Nguyên nhân K’Sante quá khỏe dù bị giảm sức mạnh liên tục đã được tìm ra

Kể từ khi được ra mắt tới nay, K’Sante đã nhận phải 2 đợt giảm sức mạnh cực lớn ở bản 13.1 và 13.3 của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Những đợt giảm sức mạnh này nhắm vào việc hạn chế sát thương, độ cơ động của K’Sante. Đây là chỉnh sửa cần thiết bởi vị tướng này được xếp vào nhóm Chống Chịu nhưng lại có quá nhiều sát thương ở bộ kỹ năng.

Nguyên nhân K’Sante quá khỏe dù bị giảm sức mạnh liên tục đã được tìm ra - Ảnh 1.

K’Sante đã nhận phải không ít đợt giảm sức mạnh trong thời gian qua

Hơn nữa, ở bản 13.3 thì chiêu cuối của K’Sante còn khiến cho nhân vật này mất đi 85% chỉ số phòng ngự. Vì vậy, trên lý thuyết thì vị tướng này sau khi dùng chiêu cuối sẽ trở nên dễ bị hạ gục, đổi lại là nhân vật này sẽ sở hữu sát thương lớn. Trên lý thuyết là vậy nhưng thực thế thì K’Sante vẫn có khả năng chống chịu cực tốt kể cả khi dùng chiêu cuối.

Điều này có nguyên nhân từ lỗi tính toán của hệ thống LMHT giữa K’Sante và những trang bị tăng giáp/kháng phép theo phần trăm. Theo thử nghiệm của YouTuber có tên Hextech Lab, lượng chỉ số phòng ngự tăng theo phần trăm của vị tướng này sẽ không bị giảm khi dùng chiêu cuối. Vì vậy, Jak’Sho Vỏ Bọc Thích Nghi và Thú Tượng Thạch Giáp trở thành những món đồ cực mạnh đối với K’Sante.

Nguyên nhân K’Sante quá khỏe dù bị giảm sức mạnh liên tục đã được tìm ra - Ảnh 2.

K’Sante với Jak’Sho Vỏ Bọc Thích Nghi có khoảng 500 giáp

Nguyên nhân K’Sante quá khỏe dù bị giảm sức mạnh liên tục đã được tìm ra - Ảnh 3.

Tuy nhiên, vị tướng này sở hữu tới 230 giáp (con số chắc chắn là lớn hơn 15% của 500 giáp) sau khi dùng chiêu cuối

Hệ quả là K’Sante dù đã bị giảm sức mạnh vẫn trở thành vị tướng quá khỏe, đặc biệt ở các giải đấu chuyên nghiệp. Với lỗi tính toán kể trên, K’Sante vẫn có lượng chỉ số chống chịu lớn, sát thương và hồi phục mạnh. Điều này cho phép K’Sante càn quét vào đội hình đối thủ một cách dễ dàng mà không lo bị hạ gục quá nhanh chóng.

Nguyên nhân K’Sante quá khỏe dù bị giảm sức mạnh liên tục đã được tìm ra - Ảnh 4.

K’Sante có không ít khoảnh khắc tỏa sáng tại MSI 2023 vừa qua

Đây rõ ràng là điều cực kỳ mất cân bằng và Riot Games cần phải hành động ngay lập tức. Đơn cử là việc họ cần chỉnh sửa tương tác giữa chiêu cuối của K’Sante với những trang bị tăng giáp/kháng phép theo phần trăm. Nếu không, vị tướng này sẽ tiếp tục trở nên quá mạnh và áp đảo các giải đấu chuyên nghiệp trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *