Game thủ bá đạo, chép lại toàn bộ hội thoại trong game, tự viết nên tiểu thuyết

Nếu như để tìm ra một trò chơi có cốt truyện dày đặc, với nhiều phân đoạn cắt cảnh, hội thoại dẫn dắt giữa các nhân vật nhất, có lẽ không ít người sẽ nghĩ ngay tới Final Fantasy 14. Cụ thể, mặc dù không nổi tiếng trong series như Final Fantasy 7, thế nhưng mức độ đầu tư mà Square Enix đổ vào trò chơi này là rất lớn. Theo ước tính, để phá đảo trò chơi này, các game thủ sẽ phải đầu tư hàng trăm giờ đồng hồ. Và đó là tốc độ mà khi chúng ta đã tua nhanh qua các đoạn cắt cảnh rồi đấy.

Game thủ bá đạo, chép lại toàn bộ hội thoại trong game, tự viết nên tiểu thuyết - Ảnh 1.

Final Fantasy 14 vốn nổi tiếng với cốt truyện đồ sộ và hao tổn nhiều thời gian khám phá của game thủ

Nổi tiếng với kho tàng đồ sộ về mặt cốt truyện của mình, thế nhưng mới đây thôi, cộng đồng Final Fantasy 14 đã vô cùng bất ngờ trước hành động của một anh chàng game thủ mang tên Eriyu. Theo đó, nhân vật này đã quyết định sẽ dùng bút, chép lại toàn bộ các phân đoạn nhiệm vụ, cắt cảnh hội thoại trong Final Fantasy 14 để tạo nên cuốn tiểu thuyết về trò chơi cho riêng mình. Một tiểu thuyết thông thường trung bình sẽ có khoảng 50.000 – 110.000 từ, nhưng chắc chắn, chỉ tính riêng các đoạn cắt cảnh của Final Fantasy 14 thôi cũng đã phải gấp nhiều lần các con số kể trên chứ chưa bàn tới các nhiệm vụ.

Game thủ bá đạo, chép lại toàn bộ hội thoại trong game, tự viết nên tiểu thuyết - Ảnh 2.

Thế nhưng mới đây anh chàng Eriyu đã quyết tâm sẽ biên soạn tiểu thuyết dựa theo cốt truyện của trò chơi

Được biết, ý định của Eriyu là ghi lại toàn bộ mọi đoạn cắt cảnh của nhiệm vụ chính, lồng tiếng và không lồng tiếng, từ trò chơi cơ bản đến các bản cập nhật sau đó và thậm chí, ngay cả các nhiệm vụ phụ cần thiết cũng được tính toán để thêm vào. Mặc dù có thể sử dụng một số phần mềm để hỗ trợ, nhưng Eriyu cho rằng chúng thường phát sinh lỗi, thiếu một số cảnh thế nên, anh chàng sẽ làm theo cách thủ công nhất. Đó là vừa chơi game vừa chép tay, đánh máy văn bản.

Game thủ bá đạo, chép lại toàn bộ hội thoại trong game, tự viết nên tiểu thuyết - Ảnh 3.

Hành trình của Eriyu có lẽ vẫn còn tương đối gian nan

Eriyu cũng chia sẻ phần nào tiến độ công việc của mình khi cho rằng bản thân đã hoàn tất một phần của Final Fantasy 14. Tuy vậy, có lẽ chặng đường cho tới khi anh chàng hoàn thành cuốn tiểu thuyết có lẽ vẫn còn khá xa. Dù vậy, Eriyu vẫn xứng đáng với các lời khen ngợi về tình yêu Final Fantasy 14 và sự kiên nhẫn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *