Người phụ nữ hứa hẹn sẽ mang về hàng tỷ USD cho Elon Musk

Nhà lãnh đạo mới của Twitter là một cái tên “máu mặt” trong giới truyền thông. Cụ thể, bà Linda Yaccarino là người có mối quan hệ sâu sắc với Madison Avenue – công ty có thể giúp thu hút những nhà quảng cáo quay trở lại Twitter vào thời điểm quan trọng.

Linda Yaccarino đã quyết định rời vị trí chủ tịch mảng quảng cáo toàn cầu tại NBCUniversal để đảm nhận vị trí CEO của Twitter. Bà sẽ làm việc dưới chướng Elon Musk – người sẽ trở thành giám đốc công nghệ và chủ tịch của mạng xã hội này.

Bà Yaccarino sẽ nắm vị trí lãnh đạo Twitter vào thời điểm công ty vướng vô số khủng khoảng – mà nhiều trong số đó do chính Musk – chủ sở hữu của mạng xã hội này gây ra. Musk đã sa thải 75% nhân viên Twitter kể từ khi thâu tóm vào tháng 10 năm ngoái gồm cả những người có mối quan hệ sâu sắc trong mảng bán hàng và đối tác – đây cũng được cho là bộ phận mà Yaccarino sẽ phải củng cố lại khi đảm nhận vị trí CEO. Twitter cũng đang đối mặt với việc hàng loạt các nhà quảng cáo tẩy chay do những chính sách nội dung thất thường của Elon Musk và cả những dòng tweet thiếu thận trọng của ông nữa.

Người phụ nữ hứa hẹn sẽ mang về hàng tỷ USD cho Elon Musk - Ảnh 1.

Yaccarino gia nhập NBCUniversal vào năm 2011 sau gần 2 thập kỷ gắn bó với Turner – chủ của các kênh truyền hình như TNT và TBS. Tại NBC, bà có công trong việc cho gia mắt dịch vụ streaming hỗ trợ quảng cáo Peacock, phụ trách những sự kiện trực tiếp lớn như Super Bowl và Olympic Games. Bà cũng có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với những công ty công nghệ gồm Snapchat, YouTube và Twitter.

Tuy nhiên, bà Yaccarino có lẽ được biết đến nhiều nhất với việc dẫn đầu ngành công nghiệp truyền hình thúc đẩy những cách mới để đo lường người xem. Trong những năm gần đây, Yaccarino đã thực hiện những bước đi lạ để cùng đưa những đối thủ cạnh tranh trong ngành công nghiệp truyền thông ngồi lại để thảo luận về những thay thế.

Bà ấy đã đi trước về những biện pháp đo lường hiệu quả marketing”, theo Michael Kassan – CEO của công ty tư vấn truyền thông và marketing Medialink.

Kassan nói rằng Yaccarino “được ngưỡng mộ rất nhiều trong ngành công nghiệp” và bà có “mối quan hệ tuyệt vời với các thương hiệu và đại lý”.

Trong nhiệm kỳ của mình, Musk đã sa thải hàng nghìn việc làm, thu hẹp sự điều tiết nội dung của công ty và cho phép một số tài khoản trước đây bị cấm quay trở lại nền tảng. Một dịch vụ trả phí gây tranh cãi là Twitter Blue đã được đưa ra nhưng chỉ thu hút ít hơn 1% người dùng tham gia. Hiện Twitter cần phải thúc đẩy doanh số để trả khoản nợ 12,5 tỷ USD mà Musk vay để thâu tóm mạng xã hội này. Lãi hàng năm dự kiến mà họ phải trả là 1,2 tỷ USD.

Mặc dù có sự tăng người dùng nhẹ kể từ đầu năm 2022, doanh thu của Twitter lại giảm tới 50% kể từ tháng 10 – kết quả của việc hàng loạt nhà quảng cáo tháo chạy khỏi nền tảng.

Bà ấy chính là người mà Musk cần để xây dựng lại sự tin tưởng giữa các nhà quảng cáo”, theo Martin Sorrel – người thành lập WPP – 1 trong những công ty quảng cáo lớn nhất thế giới.

Dave Campanelli – Giám đốc đầu tư tại Horizon Media nói rằng Yaccarino “rất cứng rắn trong các cuộc đàm phán” nhưng cũng rất chịu khó lắng nghe những nhu cầu của các nhà quảng cáo.

Bà ấy sẽ mang lại một mức độ hiểu biết về không gian quảng cáo và những gì cần thiết để đưa các nhà quảng cáo trở lại nền tảng“, ông nói.

Giới truyền thông cũng chia sẻ thông tin rằng một số trợ thủ đắc lực của Yaccarino tại NBC gồm cả Krishan Bhatia cũng sẽ gia nhập Twitter cùng bà.

Những người quen biết Yaccarino mô tả bà là người đáng tin cậy. Bà cũng được biết là người luôn thận trong với hình ảnh trước truyền công, công chúng.

Theo Steven Wolfe Pereira, giám đốc kinh doanh tại 3PAS Studios, người đã biết Yaccarino trong nhiều năm thì trong khi Musk công khai chế giễu những nỗ lực đa dạng tại Twitter thì Yaccarino là một “nhà vô địch” về các biện pháp như vậy và bà luôn không lùi bước trong các cuộc đàm phán kinh doanh. “Cô ấy cứng rắn, nhưng công bằng”.

Một trong những thách thức đầu tiên của Yaccarino sẽ là một chương trình mới được thực hiện trên Twitter được khởi xướng bởi Tucker Carlson – người trước đó làm việc tại Fox News. Carlson thường xuyên đưa ra những nhận xét gây kích động khiến các nhà quảng cáo tránh xa anh ta. Một thách thức nữa sẽ là làm sao để hài hòa với Elon Musk – ông chủ mới vốn là người rất khó có thể đoán trước.

Nhiều người có thể trở thành CEO bù nhìn của Twitter dưới chướng Elon Musk nhưng Linda Yaccarino không thuộc số đó“, Mike Proulx, người đứng đầu nhóm nghiên cứu giám đốc tiếp thị của Forrester cho biết. “Bà ấy là một người rất được kính trọng trong ngành công nghiệp và uy tín với các nhà quảng cáo đã nói lên điều đó”.

Nguồn: Bloomberg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *