Sri Lanka quyết tâm đầu tư vào công nghệ AI

Tổng thống Sri Lanka Ranil Wickremesinghe đã chỉ thị các quan chức của Bộ Công nghệ thành lập một đội đặc trách của Tổng thống gồm các chuyên gia cũng như chuẩn bị kế hoạch để thúc đẩy việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại nước này.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 30/4, bộ phận truyền thông của Tổng thống Sri Lanka cho biết, trong cuộc thảo luận gần đây, Tổng thống Wickremesinghe đã nhấn mạnh tiềm năng của việc ứng dụng AI trong nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, giáo dục, y tế, thủy sản và công nghiệp. Theo ông, mỗi năm công nghệ thông tin đóng góp khoảng 1,9 tỷ USD vào Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Sri Lanka, do đó, cần hành động kịp thời để tận dụng thế mạnh của AI cho nền kinh tế quốc gia Nam Á này trong những năm tới.

Tổng thống Sri Lanka cho biết hiện mỗi năm nước này chỉ đào tạo được 2.500 kỹ sư. Vì vậy, để có thể đáp ứng nhu cầu của thời đại kỹ thuật số, nước này cần đặt mục tiêu đào tạo ít nhất 10.000 kỹ sư. Ông Wickremesinghe cho biết AI đang phát triển mạnh và Sri Lanka cần tập trung và đầu tư vào công nghệ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *