Những tựa game rất hay, nhưng lại thiết kế quái vật quá tệ khiến người chơi ngán ngẩm

Các trận đấu với những quái vật đáng sợ, những trùm cuối mạnh mẽ luôn tạo nên sự phấn khích đối với các game thủ trên toàn thế giới. Những quái vật này được thiết kế để đại diện cho đỉnh cao của thử thách của trò chơi. Đồng thời, nó cũng trở thành điểm nhấn cho câu chuyện vượt qua nghịch cảnh, chiến thắng kẻ thù hung ác từ phía các nhân vật chính do người chơi điều khiển. Quan trọng là vậy, thế nhưng có không ít bom tấn lại dường như bỏ qua yếu tố này, và tạo ra những màn chiến đấu với quái vật cực kỳ tẻ nhạt, tồi tệ.

Elden Beast trong Elden Ring

Không hổ danh là bom tấn đỉnh cao nhất của năm 2022, các màn chiến đấu trong Elden Ring đều được đầu tư cực kỳ công phu và hấp dẫn. Thế nhưng, trong trận đấu cuối cùng với Elden Beast, có lẽ không ít game thủ sẽ phải cảm thấy thất vọng.

Những tựa game rất hay, nhưng lại thiết kế quái vật quá tệ khiến người chơi ngán ngẩm - Ảnh 1.

Đó là vì thử thách cuối cùng này dường như không khó khăn cho lắm. Khác với các quái vật từng xuất hiện, Elden Beast luôn dành phần lớn thời gian để giữ khoảng cách với các game thủ, đồng thời xử dụng các đòn tấn công từ xa. Điều này gây ra sự mất thời gian không cần thiết. Tệ hơn, chúng ta bắt buộc phải tiêu diệt Radagon để gặp được Elden Beast, và nó càng làm gia tăng thêm sự mất thời gian.

Joker trong Batman: Arkham Asylum

Joker có thể là nhân vật được nhiều người yêu thích nhất trong series phim hoặc truyện về Batman. Thế nhưng, trong tựa game Batman: Arkham Asylum, trận chiến với Joker lại không được quá nhiều người ưa chuộng như vậy.

Những tựa game rất hay, nhưng lại thiết kế quái vật quá tệ khiến người chơi ngán ngẩm - Ảnh 2.

Batman: Arkham Asylum kết thúc với việc Joker lấy Titan và biến bản thân thành một con quái vật to lớn. Điều này đi ngược lại hoàn toàn với cách thiết kế nhân vật Joker mà chúng ta vẫn thường biết, kẻ ưa chuộng sử dụng trí tuệ hơn là cơ bắp. Thế nhưng đáng nói, độ khó nhất của cuộc chiến lại không nằm ở Joker mà chính là bè lũ tay sai đông đảo. Còn sức mạnh của Joker sau khi biến thành quái vật cũng chẳng mạnh mẽ hơn là mấy.

Bed of Chaos trong Dark Souls

Dark Souls là một series game đã quá nổi tiếng với độ khó rất cao của mình. Tuy nhiên, với phiên bản đầu tiên, mọi thứ chưa quá khắc nghiệt tới vậy khi chỉ cần làm quen với cách ra đòn của quái vật, người chơi sẽ dần dần thích nghi được với mức độ khắc nghiệt của Dark Souls. Thế nhưng, Bed of Chaos lại là một trường hợp ngoại lệ.

Những tựa game rất hay, nhưng lại thiết kế quái vật quá tệ khiến người chơi ngán ngẩm - Ảnh 3.

Theo đó, để đối đầu với Bed of Chaos, kỹ năng nhảy né của các game thủ phải lên tới trình độ thượng thừa. Đặc biệt, môi trường chiến đấu khá hẹp và tiềm ẩn lắm cạm bẫy sẽ là thử thách không nhỏ. Rất ít người bị hạ gục bởi các đòn tấn công của Bed of Chaos. Thay vào đó, đa số các trường hợp nằm xuống đều do yếu tố địa hình. Thế nên, không lạ khi đây là quái vật bị ghét nhất trong Dark Souls.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *