùa phim sắp tới.

Rience còn xuất hiện trong một phân cảnh khác, khi hắn bước ra từ một tòa nhà đang chìm trong biển lửa, trong khi tay thì bế một chú mèo kỳ lạ. Những fan từng đọc loạt tiểu thuyết gốc sẽ hiểu ngay chuyện gì đang xảy ra trong phân cảnh này. Tuy nhiên, để đảm bảo yếu tố bất ngờ cho những người hâm mộ chỉ biết đến The Witcher qua phim, chúng ta sẽ không đề cập cụ thể đến sự kiện đó. Gợi ý một chút: Phân cảnh trên đây có liên quan đến bộ đôi nhà nghiên cứu/thám tử Codringher và Fenn, từng xuất hiện trong mùa phim thứ 2.

Ciri trốn chạy khỏi sự truy đuổi của Wild Hunt tại Hirundum?

Soi teaser mới The Witcher mùa 3: Ciri bị Wild Hunt săn lùng, Geralt đối đầu với ‘trùm cuối’ của series? - Ảnh 4.

Wild Hunt đã chính thức để mắt đến Ciri sau đoạn kết của The Witcher mùa 2 – Ảnh: Netflix.

Tâm điểm của đoạn teaser có lẽ nằm ở phân đoạn Ciri trốn chạy khỏi sự truy đuổi của đội quân Wild Hunt, những kẻ đã xuất hiện trong đoạn kết của The Witcher mùa 2 cũng như series ngắn Blood Origin. Phân cảnh trên đây được xây dựng dựa theo một chi tiết trong cuốn Time of Contempt, khi Ciri tự ý rời khỏi Yennefer để đi tìm Geralt tại Hirundum.

Mang trong mình dòng máu cổ xưa với sức mạnh có thể tác động đến thời gian và không gian, Ciri đã nhanh chóng trở thành mục tiêu của rất nhiều thế lực xấu, trong đó bao gồm cả Wild Hunt. Tương tự như nguyên tác, cô bé sẽ bị Wild Hunt truy đuổi tại Hirundum, trước khi Geralt và Yennefer kịp thời ứng cứu, qua đó mang lại sự đoàn tụ ngắn ngủi, hiếm hoi cho 3 người.

Yennefer đang ở đâu?

Soi teaser mới The Witcher mùa 3: Ciri bị Wild Hunt săn lùng, Geralt đối đầu với ‘trùm cuối’ của series? - Ảnh 5.

Yennefer đã khôi phục lại phép thuật của bản thân – Ảnh: Netflix.

Yennefer chỉ xuất hiện trong hai phân đoạn chớp nhoáng trong đoạn teaser mới. Trong đó, phân đoạn đầu tiên cho thấy nữ pháp sư đang có mặt tại một vùng núi vô danh, với khuôn mặt đầy những vết bầm và lộ rõ sự mệt mỏi, lo lắng. Tiếp đến, Yennefer, trong một bộ trang phục khác, lại di chuyển đến một địa điểm tàn tích, nhiều khả năng là Shaerrawaedd, phế tích của người elf.

Tập phim đầu tiên của mùa 3, có tiêu đề là Shaerrawaedd, sẽ có bối cảnh chính tại nơi này, và có liên quan đến cuộc trò chuyện giữa Geralt, Yennefer, Ciri về những khó khăn trong việc duy trì tính trung lập trong thế giới tàn nhẫn. Ngoài ra, tập đầu tiên cũng sẽ mang đến một cuộc chiến dữ dội tại Shaerrawaedd giữa ba người với những người elf, trong đó bao gồm cả Francesca và Filavandrel. Sau những gì đã diễn ra ở mùa 2, có lẽ họ cũng đang nhắm đến nguồn sức mạnh to lớn bên trong của Ciri để khôi phục lại vị thế cho chủng loài của mình.

Philippa Eilhart và Jaskier

Soi teaser mới The Witcher mùa 3: Ciri bị Wild Hunt săn lùng, Geralt đối đầu với ‘trùm cuối’ của series? - Ảnh 6.

Philippa Eilhart sẽ có nhiều đất diễn hơn trong mùa phim sắp tới – Ảnh: Netflix.

Jaskier đã dành phần lớn thời gian của mình trong mùa 2 để giúp đỡ người elf thoát khỏi tình trạng bị đàn áp, khinh miệt tại các quốc gia phương Bắc. Sigismund Dijkstra và Philippa Eilhart chính là những người đã hỗ trợ tài chính cho những chuyến phiêu lưu của chàng thi sĩ. Và giờ là lúc họ muốn đòi lại món nợ của mình.

Philippa vốn không có nhiều đất diễn trong mùa phim thứ 2 khi thường xuyên xuất hiện trong hình hài của một con cú. Tuy nhiên, vì đây là một nhân vật đặc biệt quan trọng trong loạt tiểu thuyết gốc, có thể khẳng định vai trò của Philippa sẽ được khai thác sâu hơn trong mùa phim sắp tới. Và rất có thể cô ta muốn moi móc thông tin liên quan đến Ciri và Geralt từ Jaskier.

Cơn thịnh nộ của Ciri

Soi teaser mới The Witcher mùa 3: Ciri bị Wild Hunt săn lùng, Geralt đối đầu với ‘trùm cuối’ của series? - Ảnh 7.

Ciri cùng với Geralt và Yennefer sẽ đối đầu với Rience – Ảnh: Netflix.

Những phân cảnh tiếp theo của đoạn teaser đã cho thấy một Ciri đang vô cùng giận dữ, xúc động, với thanh kiếm witcher trong tay. Dựa vào bối cảnh và những tấm ảnh hậu trường từng được công bố trước đây, rất có thể Ciri đang cùng Geralt và Yennefer đối đầu với Rience – chi tiết không hề có trong loạt tiểu thuyết gốc.

Lạc lối trong mê cung bí hiểm

Soi teaser mới The Witcher mùa 3: Ciri bị Wild Hunt săn lùng, Geralt đối đầu với ‘trùm cuối’ của series? - Ảnh 8.

Gia đình 3 người nhà Geralt liên tục bị chia cắt trong The Witcher mùa 3 – Ảnh: Netflix.

Đoạn teaser tiếp tục với một phân cảnh mê cùng kỳ lạ, nơi Yennefer, Geralt và Ciri đều xuất hiện trong những bộ trang phục lịch thiệp và có phần sang trọng. Dường như họ không ở đó một mình, và cho dù có liên tục gọi tên nhau, họ cũng không thể tìm ra nhau.

Phân cảnh này có thể được cắt ra từ chi tiết Geralt, Yennefer và Ciri cùng nhau tham dự lễ hội Belleteyn, như một cái cớ để họ gắn kết với nhau hơn sau những sự kiện xảy ra ở mùa 2. Đây cũng là một chi tiết được sáng tạo dành riêng cho The Witcher mùa 3.

Ngoài ra, sau khi lạc lối trong mê cung bí hiểm, Ciri lập tức lọt vào tầm ngắm của một con quái vật kỳ lạ. Dựa vào bóng hình được làm mờ trong đoạn teaser, đó có thể là một con Shaelmaar cỡ nhỏ, từng xuất hiện trong bản mở rộng Blood & Wine của tựa game The Witcher 3: Wild Hunt. Bên cạnh đó, bối cảnh mê cung này cũng đặc biệt phù hợp với chi tiết mở màn của đoạn teaser, khi Geralt chuẩn bị đối đầu với một đối thủ bí ẩn.

Ngôi trường phép thuật Aretuza

Soi teaser mới The Witcher mùa 3: Ciri bị Wild Hunt săn lùng, Geralt đối đầu với ‘trùm cuối’ của series? - Ảnh 9.

Aretuza là bối cảnh quan trọng nhất trong The Witcher mùa 3 – Ảnh: Netflix.

Ngôi trường phép thuật Aretuza cũng xuất hiện thoáng qua trong đoạn teaser. Trong cuốn Time of Contempt, đây là một địa điểm vô cùng quan trọng, diễn ra rất nhiều sự kiện lớn liên quan đến Ciri, hội đồng pháp sư cũng như quân đội Nilfgaard. Nơi này có thể coi là một bước ngoặt lớn trong cốt truyện chung, mở ra những chuyến phiêu lưu tiếp theo của Geralt, Yennefer và Ciri khi mỗi người trong số họ phải đơn độc trải qua những khó khăn cực độ để tìm về với nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *