Có gì hay đằng sau những cảnh quay hành động khó tin đến mức hư cấu của Fast & Furious 9?

Fast & Furious là một trong những franchise phim hành động lớn nhất Hollywood hiện nay. Kể từ khi phần phim đầu tiên ra mắt vào năm 2001, đến thời điểm hiện tại, thương hiệu này đã phát triển thành một đế chế khổng lồ trong làng điện ảnh thế giới với 9 bộ phim chính cùng một bộ phim ăn theo. Tầm ảnh hưởng của Fast & Furious lớn đến mức thậm chí còn lan rộng sang nhiều lĩnh vực giải trí khác, ví dụ như đồ chơi, phim chiếu mạng hay trò chơi điện tử.

Fast & Furious có thể coi là một cơn gió lạ trong thể loại phim hành động khi tập trung vào những quái xế đường phố, những màn đua xe gay cấn và những pha xử lý tốc độ đến mức phi lý. Ở những dự án phim sau này, Fast & Furious đã trở nên đa dạng hơn, với những yếu tố có liên quan đến tội phạm, gián điệp, cùng với nhiều pha hành động mạo hiểm ở mức độ cao hơn. Tuy nhiên, những phân cảnh đua xe vẫn luôn là linh hồn cũng như giá trị cốt lõi nhất giúp franchise này tiếp tục duy trì được sức hút của mình.

Có gì hay đằng sau những cảnh quay hành động khó tin đến mức hư cấu của Fast & Furious 9? - Ảnh 1.

Fast & Furious là một trong những thương hiệu phim hành động ăn khách nhất hiện nay – Ảnh: Internet.

Dự án điện ảnh mới nhất của Fast & Furious, với tên gọi F9, cũng không ngoại lệ. Đạo diễn Justin Lin cùng điều phối viên đóng thế Andy Gill đã mang đến cho khán giả rất nhiều màn hành động căng thẳng, ngạt thở và càng ngày càng khó tin, ví dụ như khi một chiếc ô tô đu khỏi vách đá cheo leo, những chiếc xe khác như bị nhiễm từ, hay một chiếc xe tải 26 tấn lộn ngược khi đang di chuyển.

Để thực hiện những phân cảnh như vậy, chỉ sử dụng kỹ xảo máy tính thôi là chưa đủ. Trên thực tế, đội ngũ sản xuất đã phải áp dụng không ít phương pháp thủ công, với những tính toán cụ thể và chi tiết tùy theo tính chất của cảnh quay và bố cục của phim trường. Dưới đây là cách mà những màn hành động “điên rồ” nhất của F9 được hiện thực hóa trên màn ảnh lớn.

Những pha hành động khó tin nhất trong Fast & Furious 9 được thực hiện như thế nào? – Video: Insider.

Nguồn: Insider

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *