Giữa làn sóng sa thải, liệu nhân sự ngành IT có thể tìm được môi trường làm việc chuẩn quốc tế?

“Đi tắt đón đầu” công nghệ mới tại công ty Fintech hàng đầu Thái Lan

Với vị thế hàng đầu tại Thái Lan, định hướng phát triển mang tính quốc tế cùng hệ sinh thái hơn 500 ứng dụng (nổi bật, ứng dụng ngân hàng số K PLUS có hơn 20 triệu người dùng, vượt ngưỡng 10 tỷ giao dịch tài chính trực tuyến tại Thái Lan trong năm 2022), KBTG luôn nằm trong nhóm “nhà tuyển dụng” thu hút được sự quan tâm của nhiều nhân tài IT. Kinh nghiệm làm việc tại một trong những công ty hàng đầu như KBTG không chỉ có giá trị trong ngành mà còn mang đến cho các bạn trẻ cơ hội “đi tắt đón đầu” nhiều công nghệ mới, đặc biệt là tại thị trường giàu tiềm năng và tăng trưởng “nóng” như Việt Nam.

KBTG Việt Nam hoạt động với vai trò là chi nhánh và “cánh tay” công nghệ đắc lực ở nước ngoài của Tập đoàn KBTG, tham gia phát triển phần mềm cùng đội ngũ Thái Lan nhằm cung cấp các giải pháp an toàn, chất lượng cao cho dịch vụ tài chính và ngân hàng số.

Kỳ vọng quá trình này sẽ mang đến nhiều đổi mới tài chính trên khắp Việt Nam nói riêng và Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) nói chung. Đồng thời, việc đẩy mạnh sự trao đổi, hợp tác giữa nhân sự KBTG tại Thái Lan và Việt Nam cũng nằm trong mục tiêu thống nhất tinh thần “One KBTG” trên toàn bộ hệ thống văn phòng KBTG ở tất cả các nước.

Giữa làn sóng sa thải, liệu nhân sự ngành IT có thể tìm được môi trường làm việc chuẩn quốc tế? - Ảnh 1.

Văn phòng KBTG Việt Nam sẵn sàng chào đón các “anh tài” IT.

Được thành lập vào năm 2016, KASIKORN Business-Technology Group (KBTG) tập trung đẩy mạnh chuyên môn công nghệ thông tin, hỗ trợ KASIKORNBANK (KBank) và K-Group trong quá trình chuyển đổi số cũng như hoạt động kinh doanh. 

Song hành với chiến lược mở rộng thị trường đến Cộng đồng Kinh tế ASEAN của KBank, KBTG đang tăng tốc, phát triển mạnh đội ngũ và công nghệ. Sau khi mở Trung tâm công nghệ K-TECH tại Thâm Quyến (Trung Quốc), trong năm 2023, KBTG tiếp tục hoàn thiện văn phòng mới tại Thành phố Hồ Chí Minh với tên gọi KBTG Việt Nam.

Môi trường làm việc linh hoạt, rộng mở cơ hội phát triển

Xây dựng môi trường làm việc thu hút ứng viên và giữ chân nhân tài luôn là “bài toán khó” với mỗi công ty, nhất là trong ngành công nghệ. Nhân sự chất lượng cao luôn có nhiều cơ hội phát triển ở các công ty hàng đầu trong ngành, chính vì thế, nếu đơn thuần chỉ có danh tiếng nhưng không đi kèm với các quyền lợi khác (chế độ đãi ngộ, môi trường làm việc, cơ hội phát triển, thăng tiến…) thì vẫn chưa đủ thuyết phục được ứng viên. Hiểu rõ những yêu cầu ấy của ứng viên, KBTG không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường làm việc nhằm thúc đẩy sự phát triển chuyên môn của nhân viên lẫn “nuôi dưỡng” cảm xúc tích cực khi làm việc.

Giữa làn sóng sa thải, liệu nhân sự ngành IT có thể tìm được môi trường làm việc chuẩn quốc tế? - Ảnh 2.

Các chuyên gia tại KBTG sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, cố vấn chuyên môn, giúp nhân viên phát huy tối đa khả năng của bản thân.

Mỗi nhân viên làm việc tại KBTG đều có cơ hội thể hiện tinh thần sáng tạo, học hỏi những điều mới cũng như phát huy tối đa tiềm năng của bản thân. Ông Pakawat Maneechaemsai, Head of IT Strategy & Operations, một trong những nhân sự làm việc tại KBTG Việt Nam từ những ngày đầu chia sẻ: “Trải qua nhiều năm làm việc trong ngành, điều làm tôi ấn tượng nhất ở KBTG Việt Nam chính là môi trường làm việc kích thích tinh thần tìm tòi, học hỏi cái mới. Ở các giai đoạn của quá trình phát triển sản phẩm, chúng tôi được khuyến khích phát huy tinh thần sáng tạo. Cơ hội phối hợp với đối tác từ nhiều ngành khác nhau cũng giúp chúng tôi học hỏi cũng như rèn luyện thêm nhiều kiến thức, kỹ năng mới”. 

Bên cạnh phát triển hard-skills, trau dồi kiến thức chuyên môn, thông qua sự dẫn dắt, cố vấn từ chuyên gia, nhân sự KBTG còn có cơ hội xây dựng, phát triển nhiều soft-skills, kỹ năng riêng cho bản thân như giao tiếp, ngoại ngữ, quản lý thời gian xử lý vấn đề…

Giữa làn sóng sa thải, liệu nhân sự ngành IT có thể tìm được môi trường làm việc chuẩn quốc tế? - Ảnh 3.

Không gian văn phòng KBTG được đầu tư với thiết kế hiện đại, nhiều tiện nghi dù nhân viên có thể linh hoạt lựa chọn không gian làm việc.

3 năm liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” (Best Company to Work For in Asia), giải thưởng do HR Asia bình chọn có lẽ là minh chứng giá trị nhất cho quá trình KBTG nỗ lực mang đến môi trường làm việc chuẩn quốc tế, chuyên nghiệp mà vẫn thân thiện, thoải mái.

Tinh thần “One KBTG” gắn kết tập thể, đồng lòng vì mục tiêu vươn tầm Đông Nam Á

KBTG đang đẩy mạnh quá trình tăng cường năng lực chuyên môn, hướng đến mục tiêu phát triển trên toàn khu vực, từng bước vươn mình trở thành công ty công nghệ bậc nhất Đông Nam Á vào năm 2025. Trên chặng đường thực hiện mục tiêu ấy, tư duy “One KBTG” được đưa vào từng dự án, từng hoạt động nội bộ như cách để thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của mỗi nhân viên.

Một tập thể xuất sắc sẽ được kiến tạo từ những cá nhân xuất sắc và “One KBTG” được xem là sợi dây kết nối mỗi nhân tài vì mục tiêu chung. Lấy quan điểm này làm cơ sở, “One KBTG” được xây dựng dựa trên các yếu tố hướng đến sự tiến bộ không ngừng, định vị giá trị của mỗi cá nhân nhưng vẫn là một phần không thể tách rời tập thể: One Step Ahead (Đột phá sáng tạo vượt giới hạn); One Goal (Xây dựng mục tiêu cá nhân hướng đến mục tiêu chung); One Team (Một người vì mọi người) và Number One (Luôn nỗ lực vì kết quả tốt nhất và tốt hơn nữa).

Bà Đoàn Thị Ngọc Cẩm – Employee Experience Creation Supervisor của KBTG Việt Nam chia sẻ: “Niềm tin công nghệ tuyệt vời nhất sẽ được tạo ra từ những nhân tài tràn đầy hứng thú với công việc, chúng tôi luôn cố gắng xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, tử tế. “One KTBG” lấy sự phát triển của mỗi nhân viên làm nền tảng đã góp phần giúp chúng tôi kiến tạo một đội ngũ tài năng, luôn đón đầu xu hướng, đề cao tinh thần đồng đội và cùng KBTG phấn đấu vì mục tiêu trở thành công ty công nghệ hàng đầu Đông Nam Á trong thời gian tới”.

Bà Đoàn Thị Ngọc Cẩm cũng cho biết, tại Việt Nam, KBTG vẫn giữ vững tinh thần “One KBTG” và sẵn sàng chào đón các nhân tài Việt với nhiều đãi ngộ xứng tầm “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”.

Tham khảo thông tin tuyển dụng của KBTG tại: https://www.kbtg.tech/en/career.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *