Đáng từng xu bỏ ra nhưng hơi bất tiện vì chưa có nhiều trạm sạc

Anh Hoàng, chủ kênh YouTube Anh Áo Rách, nổi tiếng với những video trải nghiệm đường dài và các mẹo vặt trên VinFast VF 8. Chỉ hơn 3 tuần sau khi mua xe, anh Hoàng trở thành người lái VinFast VF 8 quãng đường xa nhất tại Mỹ với 4.380 mile, tương đương 7.048 km. Ngoài ra, anh cũng là người đầu tiên lái VinFast VF 8 ra khỏi biên giới nước Mỹ để tới Canada và Mexico.

Chủ kênh YouTube giữ kỷ lục chạy xe VinFast VF8 xa nhất ở Mỹ: Muốn nhiều người Mỹ biết xe điện Việt Nam - Ảnh 2.

Chiếc VinFast VF 8 có số ODO lớn nhất tại Mỹ ở thời điểm hiện tại.

Khi được hỏi lý do tại sao sử dụng xe với tần suất lớn như thế, anh Hoàng cho biết, anh thích đi xa để có nhiều trải nghiệm đồng thời hiểu hơn về chiếc VinFast VF 8. Ngoài ra, anh cũng muốn cho nhiều người dân ở Mỹ biết đây là chiếc xe đến từ Việt Nam.

Chủ kênh YouTube giữ kỷ lục chạy xe VinFast VF8 xa nhất ở Mỹ: Muốn nhiều người Mỹ biết xe điện Việt Nam - Ảnh 3.

Anh Hoàng bên cạnh chiếc VinFast VF 8 của mình.

Trong mỗi chuyến đi, chiếc VF 8 này nhận được rất nhiều sự quan tâm. Với logo chữ V mới lạ, nhiều người nước ngoài để ý và tìm hiểu, điều đó làm chủ kênh YouTube có hơn 13.000 lượt theo dõi cảm thấy thích thú.

“Những người bản xứ lần đầu nhìn thấy VinFast VF 8 thường đứng lại ngắm một lúc, có người sẽ tiến tới hỏi sâu hơn về xe và mình cũng vui vẻ trả lời tất cả, từ phiên bản, năm sản xuất hay các thông số”, anh Hoàng chia sẻ.

Chủ kênh YouTube giữ kỷ lục chạy xe VinFast VF8 xa nhất ở Mỹ: Muốn nhiều người Mỹ biết xe điện Việt Nam - Ảnh 4.

Chiếc VinFast VF 8 lăn bánh tại Vancouver, Canada.

Nói thêm về VF 8, anh cho biết, điểm yếu đầu tiên của mẫu xe này là hệ thống trạm sạc chưa phủ rộng và số lượng trụ sạc mỗi trạm không nhiều. Mới đây, Tesla cho phép các mẫu xe điện của hãng khác đến sạc, nhưng tỷ lệ trụ sạc được cập nhật tính năng trên rất ít. “Nếu đang chạy ở những nơi vắng vẻ, bạn nên bắt đầu tìm trạm sạc khi lượng pin xuống ngưỡng 40%”, anh Hoàng cho hay.

Chủ kênh YouTube giữ kỷ lục chạy xe VinFast VF8 xa nhất ở Mỹ: Muốn nhiều người Mỹ biết xe điện Việt Nam - Ảnh 5.

Anh Hoàng sử dụng sạc của Tesla cho VinFast VF 8.

Điểm yếu thứ hai đến từ phần mềm. Các cảnh báo trên xe kêu quá nhiều khiến cho trải nghiệm của người ngồi bên trong có phần thuyên giảm. Chưa kể, hồi mới nhận xe, chiếc VF 8 của anh Hoàng thường gặp lỗi chết máy khi mới khởi động, nhưng sau đó lỗi này đã được khắc phục triệt để.

Chủ kênh YouTube giữ kỷ lục chạy xe VinFast VF8 xa nhất ở Mỹ: Muốn nhiều người Mỹ biết xe điện Việt Nam - Ảnh 6.

VinFast VF 8 đang sạc điện tại Mexico.

Anh Hoàng không phải tay mơ vì đã tiếp xúc với xe điện từ 7 năm về trước, cụ thể là chiếc Tesla Model S. Anh là một trong những người đầu tiên sở hữu mẫu xe này tại Mỹ và được hãng ưu đãi với chính sách sạc miễn phí trọn đời. Với hơn 7.000 km trải nghiệm, anh Hoàng đánh giá VinFast VF 8 là một chiếc xe đáng giá từng xu mình bỏ ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *