Không cần pin mặt trời vẫn có thể tự tạo điện tại nhà với 2 thứ này, chi phí từ hơn 1 triệu đồng

Từ đầu tháng 5/2023, giá điện bán lẻ bình quân đã tăng thêm 3% và mới đây, EVN lại tiếp tục đưa ra cảnh báo hết điện dự phòng. Bên cạnh đó, nhiều hộ dân và hộ kinh doanh còn phải chịu cảnh cắt điện luân phiên dẫn đến nhiều bất tiện trong sinh hoạt lẫn công việc.

Do đó bên cạnh việc tăng cường sử dụng các thiết bị tích điện, giải pháp tự tạo điện tại nhà cũng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để khắc phục những khó khăn kể trên. Ngoài giải pháp phổ biến là sử dụng pin năng lượng mặt trời, bạn có thể tham khảo thêm 2 cách tạo điện dưới đây với chi phí rẻ hơn – chỉ từ 1,4 triệu đồng.

Sử dụng bộ điện gió tự chế

Ngoài năng lượng mặt trời thì gió cũng được coi là nguồn năng lượng vô tận, sạch và thân thiện với môi trường. Trên chợ mạng hiện đã có bán nhiều loại bộ điện gió mini với thiết kế nhỏ gọn, phù hợp để sử dụng trong gia đình. 

Không cần pin mặt trời vẫn có thể tự tạo điện tại nhà với 2 thứ này, chi phí từ hơn 1 triệu đồng - Ảnh 1.

(Nguồn: Frood)

Trung bình một bộ điện gió như thế này sẽ có giá từ 1,4 triệu đồng cho tới vài triệu đồng, tùy vào công suất, kích cỡ quạt cũng như chất liệu. 

Không cần pin mặt trời vẫn có thể tự tạo điện tại nhà với 2 thứ này, chi phí từ hơn 1 triệu đồng - Ảnh 2.

(Nguồn: Frood)

Sản phẩm hoạt động theo 1 nguyên lý đơn giản: năng lượng của gió làm cho 2-3 cánh quạt quay quanh rotor. Rotor được nối với trục chính và trục này sẽ truyền động để xoay trục quay của máy phát, từ đó tạo ra dòng điện. Máy nên được đặt trên trụ cao để thu được trọn vẹn năng lượng gió.

Không cần pin mặt trời vẫn có thể tự tạo điện tại nhà với 2 thứ này, chi phí từ hơn 1 triệu đồng - Ảnh 3.

Sử dụng xe đạp phát điện

Ở nước ngoài, xe đạp tập thể dục phát điện từ lâu đã được coi là một giải pháp cấp điện hiệu quả với công dụng 2 trong 1: Vừa giúp người dùng rèn luyện sức khỏe, vừa giúp giảm tải cho hóa đơn điện hàng tháng. 

Không cần pin mặt trời vẫn có thể tự tạo điện tại nhà với 2 thứ này, chi phí từ hơn 1 triệu đồng - Ảnh 4.

(Nguồn: Frood)

Không cần pin mặt trời vẫn có thể tự tạo điện tại nhà với 2 thứ này, chi phí từ hơn 1 triệu đồng - Ảnh 5.

(Nguồn: Frood, Haidang Bike)

Muốn có điện, người dùng chỉ cần ngồi lên xe và đạp. Lực đạp sẽ làm chạy tua bin, dẫn động cơ phát điện cung cấp dòng điện nạp vào ắc quy. Nguồn điện từ ắc quy sẽ cung cấp điện năng cho các thiết bị trong gia đình.

Trên thị trường, xe đạp phát điện có giá từ 6,5 cho đến hơn chục triệu đồng/chiếc. Loại giá rẻ thường sẽ cần người mua tự lắp ráp, trên xe có thể không có sẵn bộ lưu điện nhưng có nguồn ra. 

Không cần pin mặt trời vẫn có thể tự tạo điện tại nhà với 2 thứ này, chi phí từ hơn 1 triệu đồng - Ảnh 6.
Không cần pin mặt trời vẫn có thể tự tạo điện tại nhà với 2 thứ này, chi phí từ hơn 1 triệu đồng - Ảnh 7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *