Elon Musk chọn được người kế vị đế chế nghìn tỷ, danh sách không có mặt 9 người con

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với Wall Street Journal, tỷ phú Elon Musk nói đã chuẩn bị cho người kế vị tại các công ty ông sáng lập trong trường hợp bản thân xảy ra “bất trắc”. Tuy nhiên, đó không phải là một trong những người con của ông.

“Tôi chắc chắn không thuộc tuýp người trao cho con mình cổ phần có quyền biểu quyết trong công ty, ngay cả khi chúng có hứng thú, thiên hướng hay khả năng quản lý doanh nghiệp”, Elon Musk chia sẻ với WSJ. “Tôi nghĩ đó là một sai lầm”.

Elon Musk chọn được người kế vị đế chế nghìn tỷ, danh sách không có mặt 9 người con - Ảnh 1.

Elon Musk và con trai X AE A-XII (Ảnh: Wargo/Getty Images for TIME)

Musk, người sở hữu 5 công ty, cho biết “sự kế vị là một trong những vấn đề muôn thuở khó khăn nhất”. Dẫu vậy, ông cho biết đã tìm được cái tên tiềm năng để lãnh đạo các công ty đang điều hành.

“Tôi đã xác định những cá nhân cụ thể và đã nói điều đó với hội đồng quản trị”, Elon Musk cho biết. “Nếu có gì đó xảy đến với tôi, việc tiếp quản sẽ được tiến hành. Trong mọi trường hợp, hội đồng quản trị đều biết người tôi lựa chọn.”

Musk hiện là CEO của Tesla và là nhà sáng lập SpaceX, Boring Company và Neuralink. Còn với Twitter, ông đã giao lại vị trí CEO cho bà Linda Yaccarino và chuyển sang vai trò giám đốc công nghệ.

Vị tỷ phú giàu thứ 2 thế giới hiện có 9 người con được biết đến công khai. Ngoài cậu con trai Nevada đã mất năm 2002, ông và vợ đầu – bà Justin có 5 người con khác, gồm cặp song sinh Griffin và Xavier năm 2004, và sinh ba Kai, Saxon và Damian năm 2006.

Elon Musk chọn được người kế vị đế chế nghìn tỷ, danh sách không có mặt 9 người con - Ảnh 2.

X AE A-XII, ra đời giữa năm 2020, là người con đầu tiên của Elon Musk với ca sĩ Grimes và là người con thứ 7 của tỷ phú công nghệ (Ảnh: Elon Musk / Twitter)

Musk và người vợ đầu tiên ly dị năm 2008. Ông kết hôn hai lần với nữ diễn viên Talulah Riley vào năm 2010 nhưng không có con và chia tay sau đó. Năm 2018, Musk tiến tới mối quan hệ với ca sĩ Grimes. Cả hai có với nhau cậu con trai X AE A-XII (2020) và con gái Exa Dark Sideræl (2022).

Thời gian gần đây, người ta thường thấy tỷ phú này hay xuất hiện cùng cậu con trai 3 tuổi X AE A-XII tại các sự kiện và thậm chí ông còn tặng riêng một huy hiệu Twitter cho con trai mình.

Trước đó, theo tài liệu tòa án do Business Insider thu thập được, Elon Musk và Shivon Zilis, giám đốc tại Neuralink, được cho là đã chào đón một cặp song sinh vào tháng 12/2021 thông qua hình thức mang thai hộ. Tuy nhiên, thông tin này chưa được tỷ phú Mỹ xác nhận.

Năm ngoái, người con lớn nhất của ông đã nộp đơn xin đổi tên với lý do cô không còn muốn “có quan hệ họ hàng với cha ruột dưới bất kỳ hình thức nào”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *