Mắc bệnh hiểm nghèo khiến số phận của Itachi càng thêm bi thảm

Itachi là một thiên tài của gia tộc Uchiha, anh ruột của Uchiha Sasuke và là một trong những nhân vật được yêu thích nhất series Naruto. Itachi có nội tâm khó hiểu, phức tạp nhất trong truyện. Anh đã xuống tay sát hại cả dòng tộc mình để bảo vệ làng Lá, bảo vệ cậu em trai và biến mình thành ninja bị truy nã cấp S.

Uchiha Itachi đã có thể trở thành một nhân vật có sức mạnh rất khủng khiếp trong Naruto, nhưng đáng tiếc anh lại mắc 1 căn bệnh hiểm nghèo. Căn bệnh khiến số phận của Itachi càng thêm bi thảm và làm tăng thêm lòng thương trong lòng người hâm mộ với nhân vật này.

Đầu tiên phải nói rằng, trong thế giới Naruto, ốm đau và bệnh tật là điều khá hiếm gặp, đặc biệt là ở các nhân vật chính. Hầu hết các nhân vật đều bỏ mạng trong trận chiến hoặc hy sinh cá nhân. Ấy thế mà Uchiha Itachi lại mắc một căn bệnh nan y vô phương cứu chữa, khiến sức khỏe của anh ngày càng suy yếu.

Naruto: Mắc bệnh hiểm nghèo khiến số phận của Itachi càng thêm bi thảm - Ảnh 2.

Cho đến nay, căn bệnh của Itachi luôn là một trong những bí ẩn lớn nhất của series Naruto khiến nhiều người tò mò. Vẫn chưa rõ Itachi mắc bệnh gì khiến câu chuyện về cuộc đời nhân vật này càng thêm day dứt. Có lẽ tất cả những căng thẳng, lo lắng và kìm nén mà Itachi phải chịu đựng trong suốt thời gian dài đã khiến căn bệnh của anh trở nên trầm trọng hơn.

Itachi đã phải 1 mình đảm nhận những trách nhiệm và gánh nặng mà người thường không ai muốn đối mặt. Anh vừa là người anh trai tận tụy, một ninja trung tâm, một điệp viên đáng tin cậy, nhưng cũng vừa là kẻ phản bội và tử vì đạo. Sau tất cả những chuyện đã xảy ra, anh ấy luôn đặt lợi ích của người khác lên trên nhu cầu của bản thân.

Naruto: Mắc bệnh hiểm nghèo khiến số phận của Itachi càng thêm bi thảm - Ảnh 3.

Itachi đã cố gắng tự mình cứu em trai mình và toàn bộ ngôi làng, mà không mong đợi bất kỳ sự công nhận hay phần thưởng nào. Cách Itachi hy sinh bản thân để bảo vệ những người mình yêu thương khiến câu chuyện của anh trở nên sâu sắc và đau lòng hơn đối với những người hâm mộ Naruto.

Việc gánh vác quá nhiều trách nhiệm nặng nề như thế mà không nhờ người khác giúp đỡ, chắc chắn đã dẫn đến căng thẳng và lo lắng tích tụ, cuối cùng ảnh hưởng đến sức khỏe của Itachi. Đây có thể là một trong những yếu tố dẫn đến căn bệnh nan y của anh ấy.

Ngay cả khi Itachi được hồi sinh trong Đại chiến ninja lần thứ tư, anh đã cảnh báo Naruto về sự nguy hiểm nếu cố gắng thực hiện mọi chuyện một mình. Anh ấy khuyên Naruto đừng cố gắng tự thân gánh vác tất cả mà hãy nhớ tới bạn bè của cậu, vì sự cô đơn có thể rất có hại. Từ kinh nghiệm của bản thân, Itachi biết rằng việc gánh quá nhiều trách nhiệm và thiếu sự hỗ trợ về mặt tinh thần có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Vậy căn bệnh của Itachi là gì?

Naruto: Mắc bệnh hiểm nghèo khiến số phận của Itachi càng thêm bi thảm - Ảnh 4.

Trong phần lớn cuộc đời ngắn ngủi của mình, Itachi đóng vai một người 2 mang, anh làm gián điệp cho làng Lá, trong khi cũng làm gián điệp bí mật cho gia tộc Uchiha. Itachi cũng phải giả làm kẻ phản bội quê hương khi gia nhập Akatsuki. Anh đóng vai một sát thủ tàn nhẫn đã xuống tay sát hại chính gia tộc của mình, trong khi bản thân lại yêu thương họ tha thiết.

Việc thường xuyên phải che giấu con người thực sự của mình đã gây căng thẳng lớn cho Itachi. Anh luôn phải kìm nén cảm xúc, không bao giờ bộc lộ sự căng thẳng, lo lắng và rối loạn nội tâm của mình một cách cởi mở.

Naruto: Mắc bệnh hiểm nghèo khiến số phận của Itachi càng thêm bi thảm - Ảnh 5.

Nỗi đau tinh thần khi phải tự tay sát hại gia đình mình, làm tổn thương Sasuke và che giấu con người thực sự làm Itachi chỉ có thể giải phóng, biểu hiện nó dưới dạng một căn bệnh, từ từ ăn mòn cơ thể anh cho đến khi qua đời. Tất cả những cảm xúc mà anh ấy muốn bày tỏ nhưng không thể dãi bày, đã biến thành một loại ung thư đưa cuộc đời chàng thiếu niên thiên tài đến chỗ kết thúc.

Trong Đại chiến ninja lần thứ tư, Itachi tiết lộ rằng anh coi cả cuộc đời mình là một thất bại, thừa nhận rằng không thành thật với Sasuke về vụ thảm sát gia tộc Uchiha là một sai lầm. Anh ấy tin rằng nếu chia sẻ gánh nặng với người khác, thay vì gánh vác chúng một mình, mọi thứ có thể đã khác đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *