Đồng hồ của hoàng đế Trung Quốc cuối cùng được bán với giá kỷ lục

Đồng hồ của hoàng đế Trung Quốc cuối cùng được bán với giá kỷ lục - Ảnh 1.

Chiếc đồng hồ Patek Philippe của vị hoàng đế Trung Quốc cuối cùng vừa được bán với giá 5,1 triệu USD. (Ảnh: Reuters)

Một người giấu tên đã mua chiếc đồng hồ Patek Philippe từng thuộc về Tuyên Thống Hoàng đế. Cuộc đời của vị hoàng đế này trở thành cảm hứng cho bộ phim giành giải Oscar “The Last Emperor” (Hoàng đế cuối cùng).

Thomas Perazzi, trưởng bộ phận phụ trách đồng hồ của hãng đấu giá Phillips Asia, nói với Reuters rằng đây là mức giá cao nhất đối với bất kỳ chiếc đồng hồ đeo tay nào từng thuộc về hoàng đế.

Nó là một trong tám chiếc đồng hồ Patek Philippe Reference 96 Quantieme Lune được biết đến, và là món quà được Tuyên Thống Hoàng đế tặng cho người phiên dịch tiếng Nga của mình khi ông ngồi tù ở Liên Xô, hãng đấu giá cho biết.

Một chiếc đồng hồ Patek Philippe thuộc về Hoàng đế cuối cùng của Ethiopia Haile Selassie được bán với mức giá 2,9 triệu USD năm 2017.

Sinh năm 1906, Tuyên Thống Hoàng đế là vị vua cuối cùng của triều đại nhà Thanh, người đã lên ngôi khi mới 2 tuổi.

Sau khi Nhật Bán bị đánh bại trong Thế chiến 2 năm 1945, Tuyên Thống Hoàng đế bị Hồng quân Liên Xô bắt ở sân bay Thẩm Dương. Ông bị giam Khabarovsk trong 5 năm.

Hãng đấu giá cho biết, họ đã mất 3 năm để hỏi ý kiến các chuyên gia về đồng hồ, các nhà sử học, nhà báo và nhà khoa học để nghiên cứu lịch sử của chiếc đồng hồ.

Nhà báo Russell Working, người đã phỏng vấn phiên dịch viên Georgy Permyakov của Tuyên Thống Hoàng đế năm 2001, cho biết vị hoàng đế đã tặng chiếc đồng hồ cho Permyakov trong ngày cuối cùng ở Liên Xô, không lâu sau khi trở về Trung Quốc.

Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *