Intel hỗ trợ thương hiệu Trung Quốc để sản xuất chip mới

Sau hàng loạt tin đồn Powerleader, nhà sản xuất chip xử lý Trung Quốc đứng sau thương hiệu CPU Powerstar x86 vừa chính thức lên tiếng xác nhận rằng các mẫu chip này được thiết kế với sự “hợp tác chặt chẽ” từ Intel.

Intel hỗ trợ thương hiệu Trung Quốc để sản xuất chip mới - Ảnh 1.

Tháng trước, Powerleader đã chính thức trình làng dòng CPU Powerstar x86 với thiết kế ngoại hình cùng thông số kỹ thuật trông cực kỳ quen thuộc. Thật dễ dàng để tìm thấy những điểm tương đồng giữa dòng vi xử lý này và Intel Core. Thậm chí, nội dung đăng tải trên chuyên trang đánh giá gần đây đã xác nhận rằng con chip này thực sự là một CPU Intel “được cải tiến dựa trên kiến trúc Comet Lake thế hệ thứ 10”.

Sau tiết lộ gây tranh cãi này, Powerleader hiện đã chính thức lên tiếng về vụ việc. Trong đó công ty tuyên bố rằng các mẫu CPU mới của mình trên thực tế được phát triển với “sự hợp tác chặt chẽ” từ Intel và sử dụng một thiết kế “hơi tùy chỉnh”.

Công ty Trung Quốc không đi sâu vào chi tiết những thay đổi tùy chỉnh này là gì, nhưng nhiều khả năng sẽ chỉ liên quan đến việc hỗ trợ cấp phần mềm và bảo mật để làm giao diện xuất hiện dưới dạng chip Powerstar thay vì CPU Intel Core như thực tế.

Một điều cần lưu ý nữa là CPU Powerstar x86 sẽ chỉ được thiết kế cho thị trường trong nước, nhắm đến nhiều phân khúc khác nhau bao gồm giáo dục, chính phủ, năng lượng, công nghiệp, tài chính, y tế, bán lẻ và trò chơi. CPU cũng sẽ xuất xưởng với các hệ thống được lắp ráp sẵn, vì vậy khả năng bán lẻ có thể khó xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *