Phục dựng lại trò chơi đã bị đóng cửa vì đam mê, nhóm game thủ được cộng đồng ủng hộ nhiệt tình

Cái tên đang được nhắc tới trong câu chuyện này chính là Pokémon Garden – một tựa game trên trình duyệt và đã có gần tuổi thọ tương đối lâu đời trước khi bị đóng cửa vĩnh viễn. Về cơ bản, Pokémon Garden có lối chơi hoàn toàn không giống với bất cứ tựa game nào trong series Pokémon đã được phát hành từ trước tới nay. Nó đơn giản chỉ là một chuyến tham quan, tìm hiểu về kiến thức tổng hợp của Pokémon đồng thời cũng có một số giải đấu nhỏ để cọ xát, tham dự hoặc một số các minigame khác. Nhìn chung, Pokémon Garden giống như một trò chơi được tạo ra để kỷ niệm hoặc giúp người chơi có thêm kiến thức về thế giới Pokémon rộng lớn thì đúng hơn.

Phục dựng lại trò chơi đã bị đóng cửa vì đam mê, nhóm game thủ được cộng đồng ủng hộ nhiệt tình - Ảnh 1.

Thế nhưng, sau một thời gian, Pokémon Garden đã bị đóng cửa vì một số lý do. Và ở thời điểm hiện tại, một nhóm các game thủ đam mê và muốn bảo tồn những trò chơi cổ, đứng đầu là YouTuber DidYouKnowGaming đã lên kế hoạch phục dựng lại trò chơi này. Đây cũng là một dự án tiếp theo của nhóm. Thế nhưng, phục dựng lại Pokémon Garden có phần khó khăn hơn rất nhiều, khi nó yêu cầu sự trợ giúp rất lớn từ phía cộng đồng – những người cũng có cảm tình với trò chơi này.

Phục dựng lại trò chơi đã bị đóng cửa vì đam mê, nhóm game thủ được cộng đồng ủng hộ nhiệt tình - Ảnh 2.

Theo đó, để xây dựng lại trò chơi, nhóm sẽ cần tìm những người đã từng chơi Pokémon Garden trước đó và trên hết, sẵn sàng cung cấp bộ nhớ cache của trình duyệt, dữ liệu của trang web đã được lưu trữ trước đó. Đó có thể coi là những mảnh ghép cần thiết để nhóm tổng hợp lại và phục dựng thành công tựa game kể trên. Đa số các dữ liệu trò chơi trên trình duyệt đều sẽ có thể được tìm thấy thông qua một ứng dụng mang tên Flash Point.

Phục dựng lại trò chơi đã bị đóng cửa vì đam mê, nhóm game thủ được cộng đồng ủng hộ nhiệt tình - Ảnh 3.

Chưa biết rằng liệu nhóm phục chế, bảo tồn các tựa game cổ này có thành công trong việc tái hiện lại Pokémon Garden hay không, nhưng chắc chắn, hành động này là vô cùng đáng khen ngợi và nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ phía cộng đồng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *