Livestream đấu rượu, 2 streamer Trung Quốc tử vong

Zhong Yuan Huang Ge hay “Brother Huang” là nickname trên mạng xã hội của nạn nhân 27 tuổi, được xác nhận tử vong hôm 6-6, theo hãng truyền thông Trung Quốc Jimu News.

Vợ của thanh niên 27 tuổi này, một phụ nữ họ Li, cho biết nguyên nhân cái chết là do một thử thách đấu rượu trên sóng livestream mà chồng cô đã tham gia hôm 2-6. Cô cũng tiết lộ anh Huang đang cố gắng kiếm tiền bằng livestream để trả khoản nợ hàng trăm ngàn nhân dân tệ từ trước khi kết hôn.

Livestream đấu rượu, 2 streamer Trung Quốc tử vong - Ảnh 1.

Streamer quá cố Zhong Yuan Huang Ge và số rượu mà anh ta để khán giả thấy qua sóng livestream – Ảnh chụp màn hình từ mạng xã hội

Vụ việc xảy ra chỉ hơn nửa tháng sau khi một streamer Trung Quốc khác, họ Wang, được phát hiện tử vong vì nguyên nhân tương tự.

Sau một buổi livestream trong đó anh Wang đã nốc cạn 4 chai rượu Baijiu (bạch tửu) – loại rượu mạnh nổi tiếng của Trung Quốc với nồng độ cồn lên tới 35%-60%. Anh này được tìm thấy trong tình trạng đã chết vào hôm 16-5.

Đáng nói, anh Huang là một người bạn thân của anh Wang và trong đám tang của anh Wang, chính anh Huang đã hứa uống ít rượu hơn, theo hãng truyền thông Trung Quốc Southern Metropolis Daily.

Nạn nhân mới nhất – anh Huang – có tới 176.000 người theo dõi trên mạng xã hội, với các video thường xuyên có cảnh uống rượu Baijiu, bia và nhiều loại rượu khác, đập quả óc chó bằng đầu, tách sầu riêng bằng tay không.

Anh Huang và cô Li có một con trai nhỏ chuẩn bị vào mẫu giáo trong năm nay.

Nga: Hàng chục người chết vì ngộ độc rượu táo

Hãng tin TASS của Nga cập nhật hôm 6-6 rằng số người chết do vụ ngộ độc rượu táo gây chấn động dư luận ở vùng Ulyanovsk của nước này đã tăng lên 20.

31 người khác vẫn đang được giám sát y tế với tiên lượng từ trung bình đến nặng.

Sở Y tế vùng Ulyanovsk cho biết các nạn nhân đã uống một loại rượu táo tên “Mister Cider”, vừa được thu hồi khẩn cấp.

Rượu táo này chứa một lượng methanol (cồn công nghiệp) gây chết người, thay vì ethanol (cồn thực phẩm) trong rượu thông thường, theo Reuters. Một người đã bị cảnh sát Nga bắt giữ với cáo buộc gây ra những cái chết nói trên do sơ suất.

Rượu pha methanol, còn gọi là “rượu giả”, cũng thường được sản xuất lậu ở nhiều nước và là nguyên nhân phổ biến gây ra các vụ ngộ độc rượu chết người, bên cạnh việc uống quá nhiều rượu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *