Công nghệ ngày càng phát triển, game thủ càng phải chi nhiều hơn để chơi game

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trong những năm qua là điều không thể phủ nhận. Có thể kể tới ví dụ về âm nhạc, khi chúng ta đã chuyển từ băng CD sang MP3 rồi giờ đây là phát trực tuyến. Ngay cả với phim ảnh, các định dạng 4K IMAX hay 3D hiện đại cũng đều là những bước tiến lớn theo thời gian. Trong ngành công nghiệp game thế giới, mọi thứ cũng tương tự như vậy với những đổi mới về đồ họa, thể loại, hiệu suất. Yếu tố chất lượng được nâng cao là điều không thể phủ nhận, thế nhưng đôi khi, nó cũng đi kèm với một số mặt trái. Đó là việc các game thủ ngày nay đang phải chi nhiều hơn cho việc thỏa mãn thú vui của mình.

Công nghệ ngày càng phát triển, game thủ càng phải chi nhiều hơn để chơi game - Ảnh 1.

Star Wars Jedi: Survivor yêu cầu dung lượng lên tới 150gb

Mọi thứ bắt đầu từ việc với sự phát triển của công nghệ, các trò chơi đang ngày càng trở nên nặng hơn theo thời gian. Hãy nhìn vào sự ra mắt của những trò chơi gần nhất. Mortal Kombat 1 cần tới 100gb dung lượng bộ nhớ để cài đặt, trong khi Star Wars Jedi: Survivor càng khiến nhiều người bất ngờ hơn khi yêu cầu 150gb trên tất cả các thiết bị, cả bảng điều khiển lẫn PC. Điều này dường như đã vượt ra ngoài những giới hạn tiêu chuẩn thời xưa, khi mà các tựa game thời xưa thường được thiết kế một cách rất thông minh, tối giản nhằm thích ứng với bộ nhớ hạn chế của các thiết bị. Không thể phủ nhận sự cải tiến trong đồ họa và đẹp mắt của Star Wars Jedi: Survivor nhưng nên nhớ, cách đây vài năm, Ghost of Tsushima cũng có thời lượng chơi tương tự, nội dung hấp dẫn mà chỉ yêu cầu dung lượng bộ nhớ bằng khoảng 1/3. Về cơ bản, các nhà phát triển game đã tìm cách tối ưu hóa sản phẩm của mình, hay nói cách khác, họ không cần thiết phải làm vậy trước sự phát triển không ngừng của công nghệ trong những năm qua.

Công nghệ ngày càng phát triển, game thủ càng phải chi nhiều hơn để chơi game - Ảnh 2.

Trong khi Ghost of Tsushima có thời lượng tương tự chỉ tiêu tốn 1/3 con số kể trên

Và tất nhiên, để có thể thưởng thức những bom tấn thời nay, việc các game thủ phải đầu tư thêm chi phí bổ sung cho ổ cứng ngoài là điều không thể tránh khỏi, trừ khi họ đồng ý với việc liên tục xóa và cài đặt lại các trò chơi. Đó là chưa kể, đa số các nhà sản xuất game đều đã đồng ý nâng giá các trò chơi được gắn mác bom tấn lên 70$, thay vì 60$ như trước. Trên hết, một số tựa game còn mang tới trải nghiệm tốt hơn thông qua các phụ kiện như kính VR hoặc các thiết bị ngoại vi khác.

Công nghệ ngày càng phát triển, game thủ càng phải chi nhiều hơn để chơi game - Ảnh 3.

Việc trang bị thêm ổ cứng ngoài và các phụ kiện, thiết bị hỗ trợ là điều không thể tránh khỏi với các game thủ

Sự phát triển của công nghệ là điều cần thiết và cũng là yếu tố vận động tự nhiên của cuộc sống. Không thể phủ nhận những gì mà nó mang lại, nhưng chắc chắn, điều này cũng sẽ khiến chi phí của các game thủ tăng cao hơn trong những năm tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *