SofM ‘sấy’ GAM cực mạnh sau khi chứng kiến lượt cấm chọn khó hiểu

Trong trận đấu giữa GAM Esports và Golden Guardians ngày 03/05 (giờ Việt Nam) vừa qua, đại diện VCS đã có một thất bại gói gọn trong 2 từ “hủy diệt”. Levi và các đồng đội gần như không có cơ hội chống trả đại diện LCS. Dù Kiaya và Sty1e đã nỗ lực, nhưng khi các đồng đội còn lại thi đấu không được như mong đợi, hai “cánh én” cũng chưa thể làm nên mùa xuân.

GAM đã có trận đấu rất không tốt trước GG - nguồn: LoL Esports

GAM đã có trận đấu rất không tốt trước GG – nguồn: LoL Esports

Là một trong những nhân vật được phía Riot và VCS đồng ý cho phép co-stream các trận tại MSI 2023, SofM cũng đã vừa xem vừa phân tích về cấm chọn cũng như cách triển khai lối chơi của hai đội trong cả hai ván đấu. Và tất nhiên, khi chứng kiến những lượt lựa chọn của GAM, cựu Á quân CKTG 2020 tỏ ra vô cùng khó hiểu.

Ở ván 1, SofM chỉ ra những lựa chọn Viego – Ahri của GG là lựa chọn tác động mọi đường trong trận. Bên cạnh đó, Sett hay Poppy là những lượt chọn VCS không thường thấy và rất dễ băng trụ. Chưa kể, theo SofM, Sett là tướng khắc chế cứng Nautilus của Zin còn kèo tướng Tristana sẽ đi đường rất khó với Ahri. Thậm chí, SofM còn không thực sự tin tưởng GAM sẽ vượt qua giai đoạn đi đường đầu trận. Và thực tế đã chứng minh, lo lắng của SofM là chính xác.

SofM nhận định cặp Gragas - Tristana không hiệu quả bằng Viego - Ahri - nguồn: YouTube SofM

SofM nhận định cặp Gragas – Tristana không hiệu quả bằng Viego – Ahri – nguồn: YouTube SofM

Sang ván 2, SofM tỏ ra rất ngạc nhiên khi GAM chọn Orianna dù Tristana đã xác định đi AD. Chưa kể, GG còn dùng LeBlanc chọn sau cho Gori – tuyển thủ xuất thân từ LCK có kỹ năng rất tốt. SofM chốt luôn: “GAM lại chọn những tướng đi đường, kiểm soát bản đồ không tốt. Orianna phải chơi cực xuất sắc mới hy vọng vượt qua giai đoạn đi đường. Nhưng bước vào giai đoạn giữa trận cũng rất khó vì Viego, LeBlanc kiểm soát rất mạnh”.

SofM tỏ ra khó hiểu trước lượt chọn Orianna của GAM - nguồn: YouTube SofM

SofM tỏ ra khó hiểu trước lượt chọn Orianna của GAM – nguồn: YouTube SofM

Trong cả 2 ván đấu, những điều SofM lo sợ đều đã thành sự thật. GAM không thể kiểm soát giai đoạn đi đường, và các lượt chọn tướng đều không tỏ ra hiệu quả. Bản thân Kati đã trở thành điểm yếu trong cả 2 ván khiến lối chơi của GAM không thể vận hành. Chưa kể, các tuyển thủ GG lại đặc biệt hay khiến thế trận vốn đã khó cho GAM lại càng khó hơn.

Kati và các đồng đội thua GG ngay từ khâu cấm chọn - nguồn: LoL Esports

Kati và các đồng đội thua GG ngay từ khâu cấm chọn – nguồn: LoL Esports

Từ những phân tích của SofM và cách thể hiện của các tuyển thủ, GAM đang gặp rất nhiều vấn đề từ khâu cấm chọn đến phong độ. Những thiếu sót này cần khắc phục ngay trước khi GAM đối đầu với R7 trong trận đấu quyết định của cả 2 đội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *