Những cặp đôi nhận nhiều ‘gạch đá’ nhất trong các tựa game, nhân vật chính cũng không ngoại lệ

Bên cạnh yếu tố phiêu lưu, hành động, sự lãng mạn cũng là một trong những điều thường xuyên xuất hiện trong không ít các tựa game nổi tiếng. Đó có thể coi là món gia vị cần thiết cho các cốt truyện vốn thường có nhịp điệu nhanh, dồn dập. Đôi khi, các cặp đôi có thể là một phần tạo nên sự hấp dẫn trong câu chuyện, nhưng cũng có lúc, chúng lại trở thành đề tài châm biếm, chỉ trích của không ít người chơi vì sự thiếu hợp lý, dẫu cho đó có là nhân vật chính đi nữa.

Arno và Elise trong Assassin’s Creed: Unity

Trong Assassin’s Creed: Unity, Elise là một trong những nhân vật xuất sắc nhất của trò chơi và được vô số người yêu quý. Là người điều khiển phần lớn cốt truyện của trò chơi, nắm giữ một loạt các câu chuyện thú vị và được yêu mến bởi nhan sắc xinh đẹp và cốt cách chính trực của mình, thế nhưng, câu chuyện về Elise đã bị phá hủy hoàn toàn khi cô nàng kết đôi với Arno.

Những cặp đôi nhận nhiều "gạch đá" nhất trong các tựa game, nhân vật chính cũng không ngoại lệ - Ảnh 1.

Dù ở hai phe đối địch, thế nhưng nếu Elise được xây dựng tuyệt vời bao nhiêu thì Arno hoàn toàn ngược lại. Sự lãng mạn mà trò chơi thêm vào chỉ làm nổi bật lên thêm những thói hư tật xấu của Arno. Ngoài ra, cái kết của cuộc tình cũng khá bi thảm với cái chết của Elise, càng khiến cho các fan thêm phần căm ghét cặp đôi gượng ép này.

Isaac Clarke và Ellie Langford trong Dead Space 3

Ellie Langford là cái tên rất nổi tiếng trong Dead Space 2 khi cô nàng cực kỳ năng động, giỏi chiến đấu và hơn hết, cứu được nhân vật chính Isaac Clarke ở phần cuối của trò chơi. Tương tác giữa cặp đôi này chính là những điểm sáng hiếm hoi trong một trò chơi không quá nổi bật. Thế nhưng sang tới Dead Space 3, mọi thứ lại trở nên tồi tệ hơn rất nhiều.

Những cặp đôi nhận nhiều "gạch đá" nhất trong các tựa game, nhân vật chính cũng không ngoại lệ - Ảnh 2.

Cụ thể, Dead Space 3 tập trung rất nhiều vào mối tình tay ba giữa Isaac, Ellie và Robert Norton và cặp đôi Ellie, Isaac sau cùng cũng tan vỡ khi nữ chính không thể hiểu được tính tình của Isaac. Và mối quan hệ này cũng chẳng hạnh phúc gì, thậm chí còn làm giảm đi giá trị vốn có của cả hai đã xây dựng được từ phần trước.

Công chúa Elise và Sonic trong Sonic the Hedgehog

Sự lãng mạn chưa bao giờ là trọng tâm chính trong series Sonic the Hedgehog và phiên bản năm 2006, dù rất cố gắng nhưng cũng không thể làm hoàn hảo được điều này. Trong trò chơi, nhân vật chính, chú nhím xanh Sonic đã phải lòng cô gái loài người, công chúa Elise.

Những cặp đôi nhận nhiều "gạch đá" nhất trong các tựa game, nhân vật chính cũng không ngoại lệ - Ảnh 3.

Vấn đề nằm ở chỗ mặc dù Sonic có thể nói chuyện nhưng chung quy, nó vẫn là một con nhím. Và cuộc tính này sau rồi cũng chỉ kết thúc một cách nhạt nhẽo, đơn điệu, không để lại bất kỳ điểm nhấn nào đối với người chơi. Thậm chí, không ít ý kiến còn cho rằng đây là chi tiết cực kỳ nhạt nhẽo của Sonic the Hedgehog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *