Sony ra mắt máy chơi game mới, liệu có thật sự phù hợp với thị hiếu người dùng?

Cách đây chưa lâu, Sony đã khiến không ít người bất ngờ khi giới thiệu Project Q – một thiết bị máy chơi game cầm tay. Về mặt cơ bản, đây là trào lưu đang rất thịnh hành ở thời điểm hiện tại, nhất là sau sự phát triển không ngừng của hệ máy Nintendo Switch cũng như việc Steam Deck cực kỳ bùng nổ sau khi ra mắt năm qua. Thế nhưng với Project Q – sản phẩm vừa được giới thiệu tại PlayStation Showcase gần đây, câu chuyện lại khác hẳn. Không nhận được quá nhiều sự kỳ vọng, Project Q còn đang thu về vô số những bình luận trái chiều về sự hữu dụng của nó.

Sony ra mắt máy chơi game mới, liệu có thật sự phù hợp với thị hiếu người dùng? - Ảnh 1.

Thực tế, đây cũng không phải lần đầu tiên Sony ra mắt một hệ máy chơi game cầm tay. Vào năm 2011, PS Vita cũng xuất hiện. Cấu hình không yếu, cũng chẳng thiếu kho game hay để chơi thế nhưng, việc ra mắt chiếc máy này vào thời điểm thị trường đang bùng nổ làn sóng phát triển game di động với không ít những tựa cái tên như Angry Birds, Plant and Zombie đã khiến thiết bị này bị coi là thất bại. Thế nhưng, trào lưu này không kéo dài bao lâu mà sự thành công của những Steam Deck hay các dòng Nintendo Switch mới có thể coi là minh chứng điển hình. Dẫu vậy, Project Q dường như lại không nằm trong danh sách này.

Sony ra mắt máy chơi game mới, liệu có thật sự phù hợp với thị hiếu người dùng? - Ảnh 2.

Vì đơn giản, Project Q chẳng hề có kho game lưu trữ của riêng mình. Nói một cách khác, thiết bị này chỉ có thể được sử dụng với điều kiện người dùng phải sở hữu các thiết bị như PlayStation 4 hoặc PlayStation 5. Hiểu theo một cách đơn giản hơn, chiếc máy điện tử cầm tay mới từ phía Sony chỉ đơn giản là một phụ kiện đi kèm không hơn không kém. Nếu không muốn cả ngày ngồi với tay cầm PlayStation, Project Q sẽ là lựa chọn hợp lý. Thế nên, Project Q chỉ đơn giản là một sản phẩm không mang lại quá nhiều lợi ích cho các game thủ, có cũng được mà nếu thiếu cũng chẳng sao.

Sony ra mắt máy chơi game mới, liệu có thật sự phù hợp với thị hiếu người dùng? - Ảnh 3.

Tất nhiên, câu chuyện sẽ thay đổi nếu như Project Q không bị phụ thuộc vào việc phải sở hữu và kết nối với các thiết bị PlayStation của Sony. Nếu làm được điều này, nhiều khả năng Project Q cũng sẽ gặt hái được thành công như những gì mà Steam Deck đã đạt được. Thế nhưng đó có vẻ là câu chuyện của tương lai. Còn ở thời điểm hiện tại, có lẽ sẽ không nhiều người lựa chọn chi tiền cho một sản phẩm không mang lại quá nhiều lợi ích như Project Q ở thời điểm hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *