Sáng tác 97 cuốn sách trong 9 tháng nhờ sự trợ giúp của AI

Boucher tiết lộ, mỗi quyển có độ dài khoảng 2.000-5.000 từ, chứa khoảng 40-140 hình do AI tạo ra. Nhờ các công cụ AI, mỗi cuốn sách Boucher chỉ mất khoảng 6-8 giờ để tạo ra, thậm chí một số quyển chỉ cần 3 giờ. Bộ sách này đang được tác giả bán với giá 1,99-3,99 USD trên mạng.

Sáng tác 97 cuốn sách trong 9 tháng nhờ sự trợ giúp của AI - Ảnh 1.

Tác giả khoa học viễn tưởng này còn tiết lộ sử dụng ChatGPT và Claude để vạch ra ý tưởng và viết nội dung, dùng trình tạo hình ảnh AI MidjTHER vẽ hình minh họa các cuốn sách.

Tim Boucher cho biết, AI cho phép tác giả có thể đi sâu vào việc xây dựng thế giới phức tạp một cách hiệu quả, tăng hiệu suất trong khi vẫn duy trì chất lượng ổn định.

Thị trường sách gần đây bắt đầu xuất hiện nhiều tác phẩm của AI. Vào tháng 2, trên cửa hàng sách của Amazon có khoảng hơn 200 đầu sách ghi nhận ChatGPT là tác giả hoặc đồng tác giả. Phổ biến nhất là thể loại sách hướng dẫn AI và sách dành cho trẻ em.

Ammaar Reshi, giám đốc thiết kế sản phẩm của một công ty công nghệ tài chính có trụ sở tại San Francisco, từng tiết lộ đã sử dụng ChatGPT và Midjourney để viết và vẽ hình minh họa một cuốn sách dành cho trẻ em có tên Alice and Sparkle, trong 72 giờ.

Một số người khó chịu về cách trình tạo hình ảnh AI sử dụng tác phẩm của họ, trong khi những người khác đặt vấn đề với chất lượng nội dung sách do AI tạo ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *