Cộng đồng chỉ ra những lý do trọng yếu sẽ khiến T1 có thể lại trắng tay ở Mùa Hè 2023

Chỉ còn vài giờ nữa, LCK Mùa Hè 2023 sẽ chính thức khai màn. Năm nay, giải đấu này sẽ có ý nghĩa là màn thể hiện sức mạnh cuối cùng trước khi các tuyển thủ được chọn lên đường tham dự ASIAD. Ngoài ra, các đội cũng sẽ phải nỗ lực hết sức cho mục tiêu suất dự Chung kết thế giới (CKTG) 2023. Và trong số các đội tuyển đang mang trên vai nhiều áp lực, chắc chắn phải kể đến T1.

T1 vẫn được xem là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch LCK Mùa Hè 2023

T1 vẫn được xem là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch LCK Mùa Hè 2023

Trong buổi Media Day trước thềm LCK Mùa Hè 2023, T1 đã được 7/10 phiếu chọn là nhà vô địch của giải đấu sắp tới. Ngoài ra, cộng đồng LPL cũng đặt niềm tin T1 sẽ ít nhất lọt vào top 3 đội mạnh nhất giải. Đây là những đánh giá không mấy xa lạ, nếu nhìn vào thành tích của T1 những mùa gần đây. Tuy nhiên, với mục tiêu vô địch, nhiều ý kiến đã chỉ ra rằng T1 sẽ không dễ đạt được, thậm chí là có thể trắng tay.

Gần như tất cả các đội đều có sự ổn định

Không như Mùa Xuân 2022 hay Mùa Hè cùng năm, ở lần này, các đội LCK đều gần như có sự ổn định tuyệt đối về mặt đội hình lẫn Ban huấn luyện. Đặc biệt, các đội có thể cạnh tranh với T1 (Dplus KIA, Gen.G, Liiv SANDBOX, Hanwha Life Esports…) đều gần như giữ nguyên đội hình. Như vậy, so với Mùa Xuân 2023, các đội đã có sự chuẩn bị kỹ càng và đội hình ăn ý hơn.

Gần như không có sự thay đổi nhân sự nào ở giai đoạn giữa mùa của các đội

Gần như không có sự thay đổi nhân sự nào ở giai đoạn giữa mùa của các đội

Về phần T1, bản thân đội hình của đội đã thi đấu cùng nhau gần 2 năm. Xét về sự ăn ý và ổn định, T1 vượt trội hoàn toàn. Thế nhưng, cũng chính đội hình này đã thất bại ở 4 trận chung kết liên tiếp và 1 trận chung kết nhánh thua tại MSI 2023. Sự ổn định của T1 ở Mùa Xuân 2022 là vũ khí, nhưng hiện tại, rất có thể sẽ là điểm yếu chí mạng của Faker và đồng đội.

Áp lực tâm lý của Gumayusi

Có thể nói, dù mới chỉ thực sự quen mặt với khán giả được khoảng hơn 2 năm, nhưng hiện tại Gumayusi chính là 50% sức mạnh của T1. Khán giả có thể thấy rõ, khi tuyển thủ này được chơi và được đồng đội tạo điều kiện, anh gần như không bao giờ thất bại. Ngay cả kỳ cựu như Ruler cũng gặp khó khăn trong một ngày Gumayusi đạt ngưỡng sức mạnh để giao tranh.

Bản thân Gumayusi đã thừa nhận anh đang chịu sức ép tâm lý rất lớn

Bản thân Gumayusi đã thừa nhận anh đang chịu sức ép tâm lý rất lớn

Nhưng chính Gumayusi lại đang khiến khán giả T1 lo lắng. Những chia sẻ về áp lực “T1 phải vô địch” mới đây của anh, hay chuyện Gumayusi phải tìm đến bác sĩ tâm lý cho thấy gánh nặng đang đè lên vai anh cũng như các đồng đội. Đây sẽ là một sức ép lớn, nhất là khi T1 bước vào giai đoạn quan trọng. Và chỉ một thao tác không chuẩn, một phán đoán sai lầm, sẽ có thể cuốn cả mùa giải của T1 trôi theo chiều gió.

Phong độ của Faker

Về mặt bản lĩnh thi đấu và tâm lý, Faker có thể xem là nhân tố đáng tin cậy nhất. Tuy nhiên, không thể phủ nhận một thực tế là tuổi tác đã ảnh hưởng đến phán đoán cũng như xử lý của Faker. Không ít lần, anh đã mắc sai lầm và khiến cho T1 gặp khó. Chưa kể, Faker cũng có một sức ép mang tên “danh hiệu ở mọi giải đấu T1 tham gia”. Đây chính là chất xúc tác khiến Faker đánh rơi phong độ ở thời khắc quan trọng.

Faker thường có phong độ không tốt trong những trận quan trọng gần đây của T1

Faker thường có phong độ không tốt trong những trận quan trọng gần đây của T1

Ở Mùa Hè sắp tới, Faker sẽ có cơ hội để chứng tỏ anh vẫn còn rất xuất sắc. Những trận đấu tại LCK Mùa Hè 2023 giữa T1 và Gen.G có thể cũng góp phần tìm ra Đường Giữa đánh chính tại ASIAD sắp tới. Bản thân Faker hiểu rằng: mỗi sai lầm đều sẽ trả giá rất đắt và nếu đội hình T1 hiện tại tan rã, anh có thể sẽ không bao giờ chạm được vào bất kỳ danh hiệu nào nữa.

Kết

Dù sao, giải đấu cũng chưa diễn ra và những nhận định chỉ mang tính tham khảo. T1 chắc chắn sẽ có sự chuẩn bị cao nhất và mọi tuyển thủ chắc chắn cũng không muốn tiếp tục trở thành những kẻ thất bại vĩ đại trong lịch sử LCK cũng như LMHT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *