Google bị phạt hơn 30 triệu USD vì vi phạm bằng sáng chế

Bằng sáng chế liên quan đến việc nhóm các loa để chúng có thể phát âm thanh cùng một lúc. Các sản phẩm của Google, bao gồm Google Home và Chromecast Audio, đã bị phát hiện vi phạm bằng sáng chế này.

Mặc dù vậy, Sonos cho biết khoản tiền phạt này là vẫn chưa đủ, nguyên nhân vì họ cho biết đối thủ cạnh tranh của mình đã bị cáo buộc vi phạm không dưới 200 bằng sáng chế. Trong số này có công nghệ cho phép người dùng điều khiển loa của họ bằng smartphone hoặc tablet. Công ty tin rằng Google cần phải trả một khoản tiền bản quyền hợp lý cho những phát minh mà họ đã chiếm đoạt.

Google bị phạt hơn 30 triệu USD vì vi phạm bằng sáng chế - Ảnh 1.

Đây không phải là lần đầu tiên Google bị phát hiện vi phạm bằng sáng chế của Sonos. Vào năm 2020, một thẩm phán liên bang đã ra phán quyết rằng Google được phát hiện vi phạm hai bằng sáng chế của Sonos. Thẩm phán đã ra lệnh cho Google ngừng bán các sản phẩm vi phạm và trả cho Sonos khoản tiền trị giá 50 triệu USD nhằm bồi thường thiệt hại.

Google đã kháng cáo phán quyết năm 2020 và vụ việc vẫn đang tiếp diễn. Công ty cũng đã đệ đơn kiện Sonos, cáo buộc rằng Sonos đã vi phạm bằng sáng chế của Google. Cuộc chiến pháp lý giữa Google và Sonos có thể sẽ tiếp tục trong một thời gian./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *