Levi trở thành tâm điểm bàn tán của fan LPL, Tian cũng bị nhắc tên

Trong trận ra quân tại MSI 2023, Levi và các đồng đội đã có cuộc đối đầu với một đối thủ được đánh giá là khá vừa tầm – Golden Guardians (GG). Thậm chí, rất nhiều người đã tin tưởng một chiến thắng cho đại diện VCS. Thế nhưng, ngược lại, chính GG lại là đội có được niềm vui sau trận đấu. Thậm chí, Stixxay còn là tuyển thủ đầu tiên tại MSI 2023 giành được một pentakill (một mình hạ gục toàn bộ đối thủ trong khoảng thời gian nhất định).

Stixxay có ngày thi đấu tỏa sáng

Stixxay có ngày thi đấu tỏa sáng

Trong thất bại của GAM Esports (GAM), đội trưởng Levi có lẽ là cái tên phải gánh phần trách nhiệm nhiều nhất. Gragas của Levi trong ván 1 hoàn toàn không có tác dụng. Và sang ván 2, khi được sử dụng Ngộ Không, những nỗ lực tạo nên đột biến của tuyển thủ sinh năm 1997 cũng không có ý nghĩa khi GG thi đấu quá tập trung và hỗ trợ cho nhau quá tốt.

Levi lại không còn là chính mình

Levi lại không còn là chính mình

Với việc là một cái tên quen thuộc của khán giả LPL (Levi từng có thời gian xuất ngoại thi đấu tại khu vực này) cũng như là tuyển thủ nổi tiếng nhất của GAM, Levi trở thành tâm điểm bàn tán. Theo đó, không ít ý kiến chê bai đội trưởng của GAM. Một khán giả LPL còn thẳng thắn: “Đội trưởng của GAM chỉ thắng được mỗi Tian. Tiếc là MSI lần này lại không có Tian”.

Levi bị cho là chỉ thắng được mỗi Tian

Levi bị cho là chỉ thắng được mỗi Tian

Ý kiến này nhắc lại trận thua của Top Esports trước GAM tại Chung kết thế giới năm ngoái. Nhưng một ý kiến khác thì nhận định, thực tế GAM đã gặp không ít khó khăn trước TES. Và ngay cả khi Tian thi đấu tệ, anh vẫn có thể giúp TES giữ được không ít tài nguyên trong khu vực rừng.

Nhưng ngay cả khi thi đấu tệ thì Tian vẫn gây ra rất nhiều khó khăn cho GAM năm ngoái

Nhưng ngay cả khi thi đấu tệ thì Tian vẫn gây ra rất nhiều khó khăn cho GAM năm ngoái

Đại đa số nhận định từ LPL cho rằng trận thua của TES đã khiến những nhận định về GAM có phần bị sai lệch. Trên thực tế, đó chỉ là một trận BO1 và có lẽ, GAM đã được đánh giá hơi quá cao. Chính những đánh giá này có lẽ đã khiến các tuyển thủ áp lực và đã thi đấu không thực sự tốt trước GG. Trận thua mở màn MSI 2023 có lẽ là bài học cần thiết cho GAM nhưng đại diện VCS phải bừng tỉnh ngay vì trước mắt là trận đấu quan trọng với Movistar R7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *