Hé lộ khoản lỗ khổng lồ của khu vực LCS, cộng đồng LMHT vô cùng lo lắng

Trong thời gian vừa qua, khu vực LCS đã nhận được nhiều sự chú ý từ phía cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Tất cả bắt nguồn từ việc các tuyển thủ LCS tổ chức “đình công” nhằm phản đối quyết định bỏ điều luật không bắt buộc phát triển đội tuyển trẻ của Riot. Hệ quả là giải đấu LCS bị tạm hoãn 2 tuần để các bên tìm kiếm giải pháp.

Hé lộ khoản lỗ khổng lồ của khu vực LCS, cộng đồng LMHT vô cùng lo lắng - Ảnh 1.

Giải đấu LCS hiện đã bị tạm hoãn để các bên giải quyết vấn đề

Tuy nhiên, người hâm mộ LCS tiếp tục đón nhận tin không vui khi những thông tin về khoản lỗ khổng lồ của khu vực này được tiết lộ. Cụ thể, mỗi đội tuyển tại khu vực LCS đều có khoản lỗ hàng năm lên tới 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ VNĐ). Những đội tuyển lớn, có nhiều tuyển thủ danh tiếng thì khoản lỗ này sẽ lớn hơn nữa.

Điều này có nguyên nhân từ việc lương của tuyển thủ, huấn luyện viên tại LCS đang trở nên quá cao so với giá trị thật. Vì vậy, số tiền để trả lương này đã chiếm tới 100% doanh số của giải đấu. Tính rộng ra thì kể từ khi hệ thống nhượng quyền thương mại được áp dụng ở LCS, các đội tuyển đã lỗ từ 200-250 triệu USD (khoảng 4700 tỷ – 5800 tỷ VNĐ).

Hé lộ khoản lỗ khổng lồ của khu vực LCS, cộng đồng LMHT vô cùng lo lắng - Ảnh 2.

Các đội tuyển tại LCS đang phải chịu khoản lỗ cực kỳ lớn

Tình hình tài chính này còn tệ tới mức Counter Logic Gaming (CLG) đã đề nghị trả tiền mặt cho tổ chức NRG để tiếp quản đội LCS của họ. Vì vậy các đội tuyển tại LCS đã yêu cầu Riot Games bỏ quy định phải phát triển đội trẻ để giảm chi phí. Từ đó mới dẫn tới sự việc đáng tiếc vừa qua tại giải đấu LCS.

Hé lộ khoản lỗ khổng lồ của khu vực LCS, cộng đồng LMHT vô cùng lo lắng - Ảnh 3.

Tổ chức CLG được cho là muốn rút lui khỏi giải đấu LCS để có thể “cắt lỗ”

Những con số kể trên sau khi được công bố đã khiến cộng đồng LMHT không khỏi choáng váng. Nhiều người bi quan tới mức nghĩ tới viễn cảnh giải đấu LCS bị giải thể do các đội tuyển rút lui hàng loạt vì không chịu nổi những khoản lỗ khổng lồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *