Ra mắt muộn nhất tháng 6, nếu giá tốt dễ chạy đầy đường

Theo đó, có hai chiếc Wuling HongGuang MiniEV xuất hiện trong khuôn viên nhà máy, gồm màu vàng mui đen và màu hồng mui trắng. Xe giống hệt với hình ảnh phía hãng công bố hồi tháng 2.

Đại diện TMT Motors cho biết, xe dự kiến sẽ ra mắt và nhận đặt hàng ngay trong quý II/2023.

Wuling HongGuang MiniEV đã về Việt Nam: Ra mắt quý 2,  - Ảnh 2.

Wuling HongGuang MiniEV trong khuôn viên nhà máy TMT Motors.

Một số điểm đáng chú ý có thể kể đến logo Wuling và dải trang trí hai bên dạng LED có khả năng phát sáng trên mặt ca-lăng đen bóng. Đèn pha LED với dải đèn định vị ban ngày LED bao quanh. Đèn hậu phía sau cũng là dạng LED.

Xe sở hữu thiết kế hai cửa, kích thước dài x rộng x cao lần lượt 2.920 x 1.493 x 1.621 mm, trục cơ sở 1.940 mm, khoảng sáng gầm 125 mm. Bên trong có 4 chỗ ngồi và khoang hành lý 741 lít khi gập hàng ghế sau. Các thông tin chính thức về thông số kỹ thuật sẽ được TMT Motors công bố vào ngày ra mắt.

Thế nhưng, không khó để nhận ra Wuling HongGuang MiniEV bán tại Việt Nam là phiên bản Macaron tại Trung Quốc. Động cơ là loại mô-tơ điện công suất 26,8 mã lực và mô-men xoắn 85 Nm. Xe không có hộp số, dẫn động cầu sau và vận tốc tối đa 100 km/h. Cổng sạc được đặt sau logo đầu xe. 

Ở Trung Quốc, xe có 2 phiên bản pin. Một phiên bản pin 9,2 kWh, cho quãng đường đi tối đa 120 km, thời gian sạc 20-100% là 6,5 tiếng. Một phiên bản pin 13,4 kWh, cho quãng đường đi tối đa 170 km, thời gian sạc 20-100% là 9 tiếng. Hiện chưa rõ TMT Motors sẽ phân phối phiên bản nào. Với những thông số trên, xe phù hợp với những đô thị như Hà Nội hay TP.HCM, không hướng đến nhóm khách hàng thường xuyên đi đường dài. 

Wuling HongGuang MiniEV lần đầu lộ diện tại Việt Nam: Ra mắt muộn nhất tháng 6, nếu giá tốt dễ chạy đầy đường - Ảnh 4.

Tại Trung Quốc, Wuling Hongguang MiniEV Macaron có giá bán 43.800-49.800 nhân dân tệ, tương đương 149-169 triệu đồng. Mức giá này rẻ là do chính phủ Trung Quốc có chương trình hỗ trợ người dân mua xe điện và các nhà sản xuất ô tô cũng được giao chỉ tiêu phải sản xuất xe điện để lấy hạn ngạch sản xuất xe động cơ đốt trong.

Tại thị trường Việt Nam, Wuling Hongguang MiniEV không có đối thủ trực tiếp và chắc chắn định vị dưới phân khúc của VinFast VF 5 Plus. Giá bán của mẫu xe Trung Quốc khó dưới 200 triệu đồng. Mẫu xe này sẽ được lắp ráp tại nhà máy ô tô của TMT Motors tại huyện Văn Lâm, Hưng Yên, với công suất 30.000 xe/năm và có thể gia tăng trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *