Con trai màn ảnh của Châu Tinh Trì trở thành mỹ nhân sau 15 năm

Nữ diễn viên Trung Quốc Từ Kiều, đóng vai con trai của “vua hài Hong Kong” Châu Tinh Trì trong bộ phim hài khoa học viễn tưởng Siêu khuyển thần thông (Trường Giang số 7) công chiếu năm 2008 đã tốt nghiệp đại học hồi cuối tháng 4.

Theo The Star , Từ Kiều chia sẻ loạt ảnh, video từ lễ tốt nghiệp trên trang Weibo cá nhân. “Bảy năm trôi qua trong chớp mắt. Cuối cùng tôi cũng đã tốt nghiệp”, nữ diễn viên viết kèm theo bài đăng.

Con trai màn ảnh của Châu Tinh Trì trở thành mỹ nhân sau 15 năm - Ảnh 1.
Con trai màn ảnh của Châu Tinh Trì trở thành mỹ nhân sau 15 năm - Ảnh 2.
Con trai màn ảnh của Châu Tinh Trì trở thành mỹ nhân sau 15 năm - Ảnh 3.

Từ Kiều và mẹ ruột trong ngày lễ tốt nghiệp. Ảnh: Xu Jiao/Weibo.

Tờ Sinchew cho hay nữ diễn viên 26 tuổi tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành mỹ thuật tại ArtCenter College Of Design ở California (Mỹ). Nhiều người hâm mộ để lại lời chúc mừng Từ Kiều dưới phần bình luận, khen ngợi vẻ ngoài xinh đẹp và phong cách của cô.

Năm 2008, Từ Kiều vụt trở thành ngôi sao sau khi đóng cùng Châu Tinh Trì trong Siêu khuyển thần thông – bộ phim thu về 54 triệu USD tại phòng vé toàn cầu.

Màn thể hiện của cô cũng đã mang về giải Diễn viên mới xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Hong Kong (Trung Quốc) lần thứ 28.

Nữ diễn viên tiếp tục tham gia nhiều dự án phim khác như Cảnh sát tương lai, Diệp Vấn tiền truyện, Starry Starry Night Võ Đang thất bảo.

Con trai màn ảnh của Châu Tinh Trì trở thành mỹ nhân sau 15 năm - Ảnh 4.

Từ Kiều thời đóng phim cùng “bố nuôi” Châu Tinh Trì. Ảnh: Weibo.

Tuy nhiên, năm 2013, Từ Kiều quyết định lùi bước khỏi ánh đèn sân khấu và đến Mỹ, đăng ký theo học trường trung học ở tiểu bang Illinois.

Mặc dù được giới chuyên môn lẫn khán giả công nhận về tài năng diễn xuất, việc thích nghi với sự nổi tiếng là vấn đề lớn đối với Từ Kiều.

“Nổi tiếng khi còn trẻ đi kèm với áp lực… bạn đánh mất không gian riêng tư của chính mình. Mọi hành động của bạn ở nơi công cộng đều được theo dõi và trở thành chủ đề thảo luận. Mọi người dùng kính lúp để nhìn ra khuyết điểm của bạn”, Từ Kiều bộc bạch trong cuộc phỏng vấn trước đây với South China Morning Post .

Từ Kiều chia sẻ sự nổi tiếng là một trong những lý do khiến cô sang Mỹ du học. “Bằng cách ra nước ngoài, tôi có thể đạt được sự cân bằng giữa danh tiếng và duy trì không gian riêng của mình, giữa công việc và học tập” – cô nói.

Dù đã tạm thời tránh xa hào quang sân khấu, nữ diễn viên không hoàn toàn mờ nhạt khỏi showbiz. Tranh thủ các kỳ nghỉ, cô góp mặt trong một số bộ phim như Vương quốc ảo, Quán ăn đêm và Tình hán xán lạn … nhưng không gây được tiếng vang.

Nữ diễn viên bày tỏ mong muốn làm phim dài tập sau khi tốt nghiệp đại học: “Những bộ phim tiểu sử đòi hỏi thời gian nghiên cứu và chuẩn bị, tôi muốn làm thể loại này”.

Con trai màn ảnh của Châu Tinh Trì trở thành mỹ nhân sau 15 năm - Ảnh 5.
Con trai màn ảnh của Châu Tinh Trì trở thành mỹ nhân sau 15 năm - Ảnh 6.

Nữ diễn viên 26 tuổi hiện tại không có nhiều thành tựu diễn xuất. Ảnh: Weibo.

Nói về thể loại phim muốn thử sức, Từ Kiều nói cô muốn làm những bộ phim theo chủ nghĩa hiện thực như Chết để hồi sinh (Dying To Survive) , dựa trên sự kiện có thật và phản ánh vấn đề xã hội thực tế.

Từ Kiều sinh năm 1997 tại Ninh Ba, Chiết Giang. Ngoài đời, nữ diễn viên được Châu Tinh Trì nhận làm con nuôi, hết lòng yêu mến và nâng đỡ, song Từ Kiều không nhiệt tình với con đường nghệ thuật. Thời điểm Siêu khuyển thần thông ghi hình, cô bé vượt qua hơn 10.000 ứng viên để được chọn vào vai cậu bé Chu Tiểu Địch.

Theo The Star

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *