Khán giả VCS dự đoán đội hình LMHT Việt Nam dự ASIAD do SofM dẫn dắt

Trong buổi chiều ngày 18/05, VIRESA (Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam) đã công bố chính thức SofM sẽ là Huấn luyện viên (HLV) trưởng của đội Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam dự ASIAD sắp tới. Dù đã có thông tin từ cách đây vài ngày, nhưng khi sự việc được chính thức công bố vẫn khiến khán giả VCS vô cùng hào hứng.

SofM đã được bổ nhiệm là HLV trưởng đội LMHT Việt Nam tại ASIAD 2023

SofM đã được bổ nhiệm là HLV trưởng đội LMHT Việt Nam tại ASIAD 2023

Với việc SofM sẽ ngồi vào chiếc ghế nóng của đội tuyển LMHT Việt Nam, không ít khán giả bắt đầu dự đoán đội hình sẽ cùng cựu sao Weibo Gaming (WBG) chinh chiến tại ASIAD sắp tới. Và một số cái tên tối ưu nhất đã được lựa chọn ra, dựa trên màn thể hiện của chính các tuyển thủ này từ trước đến nay.

Kiaya (Đường Trên)

Đây có lẽ là vị trí ít gây tranh cãi nhất, khi Kiaya luôn được xem là tuyển thủ thi đấu tốt nhất của GAM trong mọi hoàn cảnh. Tuyển thủ sinh năm 2001 luôn là chỗ dựa uy tín của GAM Esports xuyên suốt nhiều mùa giải. Thậm chí, khi lối chơi xoay quanh Xạ Thủ phát triển mạnh mẽ, Kiaya vẫn được dồn nhiều tài nguyên. Chính giới chuyên môn quốc tế cũng thừa nhận, Kiaya là điểm sáng duy nhất của GAM tại MSI 2023.

Kiaya gần như chắc suất Đường Trên

Kiaya gần như chắc suất Đường Trên

Levi (Rừng)

Ở VCS hiện tại, chỉ có duy nhất SofM là có thể cạnh tranh vị trí Rừng của Levi. Và khi cựu sao LPL ngồi trên băng ghế huấn luyện, Levi không còn đối thủ. Hơn nữa, bên cạnh kinh nghiệm và tầm ảnh hưởng, Levi cũng là tuyển thủ có phong độ ổn định xuyên suốt Mùa Xuân 2023. Chỉ đáng tiếc cho Levi là lối chơi của anh và các đồng đội GAM không còn mang tính bất ngờ tại MSI 2023 vừa qua. Dù vậy, người hâm mộ vẫn có thể đặt niềm tin vào Levi tại ASIAD lần này.

Vị trí của Levi cũng có thể xem là vững chắc

Vị trí của Levi cũng có thể xem là vững chắc

Kati (Đường Giữa)

Đây là một trong những vị trí khá khó đoán, khi Kati luôn có xu hướng sụt giảm phong độ trầm trọng khi ra đấu trường quốc tế. Tuy nhiên, theo nhiều nhận định, sẽ khó cho bất kỳ ai muốn cạnh tranh vị trí với Kati. Gloryy hay Dia1 vẫn còn quá ít kinh nghiệm. Trong khi đó, Froggy cũng thể hiện không hơn gì nhiều so với Kati khi góp mặt tại MSI 2022 hay Chung kết thế giới (CKTG) 2022 năm ngoái. Xét trong số những Đường Giữa hiện tại đang góp mặt tại VCS, có lẽ Kati là cái tên khả dĩ nhất sẽ góp mặt tại ASIAD vào cuối năm.

Kati không thể hiện tốt mỗi khi bước ra đấu trường quốc tế

Kati không thể hiện tốt mỗi khi bước ra đấu trường quốc tế

Slayder (Xạ Thủ)

Trên thực tế, tại VCS hiện tại vẫn còn Artemis, Sty1e để cạnh tranh với Slayder. Tuy nhiên, có lẽ khó có ai có thể vượt qua được tân binh của GAM Esports. Slayder có thể chưa có kinh nghiệm quốc tế, nhưng anh là Xạ Thủ dày dạn kinh nghiệm chinh chiến. Hơn nữa, kỹ năng của Slayder đã được chứng tỏ trong nhiều năm thi đấu. Anh chắc chắn tạo được sự tin tưởng hơn Sty1e hay Artemis cho đội hình đội tuyển Việt Nam.

Slayder được nhiều ý kiến ủng hộ cho vị trí Xạ Thủ của đội Việt Nam dự ASIAD

Slayder được nhiều ý kiến ủng hộ cho vị trí Xạ Thủ của đội Việt Nam dự ASIAD

Bie/Zin (Hỗ Trợ)

Bie từng chứng tỏ khả năng khi khoác áo GAM. Tuy vậy, khi chuyển sang Team Whales (TW), Bie đã phần nào không còn thể hiện được bản thân. Đành rằng những đồng đội tại TW khó s được với GAM, nhưng không thể phủ nhận Bie chỉ có thể phát huy tối đa khả năng khi gặp đồng đội xứng tầm.

Bie không thể hiện được nhiều sau khi rời GAM

Bie không thể hiện được nhiều sau khi rời GAM

Về phần Zin, anh đã có một sự nghiệp đầy thăng trầm trước khi gia nhập GAM. Sau khi khoác lên màu áo vàng – đen, Zin đã nhanh chóng khiến người hâm mộ GAM quên đi Bie. Ngoài khả năng kiến tạo lối chơi, Zin cũng có thể thực hiện những pha kêu gọi chuẩn chỉnh. Vị trí Hỗ Trợ chắc chắn sẽ là một cuộc cạnh tranh rất khốc liệt giữa hai tuyển thủ đã và đang là người của GAM. Chưa kể còn đó là Taki và Palette cũng là những cái tên đầy tiềm năng.

Zin cho thấy anh thực sự có thể phát huy tối đa khả năng nếu chơi cùng đồng đội chất lượng

Zin cho thấy anh thực sự có thể phát huy tối đa khả năng nếu chơi cùng đồng đội chất lượng

Kết

Những thành viên của Ban huấn luyện đội tuyển LMHT Việt Nam sẽ phải cân nhắc rất kỹ về việc chọn ai, bỏ ai. Mọi sự lựa chọn đều sẽ mang đến tranh cãi và chắc chắn, chỉ có kết quả thực tiễn mới là câu trả lời thỏa đáng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *