Giả thuyết cho thấy Marvel đã ‘lừa’ khán giả ngoạn mục thế nào trong đoạn kết của Ant-Man 3

Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đã mở màn giai đoạn 5 bằng cách đánh thẳng vào yếu tố đa vũ trụ thông qua bom tấn Ant-Man & the Wasp: Quantumania. Bộ phim này xoay quanh chuyến phiêu lưu của gia đình Scott Lang trong lượng tử giới, nơi họ chạm trán với ác nhân đến từ tương lai Kang the Conqueror, và phải tìm đủ mọi cách ngăn chặn hắn thoát ra ngoài nhằm thực hiện âm mưu tàn phá mọi dòng thời gian khác.

Ant-Man & the Wasp: Quantumania đã mang đến một cái kết tương đối có hậu. Kang bị tiêu diệt bởi chính công nghệ hiện đại của hắn, trong khi Scott và các thành viên khác trong gia đình Người Kiến đều bình an rời khỏi lượng tử giới. Tuy nhiên, rất nhiều chi tiết kỳ lạ ở phân đoạn cuối cùng của bộ phim đã khiến không ít người hâm mộ đặt ra giả thuyết rằng Scott thực chất đã du ngoạn đến một thực tại hoàn toàn khác, nơi vẫn nằm trong tầm kiểm soát của gã ác nhân mà anh vừa đả bại.

Cái kết khác dành cho Quantumania

Giả thuyết cho thấy Marvel đã ‘lừa’ khán giả ngoạn mục thế nào trong đoạn kết của Ant-Man 3 - Ảnh 1.

Marvel Studios đã định xây dựng một cái kết khác dành cho Ant-Man & the Wasp: Quantumania, khi Scott và Hope bị mắc kẹt trong thế giới lượng tử, còn Kang thì trốn thoát ra ngoài – Ảnh: Internet.

Nếu như bạn chưa biết, Ant-Man & the Wasp: Quantumania từng phải ghi hình lại đoạn kết một cách cực kỳ gấp rút vào tháng 1/2023, chỉ khoảng vài tuần trước khi bộ phim chính thức ra mắt. Điều này phần nào lý giải vì sao những phân đoạn kỹ xảo ở cuối phim, đặc biệt là khi Scott và Hope van Dyne thoát ra khỏi lượng tử giới, lại có phần cẩu thả và không được chỉn chu như những phân cảnh trước đó.

Theo Heavy Spoilers cho biết, đoạn kết gốc của Quantumania diễn ra hoàn toàn trái ngược so với bản công chiếu chính thức. Sau khi Hope trở lại lượng tử giới để giải cứu Scott, Kang the Conqueror đã nhanh chóng chớp thời cơ để thoát ra ngoài, khiến cho cặp đôi siêu anh hùng bị kẹt lại thế giới kỳ lạ này, tương tự như cách Janet van Dyne bỏ mặc Kang hàng chục năm trước.

Ý tưởng ban đầu dành cho đoạn post-credit của Quantumania cũng rất khác. Thay vì hé lộ Hội đồng Kang (Council of Kang), chúng ta có Cassie với những thử nghiệm nhằm giải cứu Scott và Hope. Đoạn credit kết thúc với cảnh đôi mắt Cassie mở to đầy kinh ngạc và nhìn chăm chú vào màn hình máy tính, cho thấy cô đã phát hiện ra một bí ẩn khủng khiếp nhưng không được Marvel Studios tiết lộ.

Cái kết này có thể xem là bệ phóng hoàn hảo cho rất nhiều dự án tương lai của MCU. Không chỉ giải phóng Kang ra khỏi lượng tử giới để chuẩn bị cho sự kiện The Kang Dynasty và thậm chí là cả Secret Wars, đây cũng là nền tảng rất tốt cho Ant-Man 4, tập trung vào hành trình thoát khỏi thế giới lượng tử của Scott và Hope. Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì, Marvel Studios đã quyết định thay đổi vào đoạn kết vào phút chót. Scott được trở về với thực tại, dù có hơi lăn tăn về mức độ nguy hiểm của việc tiêu diệt Kang, thế nhưng anh vẫn vui vẻ tận hưởng cuộc sống của mình.

Giả thuyết: Scott đã lạc đến một dòng thời gian khác mà không hề hay biết

Giả thuyết cho thấy Marvel đã ‘lừa’ khán giả ngoạn mục thế nào trong đoạn kết của Ant-Man 3 - Ảnh 2.

Scott thực chất đã bị đưa đến một thực tại khác thay vì Earth-616 trong đoạn kết của Quantumania – Ảnh: Internet.

Đoạn kết chính thức của Ant-Man & the Wasp: Quantumania khá ăn khớp với những phân cảnh mở đầu của phim, như một cách cho thấy cuộc sống của Scott đã trở lại như xưa sau hành trình trong lượng tử giới. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, chúng ta có thể nhận ra rất nhiều chi tiết kỳ lạ trong đoạn kết này, cho thấy dường như chàng Người Kiến đã lạc đến một thực tại khác thay vì trở về Earth-616, dòng thời gian chính của MCU.

Đầu tiên, đoạn kết này đã sử dụng hai tone màu chủ đạo là tím – xanh lục, cũng là những màu sắc đặc trưng của Kang the Conqueror. Điều đó thể hiện rất rõ ở những người mà Scott đã gặp trên đường phố, khi họ thường diện trang phục tím, nổi bần bật trên nền xanh ở phía sau. Scott thậm chí còn phải nghĩ thầm rằng: “My life doesn’t make sense” (tạm dịch: Cuộc sống của tôi thật vô lý), như một ẩn ý cho thấy bản thân anh cũng cảm thấy có điều gì đó không bình thường trong thực tại của mình.

Kênh YouTube New Rockstars, chủ nhân của giả thuyết này, cho biết rất có thể đoạn kết của Quantumania diễn ra sau cảnh post-credit. Theo đó, hội đồng Kang sau khi nhận ra mối đe dọa từ Avengers và những trải nghiệm với đa vũ trụ của họ, đã quyết định đẩy Scott sang một thực tại khác. Chia sẻ với ComicBook, biên kịch Jeff Loveness thậm chí bày tỏ sự thích thú với giả thuyết này: “Tôi nghĩ đó là một ý tưởng rất thú vị. Tôi không thể tiết lộ quá nhiều. Giả thuyết này cũng khá sát với một vài ý tưởng của chúng tôi, nhưng tôi không được phép nói gì liên quan đến nó. Hiện tại, điều quan trọng nhất mà tôi có thể khẳng định là đa vũ trụ là vô hạn. Scott Lang là người đã cứu cả thế giới trong Avengers: Endgame, nhưng giờ đây, anh ấy có thể sẽ trở thành tội đồ khi làm xáo trộn toàn bộ đa vũ trụ”.

Scott Lang chưa thoát khỏi lượng tử giới?

Giả thuyết cho thấy Marvel đã ‘lừa’ khán giả ngoạn mục thế nào trong đoạn kết của Ant-Man 3 - Ảnh 3.

Đoạn kết của Quantumania thực chất chỉ là ảo giác của Scott bởi anh vẫn đang mắc kẹt trong lượng tử giới? – Ảnh: Internet.

Một số người hâm mộ khác lại đặt ra giả thuyết rằng thực chất Scott đang gặp ảo giác dưới những ảnh hưởng của lượng tử giới, tương tự như Hank Pym trong Ant-Man & the Wasp. Điều đó đồng nghĩa với việc chàng Người Kiến (và có thể cả Hope) vẫn chưa thực sự thoát ra ngoài, giống như đoạn kết ban đầu của Quantumania. Đây cũng là lý do vì sao phân cảnh cuối cùng của phim lại mang một màu sắc rất kỳ lạ, giống như một bộ phim truyền hình sitcom, bởi đó thực chất chỉ là một thế giới giả lập mà Kang đã giam giữ Scott mà thôi.

Hiện tại, Marvel Studios đang xem xét và cân nhắc phát triển bộ phim thứ 4 dành cho Ant-Man, và vẫn còn quá sớm để khẳng định liệu họ có phát hành bom tấn này hay không. Tuy nhiên, có một điều mà chúng ta có thể khẳng định chắc chắn, đó là Scott Lang cũng như Hope van Dyne sẽ là những nhân tố quan trọng bậc nhất trong cuộc chiến giữa Avengers với Hội đồng Kang trong bom tấn The Kang Dynasty. Bộ phim này có lẽ sẽ đưa ra những giải thích rõ ràng nhất về cái kết của Quantumania cũng như tình trạng của Scott sau cuộc chiến với Kang trong lượng tử giới.

Điều gì đang chờ đợi đa vũ trụ Marvel trong tương lai?

Giả thuyết cho thấy Marvel đã ‘lừa’ khán giả ngoạn mục thế nào trong đoạn kết của Ant-Man 3 - Ảnh 4.

Ant-Man & the Wasp: Quantumania đã tạo bệ phóng rất tốt cho không ít dự án tương lai của MCU – Ảnh: Internet.

Sau giai đoạn 4 có phần thất vọng và tương đối lan man, Marvel Studios đã bắt đầu tập trung hơn vào mạch truyện chính của MCU: Đó chính là đa vũ trụ. Dĩ nhiên, họ vẫn sẽ khai thác câu chuyện đơn lẻ của các siêu anh hùng mới như Captain America (Sam Wilson) hay biệt đội Thunderbolt, thế nhưng Quantumania đã mở ra cơ hội cho rất nhiều bộ phim đa vũ trụ khác.

Giả thuyết được nhiều khán giả ủng hộ nhất lúc này là các biến thể khác của Kang sẽ lần lượt xuất hiện với vai trò phản diện trong từng dự án điện ảnh và truyền hình. Điều này sẽ liên kết các siêu anh hùng với mạch truyện chung và dẫn dắt đến sự kiện The Kang Dynasty một cách tự nhiên và hợp lý nhất. Trước mắt, chắc chắn Kang sẽ trở lại với phiên bản Victor Timely trong mùa thứ 2 của Loki, khi vị thần lừa gạt của Asgard lên đường tìm kiếm những biến thể của hắn trong đa vũ trụ rộng lớn.

Thậm chí đã có những giả thuyết cho rằng Victor Timely thực chất chính là Kang sau khi trốn thoát khỏi lượng tử giới, nhưng vô tình bị mắc kẹt tại thế kỷ 19. Bằng khối óc thiên tài cộng với những kiến thức về công nghệ, khoa học tương lai, hắn đã tự xây dựng một đế chế mới cho riêng mình và chờ đợi cơ hội để tiếp tục chinh phạt đa vũ trụ Marvel. Tuy nhiên, chúng ta chỉ có được câu trả lời chính thức cho giả thuyết này khi Loki mùa 2 lên sóng vào mùa thu năm nay.

Nguồn: DenofGeek

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *