Lý giải thân phận người bạn thơ ấu của Rocket, từng lấy cạn nước mắt của khán giả trong Guardians of the Galaxy 3

Guardians of the Galaxy Vol. 3 đã xoáy sâu vào câu chuyện quá khứ của Rocket Raccoon, hé lộ tham vọng, âm mưu và những thí nghiệm khủng khiếp của phản diện High Evolutionary. Bộ phim này cũng hé lộ “gia đình” đầu tiên của Rocket, trước khi nhân vật này trở thành một thành viên của đội Guardians.

Đó chính là những người bạn mà anh đã quen biết khi bị giam giữ trên con tàu của High Evolutionary, bao gồm hải mã Teefs, thỏ Floor và đặc biệt là rái cả Lylla. Chính Lylla, do Linda Cardellini lồng tiếng, đã góp phần rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển của Rocket và mang đến những giây phút đặc biệt xúc động cho Guardians of the Galaxy Vol. 3.

Giải mã thân phận của Lylla trong truyện tranh Marvel

Lý giải thân phận người bạn thơ ấu của Rocket, từng lấy cạn nước mắt của khán giả trong Guardians of the Galaxy 3 - Ảnh 1.

Lylla là một nhân vật có mối quan hệ thân thiết với Rocket Raccoon trong nguyên tác – Ảnh: Internet.

Rái cá Lylla (Lylla the Otter) xuất hiện lần đầu tiên trong chương truyện The Incredible Hulk #271. Đây cũng là lần thứ hai Rocket góp mặt trên những trang truyện của Marvel. Lylla là cư dân của Halfworld, quê nhà của rất nhiều loài động vật nhân tạo, những sinh vật đầu thú mình người – kết quả của những thí nghiệm biến đổi gen tàn bạo. Cha mẹ của Lylla sở hữu Mayhem Mekaniks, công ty sản xuất đồ chơi lớn nhất tại Halfworld, biến cô nàng trở thành người thừa kế của cả một gia tài kếch xù. Tuy nhiên, mọi chuyện nhanh chóng thay đổi 180 độ khi cha mẹ cô bị sát hại bởi đối thủ kinh doanh Judson Jakes.

Sau khi Jake chiếm quyền điều hành Mayhem Mekaniks, hắn tiếp tục bị cuốn vào cuộc chiến quyền lực với Lord Dyvyne, kẻ cũng muốn sở hữu công ty đồ chơi khổng lồ này. Với tư cách là tù binh của Jake, Lylla buộc phải giúp đỡ hắn trong cuộc chiến này. Đó là khi cô nàng gặp gỡ và quen biết với Rocket Raccoon. Lãnh trách nhiệm bảo vệ Halfworld, Rocket cùng với Lylla đã cùng nhau đánh bại cả Jake lẫn Dyvyne. Hai người thậm chí còn nảy sinh tình và quyết định rời khỏi hành tinh quê nhà để bắt đầu những chuyến phiêu lưu của riêng mình.

Giải mã sức mạnh của Lylla

Lý giải thân phận người bạn thơ ấu của Rocket, từng lấy cạn nước mắt của khán giả trong Guardians of the Galaxy 3 - Ảnh 2.

So với phiên bản điện ảnh, Lylla trong nguyên tác sở hữu khá nhiều năng lực ấn tượng – Ảnh: Internet.

Là đứa con của hành tinh Halfworld, Lylla từng trải qua rất nhiều quá trình cải tiến gen trong quá khứ. Cũng là một loài động vật có vú được nhân hóa như Rocket, Lylla sở hữu trí thông minh vượt xa đồng loại rái của mình. Bên cạnh đó, cô nàng còn được huấn luyện để có thể chiến đấu tay đôi và sử dụng nhiều loại súng khi cần, cùng với đó là khả năng tự vệ bài bản của một chiến binh thực thụ.

Là con gái của một cặp đôi doanh nhân thành đạt, Lylla có hiểu biết rất sâu rộng và đặc biệt nhanh nhạy. Ngoài ra, vì xuất thân là một con rái cá, cô nàng cũng là một vận động viên bơi lội cừ khôi, dù trong truyện tranh hay trên màn ảnh lớn, Lylla vẫn chưa có nhiều cơ hội để thể hiện khả năng này.

Những thay đổi khi Marvel Studios đưa Lylla lên màn ảnh lớn

Lý giải thân phận người bạn thơ ấu của Rocket, từng lấy cạn nước mắt của khán giả trong Guardians of the Galaxy 3 - Ảnh 3.

Câu chuyện của Lylla đã được thay đổi khá nhiều trong vũ trụ điện ảnh Marvel – Ảnh: Internet.

Guardians of the Galaxy Vol. 3 đã mang đến câu chuyện về nguồn gốc của Rocket Raccoon, đồng thời cũng chính thức đưa Lylla lên màn bạc với rất nhiều thay đổi lớn. Trong phiên bản điện ảnh, nàng rái cá cũng là một trong những thí nghiệm của High Evolutionary nhằm tạo ra một chủng loài động vật thông minh tương tự như loài người và hình thành nên hành tinh Counter-Earth, bản sao của Trái Đất. Tuy nhiên, Lylla, cũng như các sinh vật thuộc lô thí nghiệm 89, đều bị coi là những sản phẩm thất bại và buộc phải bị tiêu hủy.

Lylla, cùng với hải mã Teefs và thỏ Floor, là những người bạn ở cùng buồng giam của Rocket, cũng là những người bạn duy nhất trong thời thơ ấu của thành viên đội Guardians. Không ai rõ Lylla đến từ đâu, có xuất thân ra sao, đồng nghĩa với việc mạch truyện liên quan đến hành tinh Halfworld và công ty đồ chơi Mayhem Mekaniks đã bị loại bỏ hoàn toàn. Bên cạnh đó, mặc dù cũng biết nói và có trí tuệ nhất định, nhưng dường như Lylla không hề sở hữu bất kỳ siêu năng lực nào, và mức độ thông minh cũng không quá nổi bật như trong nguyên tác. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến Lylla không được High Evolutionary trọng dụng như Rocket.

Mối quan hệ giữa Lylla và Rocket cũng không được thể hiện quá rõ ràng. Những diễn biến trong phim cho thấy hai nhân vật này dường như đang “ở trên tình bạn, ở dưới tình yêu”, nhưng Marvel Studios chưa bao giờ thực sự khẳng định điều này. Và với việc để Lylla ra đi trước cả khi Rocket gia nhập đội Guardians, có lẽ điều đó cũng không còn quá quan trọng nữa và sẽ không được khám phá thêm trong tương lai.

Lylla là “hạt sạn” của loạt phim Guardians of the Galaxy?

Lý giải thân phận người bạn thơ ấu của Rocket, từng lấy cạn nước mắt của khán giả trong Guardians of the Galaxy 3 - Ảnh 4.

Sự xuất hiện của Lylla trong Guardians of the Galaxy Vol. 3 đã mang tới một mâu thuẫn nhỏ về mặt cốt truyện của loạt phim về đội Vệ binh – Ảnh: Internet.

Guardians of the Galaxy Vol. 3 đánh dấu lần đầu tiên Lylla chính thức bước lên màn ảnh lớn. Tuy nhiên, nhân vật này vốn đã được đề cập đến trong phần phim đầu tiên, thông qua một chi tiết rất nhỏ mà đa số khán giả đều sẽ bỏ qua. Đó là phân cảnh Rocket, Groot, Star-Lord và Gamora bị Nova Corps bắt giữ và phải chụp chân dung để lưu vào hồ sơ tội phạm.

Trong đó, đoạn thông tin cá nhân của Rocket có đề cập đến việc nhân vật này có mối quan hệ thân thiết với Groot và Lylla – chính thức xác nhận nàng rái cá tồn tại trong MCU. Và bằng một cách nào đó, Quân đoàn Nova lại biết về điều này, bất chấp việc Lylla đã bị High Evolutionary sát hại từ rất nhiều năm trước – như những gì được thể hiện trong Guardians of the Galaxy Vol. 3.

Hơn nữa, mối quan hệ giữa Rocket và Lylla trong MCU diễn ra trong phạm vi khá hẹp, chỉ giới hạn trong hai căn phòng giam chật chội trên con tàu của High Evolutionary. Tất cả những kỷ niệm, những trải nghiệm mà họ dành cho nhau đều là những bí mật thầm kín mà Rocket không muốn và chưa từng chia sẻ với bất kỳ ai. Ngay cả cái tên Lylla cũng chỉ xuất hiện một thời gian ngắn trước khi nàng rái cá bị khai tử. Và có một điều chắc chắn rằng cả hai không thể cùng nhau trải qua bất kỳ chuyến phiêu lưu nào bên ngoài vũ trụ. Tuy nhiên, quân đoàn Nova lại nắm rất rõ thông tin về mối quan hệ giữa Rocket và Lylla.

Lý giải thân phận người bạn thơ ấu của Rocket, từng lấy cạn nước mắt của khán giả trong Guardians of the Galaxy 3 - Ảnh 5.

Lylla từng được đề cập đến trong phần phim đầu tiên của Guardians of the Galaxy Vol. 1 – Ảnh: Internet.

Điều này vô tình biến nàng rái cá thành một “hạt sạn” nho nhỏ trong MCU. Đây có lẽ là sự hy sinh cần thiết để đạo diễn James Gunn có thể mang đến một câu chuyện xúc động và trọn vẹn hơn về quá khứ của Rocket. Gunn thậm chí còn chia sẻ rằng ông từng cân nhắc về việc chỉnh sửa lại phân cảnh chụp hình tội phạm trong Guardians of the Galaxy Vol. 1. Và giờ đây, chúng ta đã biết rõ nam đạo diễn đang ám chỉ đến chi tiết nào. Có lẽ James Gunn đã tính toán rất kỹ kịch bản chung của cả 3 phần phim ngay từ đầu, nhưng vì một lý do nào đó, ông vẫn để lọt “hạt sạn” đáng tiếc mang tên Lylla.

Nếu như Lylla vẫn còn sống sót, câu chuyện về nguồn gốc của Rocket trong Guardians of the Galaxy Vol. 3 có lẽ sẽ rẽ theo một chiều hướng rất khác. James Gunn sẽ phải giải thích hành trình của Lylla sau khi thoát khỏi nanh vuốt của High Evolutionary, đồng thời cũng phải lý giải vì sao nhân vật này và Rocket lại không liên lạc với nhau trong nhiều năm qua. Điều đó có thể sẽ khiến cho kịch bản của bộ phim này trở nên phức tạp hơn và rối ren hơn. Ngoài ra, cái chết của Lylla cũng là chất xúc tác cần thiết giúp hình thành cá tính của Rocket và biến anh chàng gấu mèo thành một siêu anh hùng như hiện nay.

Nguồn: ScreenRant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *