Đang đứng trên đỉnh ‘hào quang rực rỡ’, Độ Mixi có quyết định mà 3 năm sau ai nhìn lại cũng phải nể phục

Hiện tại, cái tên Refund Gaming cùng Độ Mixi đứng ở vị trí số 1 trong giới streamer cùng lượng người hâm mộ khổng lồ. Tuy nhiên, trước khi dẫn đầu trên con đường livestream thì Refund Gaming cũng từng là thế lực hàng đầu của Esports trong bộ môn PUBG. Thậm chí, khi quyết định chuyển hướng, không còn “try hard” và tham gia các giải đấu của Độ Mixi cũng từng vấp phải ý kiến cực kỳ gay gắt từ cộng đồng. Thế nhưng sau 3 năm nhìn lại mới thấy tầm nhìn của Độ Mixi đã xa và chính xác đến thế nào.

Đang đứng trên đỉnh 'hào quang rực rỡ', Độ Mixi có quyết định mà 3 năm sau ai nhìn lại cũng phải nể phục - Ảnh 1.

Đội hình Refund Gaming với những cái tên nổi tiếng nhất của PUBG giờ đều đã thành streamer triệu view

Refund Gaming là đội tuyển được yêu thích nhất của PUBG Việt Nam

Năm 2018 là khoảng thời gian đỉnh cao của PUBG khi khuấy đảo làng game thế giới, cùng với đó là giải đấu quy mô thế giới đầu tiên PUBG Global Invitational 2018 được tổ chức. Việt Nam và cả Đông Nam Á khi đó là một khu vực không được chú ý nhiều và Refund Gaming đã giành được 1 tấm vé đầy cảm xúc để đến với giải đấu lớn này. Cả làng game Việt hồi hộp theo dõi hành trình của Refund Gaming và đội tuyển cũng để lại ít nhiều dấu ấn ở sân chơi tầm cỡ này.

Sức ảnh hưởng của Refund Gaming ngày càng lớn và trở thành đội tuyển có lượng người hâm mộ lớn nhất của PUBG Việt Nam. Sau đó, đội tuyển cũng chiêu mộ thêm nhiều cái tên chất lượng như Rambo, Snake Asia, Nhism… Lượng fan của Refund ngày càng đông đảo, lượng người xem trực tiếp đội tuyển này thi đấu khi đó luôn ở mức hàng chục, hàng trăm nghìn. Nhưng sau đó không lâu Độ Mixi lại có tuyên bố bất ngờ: Refund Gaming sẽ không tiếp tục tham gia các giải Esports chuyên nghiệp của PUBG nữa.

Đang đứng trên đỉnh 'hào quang rực rỡ', Độ Mixi có quyết định mà 3 năm sau ai nhìn lại cũng phải nể phục - Ảnh 2.

Refund Gaming tại giải đấu PUBG Global Invitational 2018 (PGI 2018) tại Berlin, Đức

Đội tuyển có fan đông đảo nhất không tiếp tục tham gia các giải Esports nữa, thông tin này nhận ngay lập tức về không ít ý kiến trái chiều từ cộng đồng. Không ít người ủng hộ nam streamer bởi tuổi nghề của game thủ là rất ngắn. Số khác lại không quá đồng tình khi những cái tên trong đội ngũ của Refund Gaming đầy triển vọng và việc đội tuyển này nghỉ thi đấu cũng là một tổn thất rất lớn với cộng đồng của PUBG Việt Nam. Còn với Độ Mixi, anh cho biết đây là quyết định sau khi đã tham khảo nguyện vọng từ tất cả thành viên của Refund.

Đang đứng trên đỉnh 'hào quang rực rỡ', Độ Mixi có quyết định mà 3 năm sau ai nhìn lại cũng phải nể phục - Ảnh 3.

Refund Gaming có thể không phải là đội tuyển giàu thành tích nhất nhưng chính là đội tuyển được yêu thích nhất của PUBG Việt Nam

Độ Mixi đã có nước đi chính xác

Sau 3 năm, khi nhìn vào kết quả rõ ràng Độ Mixi đã cho thấy anh là người có tầm nhìn dài hạn đáng nể. PUBG khi đó là game hot nhất, có lượng người xem đông đảo nhất nhưng hiện tại tựa game này đã “hết hot”, thậm chí có nhiều người cho rằng PUBG đang “sống mòn”. Esports của tựa game này cũng chẳng còn được săn đón như xưa. Trong khi đó, những cái tên trong đội ngũ Refund Gaming ngày càng phát triển, đứng đầu làng streamer Việt và đạt nhiều thành tựu lẫn tiền bạc.

Đang đứng trên đỉnh 'hào quang rực rỡ', Độ Mixi có quyết định mà 3 năm sau ai nhìn lại cũng phải nể phục - Ảnh 4.

Refund Gaming đã thành công với mảng livestream sau quyết định chính xác của Độ Mixi

Quyết định từ bỏ Esports khi đang đứng trên đỉnh cao của Độ Mixi đã khiến không ít người phải trầm trồ khi nhắc lại. Cùng với đó, người ta cũng không khỏi khen ngợi cách mà nam streamer này nâng đỡ đàn em từng bước trong công việc livestream cũng đầy những khó khăn.

Cùng với đó, giá trị được cho là cốt lõi và nâng tầm Refund Gaming chính là sự sự vui vẻ, giải trí không đặt nặng thắng thua của “Hội anh em bắn với nhau cho vui” theo lời Độ Mixi vẫn được giữ lại dù không còn tiếp tục thi đấu. Điều này cũng tạo nên một màu sắc đặc biệt của Độ Mixi và Refund Gaming để có được thành công như hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *