Phần mềm AI mới có thể thay thế mangaka sáng tác truyện tranh?

Vào ngày 11 tháng 5, bộ phận biên tập dịch vụ Shonen Jump Plus của Shueisha đã phối hợp với Alu Inc. AI cho ra mắt một phần mềm trí tuệ nhân tạo, Comic-Copilot. Đây là một dịch vụ sử dụng công nghệ API ChatGPT (GPT-4), do OpenAI cung cấp, để hỗ trợ sản xuất manga thông qua trí tuệ nhân tạo (AI).

Phần mềm AI mới có thể thay thế mangaka sáng tác truyện tranh? - Ảnh 2.

Dịch vụ này sẽ hỗ trợ với các tác vụ tốn thời gian, như rút ngắn và diễn giải đoạn hội thoại, sửa nội dung và tạo ý tưởng cho chủ đề, tiêu đề và tên nhân vật thông qua hội thoại.

Ngoài ra, tác giả có thể nhận được những đánh giá, nhận xét dưới góc độ khách quan, tiếp thu ý kiến từ độc giả ảo. Thậm chí còn được động viên, trò chuyện với họ như một nhà tư vấn đơn thuần. Công ty tuyên bố rằng việc có một AI động não, tư vấn và hỗ trợ trong công việc sẽ giúp hoàn thành công việc dễ dàng hơn và nhằm mục đích tạo ra một thế giới nơi các họa sĩ manga tiềm năng dễ dàng tạo ra các tác phẩm mới hơn.

Ví dụ sử dụng Comic-Copilot:

Comic-Copilot: Trước hết, hãy nghĩ ra một chủ đề cho manga của bạn. Nhập tất cả các yếu tố bạn muốn đưa vào khối văn bản.

Tác giả: Bạn nghĩ gì về vấn đề trinh thám và gia sư?

Comic-Copilot: Được rồi, hai yếu tố này có thể hoạt động trong các sê-ri mới đáp ứng các cốt truyện chính sau: (1) Một câu chuyện trinh thám trong đó một gia sư riêng giải quyết một bí ẩn liên quan đến một trong những học sinh của anh ta. (2) Một bộ truyện tranh thú vị, trong đó một học sinh muốn trở thành tiểu thuyết gia và gia sư riêng nên đã làm thám tử để có được những câu chuyện thú vị và (3) Một câu chuyện giả tưởng trong đó linh hồn của một thám tử nổi tiếng xuất hiện và huấn luyện các gia sư và học sinh mới trong việc giải quyết các vụ án. Bạn nghĩ thế nào về những cốt truyện trên? Nếu bạn có bất kỳ ý tưởng ban đầu khác, bạn có thể cho tôi biết.

Tác giả: Cái đầu tiên nghe có vẻ thú vị, tôi nghĩ tôi sẽ viết về nó.

Comic-Copilot: Tuyệt vời, hãy bắt đầu với bố cục của câu chuyện (…)

Phần mềm AI mới có thể thay thế mangaka sáng tác truyện tranh? - Ảnh 3.

Sự ra đời của Comic-Copilot nhận được rất nhiều sự quan tâm ở Nhật Bản. Dưới đây là một số bình luận của netizen:

– Nó có thể được sử dụng cho nhiều thứ hơn là viết truyện tranh.

– Chúng ta hãy hy vọng rằng bộ truyện tranh tiếp theo sử dụng công nghệ này sẽ không giống nhau.

– Đó có thể là một dịch vụ tuyệt vời để bắt đầu viết truyện tranh.

– Không giống như ngành minh họa, ngành manga chào đón AI với vòng tay rộng mở.

– Shueisha hả, tôi đoán bây giờ Jump đang tuyệt vọng tìm thứ gì đó để bắt kịp.

– Điều này thật thú vị. Những tác giả không giỏi nói chuyện với người khác có lẽ có thể tìm thấy sự hỗ trợ mà họ đang tìm kiếm trong AI.

– Tôi tự hỏi nếu có những hạn chế nhất định đối với phương pháp này. Hãy hy vọng các tác giả sẽ sử dụng nó một cách hiệu quả và không yêu cầu AI viết toàn bộ tác phẩm.

– Tôi đã thử một chút, và nó là thứ hoàn toàn có thể dùng để viết light novel.

– Sẽ đến một ngày mà cả nhà văn và họa sĩ truyện tranh đều không cần thiết để sáng tác manga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *