Quán cafe bỗng nổi tiếng nhờ loại đồ uống độc lạ 190.000 VNĐ/cốc, nghe đến nguyên liệu pha chế mới giật mình

Ngày 16/5 vừa qua, hãng tin Mash (Nga) gây xôn xao trên truyền thông khi đưa tin về một quán cafe với thức uống kỳ lạ chưa từng thấy – cà phê sữa mẹ.

Đó là quán cafe nhỏ thuộc sở hữu của một doanh nhân người Nga tên Maxim Kobelev, ở thành phố Perm, vùng Ural, giữa đồng bằng Đông Âu và Tây Siberia.

Vì mới ra mắt nên mỗi ngày quán chỉ bán ra khoảng 50 tách cà phê cappuccino dùng sữa mẹ thay thế sữa thông thường.

Quán cafe bỗng nổi tiếng nhờ loại đồ uống độc lạ 190.000 VNĐ/cốc, nghe đến nguyên liệu pha chế mới giật mình - Ảnh 1.

Quán cà phê này đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông vào ngày 16/5 sau khi hãng tin Mash có cuộc phỏng vấn với chủ sở hữu của nó, doanh nhân Maxim Kobelev, và một trong những nhà cung cấp nguyên liệu pha chế cho quán cà phê – một bà mẹ đang cho con bú (Ảnh minh họa)

Phóng viên của hãng tin Mash đã tới tận nơi phỏng vấn chủ quán và một người phụ nữ hiện đang đóng vai trò là người cung cấp nguyên liệu pha chế – chính là sữa mẹ.

Ông Maxim nói với Mash rằng hiện tại có khoảng 9 bà mẹ cho con bú đang cung cấp sữa cho quán của ông. Mỗi ngày họ mang lại khoảng 5 lít sữa mẹ cho nhu cầu pha cà phê của quán.

Công việc kinh doanh có vẻ đem lại lợi nhuận cao cho ông Maxim do loại thức uống mới lạ này được bán với giá cao bất thường cho mỗi cốc là 650 rúp (tương đương khoảng 190.000 VNĐ), trong khi một cốc cappuccino thông thường có cùng kích cỡ có giá trung bình chỉ khoảng 150 rúp (tương đương 44.000 VNĐ).

Về phía các bà mẹ cung cấp sữa, họ được trả khoảng 1.000 rúp (tương đương 293.000 VNĐ) cho mỗi túi sữa. Một bà mẹ được phỏng vấn cho biết họ có thể cung cấp đầy đủ các tài liệu y tế cần thiết nhằm chứng minh sữa của họ an toàn để sử dụng.

Một trong các bà mẹ nói với phóng viên của Mash rằng đó là một khoản thu nhập lớn đối với cô. Người phụ nữ cũng cho biết mình có cơ địa nhiều sữa nên con vẫn ăn đủ mà lại có thừa sữa đem bán để kiếm thêm thu nhập.

Quán cafe bỗng nổi tiếng nhờ loại đồ uống độc lạ 190.000 VNĐ/cốc, nghe đến nguyên liệu pha chế mới giật mình - Ảnh 2.

Một trong số các “nhà cung cấp” nguyên liệu pha chế của quán

Ông Maxim Kobelev đang có kế hoạch mở rộng mô hình kinh doanh và đang tìm kiếm thêm các bà mẹ đang cho con bú để tăng lượng sữa mẹ dự trữ cho công việc pha chế, đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Ông Maxim hy vọng sẽ bán được 1.000 cốc đồ uống đặc biệt mỗi ngày trước cuối năm nay. Hiện chưa rõ liệu ông này có tiến hành nghiên cứu thị trường về việc liệu nhu cầu cao đối với một loại đồ uống kỳ lạ như vậy có thực sự tồn tại ở Perm, nơi có dân số hơn 1 triệu người hay không.

Sau khi thông tin về quán cafe của ông Maxim được đăng tải trên truyền thông, nó đã thu hút sự chú ý rất lớn từ dư luận. Đoạn video được quán của ông Maxim chia sẻ trên kênh Telegram cho thấy những chiếc túi nhựa được cho là chứa sữa mẹ đang được sử dụng tại quán cà phê, cũng như quy trình pha cà phê cappuccino đặc biệt này.

Quán cafe bỗng nổi tiếng nhờ loại đồ uống độc lạ 190.000 VNĐ/cốc, nghe đến nguyên liệu pha chế mới giật mình - Ảnh 3.

Sữa mẹ được dùng để pha chế đồ uống

Vào ngày 17/5, đại diện Cơ quan giám sát người tiêu dùng Nga, ông Rospotrebnadzor, cho biết cơ quan này đang tiến hành kiểm tra quán của ông Maxim về thứ đồ uống làm từ sữa mẹ.

Theo cơ quan này, sữa mẹ không được coi là một sản phẩm thực phẩm ở Nga và không thể xin bất kỳ giấy chứng nhận hoặc giấy phép nào để sử dụng sữa mẹ trong nấu ăn, pha chế đồ uông. Do đó, việc kinh doanh các sản phẩm có chứa sữa mẹ là bất hợp pháp.

“Việc bán sữa mẹ dưới vỏ bọc là sản phẩm thực phẩm đều bị cấm. Thông tin về quán cafe hiện đang được xác minh. Hoạt động như vậy đi ngược lại luật pháp hiện hành của Nga”, ông Rospotrebnadzor cho biết trong một tuyên bố.

Nguồn: RT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *