phục vụ làm việc kết hợp và phát triển bền vững

Phỏng vấn Phó Giám đốc kiêm Trưởng danh mục in ấn HP Châu Á Thái Bình Dương Samir Shah về chiến lược hiện đại hóa in ấn: phục vụ làm việc kết hợp và phát triển bền vững - Ảnh 1.

Mới đây, thương hiệu công nghệ Mỹ HP đã tổ chức Ngày hội HP Việt Nam 2023 tại Hà Nội, công bố những sản phẩm mới nhất của hãng như laptop mỏng nhẹ hỗ trợ cá nhân làm việc kết hợp HP Pavilion x360 14 inch, Elite 1040 inch G10 và dòng máy in đa năng HP LaserJet Managed MFP E800/E700 giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất công việc.

Không dừng lại ở đó, Phó Giám đốc kiêm Trưởng danh mục in ấn HP tại Châu Á Thái Bình Dương là ông Samir Shah đã dành thời gian quý báu để chia sẻ về định hướng phát triển hiện đại hóa mảng in ấn của HP ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai.

Bắt đầu buổi phỏng vấn, câu hỏi về thị trường in ấn Việt Nam nói chung được đặt ra, đặc biệt sau dịch COVID-19 thì thói quen làm việc thông qua Internet cũng đã được hình thành, ảnh hưởng không nhỏ tới ngành công nghệ nói chung và ngành in ấn nói riêng. Trái ngược với điều đó, ông Samir lại có cái nhìn rất lạc quan:

“Thị trường in ấn tại Việt Nam chắc chắn sẽ còn phát triển mạnh trong thời gian tới. Theo báo cáo toàn cầu Hardcopy Peripherals Tracker của Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDC) QIV năm 2022, số lượng phần cứng bán ra tại thị trường Việt Nam trong năm 2022 tăng trưởng 13% so với cùng kỳ năm trước.Vì vậy HP rất lạc quan về triển vọng của thị trường Việt Nam. Điều này được ảnh hưởng bởi kinh tế vĩ mô, khi chỉ số GDP của Việt Nam được dự báo sẽ còn phát triển trong 5 năm tới, dân số tại đây rất trẻ, năng động và cuối cùng là công nghệ đang dần được tích hợp vào mọi mặt của cuộc sống.”

Theo ông, sự thay đổi lớn nhất của thị trường trước và sau đại dịch là sự phát triển của khái niệm “hybrid working” (làm việc kết hợp) khi con người làm việc ở tất cả mọi nơi, từ văn phòng cho tới ở nhà. Chính vì vậy mà HP đã có những sự thay đổi để đáp ứng được nhu cầu này.

“Làm việc kết hợp hiện đã trở thành phong cách làm việc chủ đạo mới, xóa nhòa ranh giới giữa cuộc sống và công việc. Tại mảng in ấn của HP, chúng tôi đã áp dụng một vài thay đổi để hiện đại hóa và phục vụ cho nhu cầu làm việc thế hệ mới. Đầu tiên chúng tôi đã mở rộng danh mục sản phẩm, tích hợp những tính năng đáp ứng lối làm việc kết hợp ở cả máy in dành cho văn phòng và máy in cá nhân.

Cho dù là máy in dành cho cá nhân 1 – 2 người sử dụng cho tới máy in văn phòng có tới cả ngàn người dùng chung, thì tính bảo mật thông tin luôn được chúng tôi đề cao. Các biện pháp bảo mật tiên tiến như HP Wolf Security từ trước đến nay vẫn được HP tích hợp vào các sản phẩm của mình. Và cuối cùng, các sản phẩm máy in mới đều phải đáp ứng được nhu cầu điều khiển từ xa một cách đơn giản (simple) và liền mạch (seamless). Và vấn đề này được giải quyết bằng ứng dụng thông minh HP Smart, cho phép scan văn bản bằng smartphone thành các định dạng khác nhau, lưu trữ đa nền tảng cũng như thực hiện in từ xa.”

Phỏng vấn Phó Giám đốc kiêm Trưởng danh mục in ấn HP Châu Á Thái Bình Dương Samir Shah về chiến lược hiện đại hóa in ấn: phục vụ làm việc kết hợp và phát triển bền vững - Ảnh 2.

Các máy in của HP đều có thiết kế hiện đại để đảm bảo trải nghiệm đơn giản, liền mạch và bảo mật. Ảnh: Máy in HP LaserJet Managed MFP E800/E700

Vấn đề bảo vệ môi trường hay còn gọi là tính bền vững cũng được HP nhắc tới trong các sản phẩm. Và điều này hoàn toàn phù hợp với xu hướng ưa chuộng sản phẩm bền vững của người Việt, khi theo báo cáo eConomy 2022 của Google, Temasek, Bain & Company, có 55% người dùng kỹ thuật số tại Việt Nam sẵn sàng trả thêm cho sản phẩm và dịch vụ bền vững. Về những “nỗ lực xanh” của HP, ông Samir Shah chia sẻ thêm:

“HP đã đặt mục tiêu để trở thành công ty công nghệ bền vững hàng đầu vào 2030. Để góp phần vào nỗ lực này, HP đã hợp tác cùng những tổ chức phi chính phủ để trồng thêm cây trên toàn thế giới, thực hiện nhiệm vụ “rừng dương” để bù đắp cho lượng giấy đã sử dụng trong ngành in ấn.

Được biết, trong năm 2022, HP Việt Nam đã hợp tác với tổ chức Sống Foundation qua dự án “Bản Giao Hưởng Rừng Xanh” tại 2 tỉnh Sóc Trăng và Ninh Thuận, trồng tổng cộng 1.972 cây gồm giống cây Mấm, Thanh Thất và Muông Đen.

Phỏng vấn Phó Giám đốc kiêm Trưởng danh mục in ấn HP Châu Á Thái Bình Dương Samir Shah về chiến lược hiện đại hóa in ấn: phục vụ làm việc kết hợp và phát triển bền vững - Ảnh 3.

HP Việt Nam nỗ lực trồng cây gây rừng để góp phần chống biến đổi khí hậu

Không những vậy, các sản phẩm ngành in của HP cũng đã được phát triển để trở nên thân thiện với môi trường hơn. Một vài linh kiện trong máy in HP như nắp chống mực được làm từ vật liệu tái chế, tái sinh đặc biệt là nhựa được thu thập từ biển. Bên cạnh đó, máy in của HP từ các sản phẩm dùng cho gia đình tới văn phòng đều được thiết kế để hoạt động hoạt quả hơn nhằm tiết kiệm năng lượng. Tất cả những điều này đều hướng tới mục đích trung hòa khí Carbon thải bằng không (Carbon neutral), tăng tính bền vững của HP.”

Ông cũng chia sẻ rằng HP đang hợp tác cùng Apple để thực hiện thu gom những dòng máy in cũ, không còn giá trị sử dụng để tái chế, tránh việc các sản phẩm này bị thải ra môi trường và trở thành rác điện tử (e-waste) rất có hại cho thiên nhiên.

Kết thúc buổi phỏng vấn, ông một lần nữa chia sẻ niềm lạc quan của mình với thị trường in ấn: “Sau đại dịch, thị trường Việt Nam cũng gặp nhiều những thách thức. Nhưng với HP chúng tôi coi thách thức là cơ hội, tiếp tục phát triển với 3 phương châm bao gồm: hiện đại hóa in ấn, đáp ứng nhu cầu làm việc kết hợp và tăng cường tính bền vững bảo mật.”

Xin gửi lời cảm ơn tới ông Samir Shah đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *