Những câu hỏi chưa có lời giải mà Guardians of the Galaxy 3 để lại

Guardians of the Galaxy Vol. 3 đã khép lại hành trình của đạo diễn James Gunn trong vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU), đồng thời cũng được xem là đoạn kết dành cho dàn thành viên gốc của đội vệ binh. Mặc dù tập trung vào quá khứ đầy bi thương của Rocket, thế nhưng bộ phim này cũng hoàn thiện câu chuyện của rất nhiều nhân vật khác, ví dụ như Drax, Nebula hay Mantis.

Guardians of the Galaxy Vol. 3 đã hoàn thành tốt mục tiêu mà James Gunn đề ra, với một cái kết xúc động và có hậu khi không có bất cứ thành viên nào của đội phải hy sinh trong cuộc chiến với High Evolutionary. Tuy nhiên, hiện tại mới chỉ là khởi đầu của MCU giai đoạn 5, và vũ trụ điện ảnh này vẫn luôn không ngừng vận chuyển. Guardians of the Galaxy Vol. 3 đúng là đã khép lại câu chuyện dành cho đội Vệ binh, nhưng cũng mở ra rất nhiều mạch truyện tiềm năng khác trong tương lai. Đó chính là lý do vì sao bộ phim này đã để lại không ít câu hỏi lớn khiến fan vò đầu bứt tai mà vẫn chưa tìm ra lời giải.

Vì sao Groot có thể nói tiếng Anh trong đoạn kết của Guardians of the Galaxy Vol. 3?

Những câu hỏi chưa có lời giải mà Guardians of the Galaxy 3 để lại - Ảnh 1.

Groot đã bất ngờ nói tiếng Anh trong đoạn kết của Guardians of the Galaxy Vol. 3 – Ảnh: Internet.

Một trong những bất ngờ lớn nhất mà Guardians of the Galaxy Vol. 3 mang lại chính là khoảnh khắc Groot bày tỏ cảm xúc với những người bạn của mình thông qua câu thoại: “I love you” (tạm dịch: tôi yêu mọi người). Không còn là câu nói “I am Groot” như thông thường, chàng người cây đã có thể nói rõ từng từ, từng chữ bằng tiếng Anh để tất cả khán giả có thể hiểu được suy nghĩ của mình. James Gunn từng xác nhận rằng thực chất Groot không hề nói ngôn ngữ của con người, mà thay vào đó, con người, mà cụ thể là người hâm mộ, cuối cùng cũng đã hiểu được những gì mà nhân vật này nói.

Tuy nhiên, theo nguyên tác, Groot từng có khả năng trò chuyện bằng tiếng Anh, trước khi nhân vật này bị khai tử trong loạt truyện Guardians of the Galaxy (2008). Phiên bản điện ảnh được lấy cảm hứng từ phiên bản của Groot sau mốc thời gian này, với vốn từ vựng được giới hạn tối đa, và không phải ai cũng có thể hiểu được ngôn ngữ của anh chàng người cây.

Số phận của High Evolutionary

Những câu hỏi chưa có lời giải mà Guardians of the Galaxy 3 để lại - Ảnh 2.

“Cái chết” của High Evolutionary không được thể hiện trên màn ảnh lớn – Ảnh: Internet.

High Evolutionary đã thảm bại trong cuộc chiến với các Guardians of the Galaxy, đồng thời còn đánh mất toàn bộ đế chế của mình, bao gồm chiếc tàu vũ trụ công nghệ cao cùng rất nhiều đối tượng thí nghiệm biến đổi gen. Tuy nhiên, sau tất cả, Rocket lại quyết định tha mạng cho kẻ thù từng sát hại những người bạn thời thơ ấu của mình. Chàng gấu mèo tin rằng giết người không phải là điều mà các Guardians nên làm, và vũ trụ sẽ tự sắp đặt số phận cho một kẻ độc ác như High Evolutionary.

Trong đoạn kết của Guardians of the Galaxy Vol. 3, con tàu cả gã ác nhân đã bị phá hủy hoàn toàn, gián tiếp cho thấy bản thân hắn cũng khó có thể thoát khỏi án tử của định mệnh. Tuy nhiên, vì chi tiết này không được thể hiện trên màn ảnh, không loại trừ khả năng High Evolutionary vẫn còn sống và sẽ trở lại trong tương lai. Đối chiếu với nguyên tác, hắn hoàn toàn có thể trở thành một phản diện cấp độ Avengers, với những âm mưu và tham vọng đáng sợ không kém Thanos hay Galactus.

Số phận của Sovereign

Những câu hỏi chưa có lời giải mà Guardians of the Galaxy 3 để lại - Ảnh 3.

Sovereign đã mất đi người lãnh đạo của mình trong Guardians of the Galaxy Vol. 3 – Ảnh: Internet.

Chủng tộc Sovereign xuất hiện lần đầu tiên trong Guardians of the Galaxy Vol. 2 và được khai thác kỹ hơn trong phần phim mới nhất. Sovereign, cùng với thực thể hùng mạnh Adam Warlock, được tạo ra bởi High Evolutionary. Hắn đã giao cho họ nhiệm vụ truy tìm và bắt giữ Rocket – đối tượng thí nghiệm thông minh nhất mà hắn từng tạo ra.

Dù là “cha đẻ” của Sovereign, High Evolutionary lại không hề có bất cứ cảm xúc nào đối với chủng tộc này. Hắn thậm chí còn không ngần ngại phá hủy hành tinh Counter-Earth, bất chấp Ayesha, High Priestess, mẹ của Adam Warlock, vẫn đang ở đó. Chính chi tiết này đã tác động rất lớn đến suy nghĩ của Adam Warlock, giúp anh cải tà quy chính và gia nhập đội Guardians of the Galaxy.

Star-Lord sẽ trở lại vào lúc nào?

Những câu hỏi chưa có lời giải mà Guardians of the Galaxy 3 để lại - Ảnh 4.

Star-Lord là Vệ binh duy nhất được Marvel Studios xác nhận sẽ trở lại trong MCU – Ảnh: Internet.

Trong đoạn kết của Guardians of the Galaxy Vol. 3, Peter Quill đã quyết định trở về Trái Đất để đoàn tụ với người ông ngoại của mình. Tuy nhiên, đoạn after-credit đã xác nhận rằng chàng Sao Chúa sẽ còn trở lại trong tương lai, với một cái tên mới – Legendary Star-Lord. Marvel từng phát hành một bộ truyện cùng tên, tập trung vào những chuyện phiêu lưu độc lập của Peter khi anh tạm rời khỏi đội Guardians.

Ở thời điểm hiện tại, có thể khẳng định chắc chắn rằng Star-Lord sẽ tái xuất trong hai bom tấn khép lại mạch truyện đa vũ trụ của MCU – Avengers: The Kang Dynasty và Avengers: Secret Wars. Tuy nhiên trước đó, chàng Sao Chúa hoàn toàn có thể tái xuất trong một dự án điện ảnh hoặc truyền hình của riêng mình, bởi Marvel Studios vẫn chưa công bố hết các bộ phim mà họ sẽ phát hành trong giai đoạn 6.

Tương lai của đội Guardians mới

Những câu hỏi chưa có lời giải mà Guardians of the Galaxy 3 để lại - Ảnh 5.

Guardians of the Galaxy đã có đội hình mới dưới sự lãnh đạo của Rocket – Ảnh: Internet.

Cảnh mid-credit của Guardians of the Galaxy Vol. 3 đã mang đến một đội hình Vệ binh hoàn toàn mới, bao gồm Rocket Raccoon, Groot, Cosmo, Kraglin, Adam Warlock và Phylla-Vell. Trong khi đó, Drax và Nebula quyết định lui về hậu phương để xây dựng và phát triển hành tinh Knowhere – trụ sở của các Guardians.

Đội Vệ binh mới có thể trở lại trong bom tấn Avengers: The Kang Dynasty, tương tự như cách các Guardians tham gia sự kiện Avengers: Infinity War, và sau đó dần dẫn dắt đến Avengers: Secret Wars. Chính vì vậy, Guardians of the Galaxy mới gần như chắc chắn sẽ tái xuất trước khi Multiverse Saga kết thúc. Câu hỏi đặt ra lúc này là liệu đội Guardians mới có trở lại trong một bộ phim riêng dành cho họ hay không, đặc biệt là khi James Gunn đã nói lời chia tay với Marvel Studios để tập trung xây dựng vũ trụ điện ảnh DC.

Phyla-Vell đã gia nhập đội Guardians mới như thế nào?

Những câu hỏi chưa có lời giải mà Guardians of the Galaxy 3 để lại - Ảnh 6.

Phyla-Vell là một sự bổ sung chất lượng cho Guardians – Ảnh: Internet.

Phyla-Vell có lẽ là bất ngờ lớn nhất trong đội hình mới của Guardians of the Galaxy. Vốn là một đối tượng thí nghiệm của High Evolutionary, Phyla, sau khi được giải cứu, đã quyết định không ở lại Knowhere như đồng loại của mình. Thay vào đó, cô gia nhập đội Vệ binh mới, nhưng những siêu năng lực của nhân vật này đến nay vẫn chưa được tiết lộ. Trong truyện tranh, Phyla-Vell là Captain America đời thứ 4, đồng thời cũng từng là thành viên của đội Guardians.

Liệu Gamora có trở lại sau Guardians of the Galaxy Vol. 3 hay không?

Những câu hỏi chưa có lời giải mà Guardians of the Galaxy 3 để lại - Ảnh 7.

Gamora hiện đã gia nhập đội Ravagers thay vì Guardians – Ảnh: Internet.

Gamora đã trở lại trong Guardians of the Galaxy Vol. 3, nhưng là phiên bản của năm 2014. Mặc dù đã đồng hành cùng đội Vệ binh trong cuộc chiến với High Evolutionary, nhưng sau tất cả, Gamora vẫn quyết định rời đội để trở về với hội Ravagers. Bộ phim này cũng đã nhấn mạnh rằng đây là một phiên bản Gamora rất khác, và gần như sẽ không còn gắn bó với các Guardians trong những hành trình tương lai. Tuy nhiên, liệu nhân vật này có còn trở lại hay không đến nay vẫn còn là một ẩn số, dù nữ diễn viên Zoe Saldana từng xác nhận đây sẽ là bộ phim cuối cùng cô góp mặt với vai trò Gamora.

Số phận của Nebula

Những câu hỏi chưa có lời giải mà Guardians of the Galaxy 3 để lại - Ảnh 8.

Nebula hiện đã trở thành người lãnh đạo mới của Knowhere – Ảnh: Internet.

Mặc dù mới gia nhập Guardians trong đoạn cuối của phần phim thứ 2, thế nhưng sau cuộc chiến với High Evolutionary, Nebula đã quyết định tạm thời rời khỏi đội để tập trung điều hành Knowhere. Bên cạnh đó, Nebula cũng muốn giúp đỡ những đứa trẻ từng là đối tượng thí nghiệm của ác nhân này – một hành động được xem là liều thuốc xoa dịu tâm hồn cho cô con gái nuôi cũng từng phải trải qua rất nhiều thí nghiệm độc ác của Thanos. Chính vì vậy, nhiều khả năng khán giả sẽ khó có thể gặp lại Nebula trong một khoảng thời gian dài.

Hành trình tiếp theo của Mantis

Những câu hỏi chưa có lời giải mà Guardians of the Galaxy 3 để lại - Ảnh 9.

Mantis cũng đã quyết định rời đội Guardians để tự mình khám phá vũ trụ rộng lớn – Ảnh: Internet.

Mantis không tham gia đội hình Guardians mới. Giống như Nebula, Mantis đã dành phần lớn thời gian cuộc đời mình để chiến đấu cho người khác, vì người khác. Chính vì vậy, nhân vật này cũng muốn có những chuyến phiêu lưu cho riêng mình, để có thể hiểu rõ mục đích sống của bản thân hơn. Đồng hành cũng Mantis là những con Abilisk mà cô giải cứu từ con tàu của High Evolutionary. Tuy nhiên, không ai rõ cô nàng sẽ đi đâu, và liệu có còn trở lại trong tương lai của MCU hay không.

Số phận của Drax

Những câu hỏi chưa có lời giải mà Guardians of the Galaxy 3 để lại - Ảnh 10.

Drax cũng đã quyết định lui về hậu phương và không tham gia đội Guardians mới – Ảnh: Internet.

Trước khi Guardians of the Galaxy Vol. 3 ra mắt, nam diễn viên Dave Bautista đã xác nhận bộ phim này sẽ là lần cuối cùng anh vào vai Drax của MCU. Mặc dù nhân vật của anh không bỏ mạng trong cuộc chiến với High Evolutionary, thế nhưng sau tất cả, Drax đã quyết định “nghỉ hưu” để ở lại Knowhere và chăm sóc những đứa trẻ giống như Phyla-Vell. Suy cho cùng, anh chàng cũng đã hoàn thành mục tiêu hạ gục Thanos để trả thù cho gia đình, đồng thời cũng bắt đầu một gia đình mới cho riêng mình. Nếu Drax không trở lại trong tương lai, Guardians of the Galaxy Vol. 3 có thể xem là đoạn kết hoàn hảo và trọn vẹn dành cho nhân vật này.

Liệu Marvel Studios có sản xuất Guardians of the Galaxy Vol. 4 hay không?

Những câu hỏi chưa có lời giải mà Guardians of the Galaxy 3 để lại - Ảnh 11.

Guardians đã có đội hình mới, nhưng liệu họ có phim mới hay không vẫn còn là một ẩn số – Ảnh: Internet.

Guardians of the Galaxy Vol. 3 là đoạn kết dành cho đội hình của của nhóm Vệ binh của James Gunn. Điều đó không đồng nghĩa với việc đó là dấu chấm hết dành cho các Guardians trong MCU, nhất là khi Marvel Studios đã quyết định thành lập đội mới trong đoạn post-credit. Dẫu vậy, cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất cứ thông tin chính thức nào liên quan đến Guardians of the Galaxy Vol. 4. Trong MCU, mới chỉ có Thor, và sắp tới đây là Captain America và Spider-Man, là sở hữu nhiều hơn 3 dự án phim solo dành cho riêng mình.

Liệu đội hình gốc của Guardians có bao giờ tái hợp trong MCU hay không?

Những câu hỏi chưa có lời giải mà Guardians of the Galaxy 3 để lại - Ảnh 12.

Việc các thành viên gốc của Guardians vẫn còn sống có thể sẽ là cơ hội để họ tái hợp trong tương lai – Ảnh: Internet.

Không có bất cứ thành viên nào của Guardians bỏ mạng trong đoạn kết của phần phim thứ 3 để mang lại cái kết trọn vẹn nhất cho bộ phim này. Tuy nhiên, điều đó cũng mở ra cơ hội để họ có thể tái hợp và cùng nhau tham gia thêm một hành trình thú vị khác trong vũ trụ Marvel rộng lớn. Suy cho cùng, Guardians of the Galaxy cũng là một trong những thương hiệu khá ăn khách của Marvel Studios. Và nếu cần thiết, họ hoàn toàn có thể đưa đội hình gốc trở lại, như một cách để viết tiếp câu chuyện của các Vệ binh, và cũng là phương án để duy trì sức hấp dẫn của MCU đối với khán giả đại chúng.

Nguồn: ScreenRant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *