Superman và những siêu anh hùng có tốc độ không hề thua kém Flash trong vũ trụ DC

Siêu anh hùng Barry Allen sẽ trở lại màn ảnh lớn trong mùa hè năm nay thông qua bom tấn The Flash, dự kiến ra mắt vào ngày 16/6 tới đây. Tận dụng tốc độ siêu hạng của mình, Barry sẽ chạy ngược dòng thời gian, trở về quá khứ để cứu lấy người mẹ của mình. Tuy nhiên, hành động của anh đã vượt quá tầm kiểm soát và đe dọa trực tiếp đến sự ổn định của đa vũ trụ.

Flash có lẽ là siêu anh hùng tốc độ nổi tiếng bậc nhất của DC nói riêng và thế giới truyện tranh nói chung. Tuy nhiên, có rất nhiều nhân vật khác cũng sở hữu tốc độ kinh hồn không hề thua kém anh chàng này.

Martian Manhunter

Superman và những siêu anh hùng có tốc độ không hề thua kém Flash trong vũ trụ DC - Ảnh 1.

Martian Manhunter có thể nhanh chóng di chuyển đến một hành tinh cách Trái Đất vài năm ánh sáng – Ảnh: Internet.

Mặc dù thường được người hâm mộ coi là một trong những đối thủ lớn nhất, xứng tầm nhất của Superman, thế nhưng J’onn J’onnz đã thùa nhận rằng bản thân anh không thể nhanh bằng Clark Kent. Tuy nhiên, đừng để bị đánh lừa bởi sự khiêm tốn này, bởi lẽ Martian Manhunter từng nhiều lần khiến độc giả DC phải kinh ngạc với tốc của mình.

Trong chương truyện Martian Manhunter Special #1, J’onn đã tình cờ phiêu dạt đến hành tinh Naftali, cách Trái Đất vài năm ánh sáng. Kể từ đó, anh thường xuyên ghé thăm nơi này, như một cách để thoát khỏi nhưng căng thẳng khi hoạt động trong Justice League. Martian Manhunter có thể không nhanh bằng chàng Siêu Nhân, nhưng rõ ràng tốc độ của anh đã vượt quá giới hạn của rất nhiều siêu anh hùng khác.

Jason

Superman và những siêu anh hùng có tốc độ không hề thua kém Flash trong vũ trụ DC - Ảnh 2.

Jason là người em sinh đôi của Wonder Woman – Ảnh: Internet.

Mặc dù không phải là người Amazon nổi tiếng nhất, thế nhưng Jason vẫn là chiến binh mạnh mẽ hơn cả trong bộ tộc này. Là người em song sinh của Wonder Woman, Jason sở hữu sức mạnh và tốc độ vượt trội hơn so với đa số những người trên Trái Đất.

Bên cạnh đó, Jason còn nắm trong tay một thứ mà người chị của mình không hề có: Đó chính là bộ giáp ma thuật cho phép anh triệu hồi sức mạnh từ các vị thần. Khi cần thiết, nhân vật này có thể lợi dụng tốc độ của Hermes, giống như những gì anh đã làm trong chương truyện Wonder Woman #47, để giúp bản thân có thể di chuyển nhanh hơn. Tuy Wonder Woman có thể kiểm soát sức mạnh tốt hơn, thế nhưng Jason chắc chắn không hề lép vế so với người chị của mình.

Shazam

Superman và những siêu anh hùng có tốc độ không hề thua kém Flash trong vũ trụ DC - Ảnh 3.

Shazam sở hữu sức mạnh và tốc độ của bậc thánh thần – Ảnh: Internet.

Nói về việc “mượn” sức mạnh của các vị thần, bất kỳ độc giả DC nào cũng biết chữ M trong cái tên Shazam là đại diện cho Mercury – vị thần tốc độ. Trên thực tế, mỗi chữ cái trong cái tên Shazam đều là viết tắt cho một thực thể hùng mạnh, cho phép cậu nhóc Billy Batson có thể trở thành một siêu anh hùng đáng gờm chỉ với một cụm từ kỳ diệu.

Shazam từng thừa nhận bản thân không thể nhanh bằng Flash, thế nhưng tốc độ của anh vẫn có thể sánh ngang với rất nhiều đối thủ nặng ký khác trong vũ trụ DC. Khi Billy truyền lại sức mạnh của bản thân cho các anh chị em trong gia đình trong chương truyện Justice League #21, em gái của anh, Darla, đã được ban tặng tốc độ của Mercury và có thể di chuyển nhanh hơn cả Black Adam.

Wonder Woman

Superman và những siêu anh hùng có tốc độ không hề thua kém Flash trong vũ trụ DC - Ảnh 4.

Wonder Woman là nữ chiến binh hùng mạnh nhất của Themyscira – Ảnh: Internet.

Là một trong những chiến binh vĩ đại nhất của Themyscira, Wonder Woman được biết đến là một siêu anh hùng sở hữu kỹ năng chiến đấu thượng thừa cùng khối óc chiến thuật đại tài. Chính điều này đã khiến tốc độ của cô bị lu mờ, làm cho không ít độc giả quên rằng có có thể di chuyển nhanh đến mức độ nào.

Khi rời khỏi quê nhà để hòa mình vào thế giới nhân loại, Diana đã được các vị thần ban tặng một số món quà quý giá, bao gồm tốc độ và khả năng bay lượn của thần Hermes. Điều đó cho phép cô di chuyển với vận tốc kinh hồn, dễ dàng bắt kịp Flash hay Superman, và thậm chí còn có thể bắt được hạt photon đang chuyển động với tốc độ ánh sáng như trong chương truyện JLA #19.

Ultra Boy

Superman và những siêu anh hùng có tốc độ không hề thua kém Flash trong vũ trụ DC - Ảnh 5.

Ultra Boy sở hữu tốc độ không hề thua kém so với Superman – Ảnh: Internet.

Phiên bản tương lai của Legion of Super-Heroes sở hữu rất nhiều cái tên mạnh mẽ, và một trong những người thường bị đánh giá thấp hơn năng lực của mình là Ultra Boy. Sau khi tiếp xúc với một lượng lớn phóng xạ từ trong bụng cá voi, Jo Nah đã sở hữu rất nhiều siêu sức mạnh, khả năng bất tử cũng như tốc độ siêu phàm.

Mặc dù về cơ bản, sức mạnh của Ultra Boy có thể xếp ngang tầm với người Krypton, thế nhưng anh không thể vận dụng tất năng lực của bản thân cùng một lúc. Bằng cách dồn toàn bộ năng lượng vào tốc độ, Ultra Boy có thể di chuyển nhanh không hề thua kém Superman, thế nhưng điều đó lại làm cho sức mạnh thể chất của anh lép vế hoàn toàn so với chàng Siêu Nhân.

Lightray

Superman và những siêu anh hùng có tốc độ không hề thua kém Flash trong vũ trụ DC - Ảnh 6.

Lightray là tân thần với điểm mạnh nằm ở tốc độ – Ảnh: Internet.

Những vị tân thần của Fourth World đều là cao thủ trong nhiều tiêu chí sức mạnh khác nhau, và với Lightray của New Genesis thì đó chính là tốc độ. Sau khi bị tấn công bởi những người lính Apokoliptian bằng bom năng lượng mặt trời, cậu thanh niên Solis đã nhận ra bản thân đã sở hữu sức mạnh từ nguồn năng lượng vô tận này, giúp cậu có thể dễ dàng bay lượn và di chuyển với tốc độ ấn tượng.

Lightray sở hữu tốc độ nhanh như ánh sáng, và thậm chí còn nhanh hơn nữa, khi có thể đi qua toàn bộ vũ trụ chỉ trong vài giây. Dù từng thất bại trước Green Lantern trong các cuộc đua tốc độ, thế nhưng Lightray vẫn được xem là một trong những siêu anh hùng nhanh nhất của vũ trụ DC.

Power Girl

Superman và những siêu anh hùng có tốc độ không hề thua kém Flash trong vũ trụ DC - Ảnh 7.

Power Girl có thể xem là Supergirl đến từ vũ trụ Earth-2 – Ảnh: Internet.

Mặc dù Power Girl không đến từ cùng một thực tai với Superman, thế nhưng cô vẫn là một người Krypton cực kỳ mạnh mẽ. Karren Starr có thể xem là biến thể tại Earth-2 của Kar Zor-El, em họ của Superman, và sở hữu bộ kỹ năng cơ bản của người Krypton như bay lượn hay siêu tốc độ.

Về cơ bản, Power Girl được xem là phiên bản lớn tuổi hơn của Supergirl, thế nhưng dường như độ tuổi không ảnh hưởng nhiều đến tốc độ của siêu anh hùng này. Với dòng máu Krypton chảy trong huyết quản, cô chắc chắn vẫn là một trong những siêu anh hùng nhanh nhất của vũ trụ DC.

Supergirl

Superman và những siêu anh hùng có tốc độ không hề thua kém Flash trong vũ trụ DC - Ảnh 8.

Supergirl là em họ của Superman – Ảnh: Internet.

Supergirl là em họ của Superman, mặc dù về mặt thời gian, cô lớn tuổi hơn chàng Siêu Nhân. Tuy sở hữu sức mạnh tương tự như các thành viên khác trong gia đình của mình, Supergirl lại không có nhiều cơ hội và thời gian để rèn luyện bản thân.

Dẫu vậy, mức độ sức mạnh của Kara vẫn là không thể xem thường, đặc biệt là trong khía cạnh tốc độ. Trong chương truyện Supergirl & the Legion of Super-Heroes #16, Kara từng di chuyển trong vũ trụ với tốc độ tương đương với ánh sáng để tiêu diệt một gã khổng lồ và để lại vết sẹo lớn trên Sao Hải Vương. Tốc độ của cô lớn đến nỗi có thể tạo ra một lỗ hổng trong không – thời gian.

Superman

Superman và những siêu anh hùng có tốc độ không hề thua kém Flash trong vũ trụ DC - Ảnh 9.

Superman thường được đặt lên bàn cân với Flash khi xét đến tốc độ trong thế giới DC – Ảnh: Internet.

Superman thường là cái tên được nhắc đến nhiều nhất mỗi khi độc giả DC muốn tìm ra đối thủ xứng tầm với Flash. Trong chương truyện DC Nation #2, cựu biên kịch Joshua Williamson của The Flash đã chính thức chỉ ra Clark chính là siêu anh hùng nhanh nhất, bên cạnh Barry Allen và Wally West.

Điều này cũng không có gì bất ngờ, bởi Superman và Flash đã từng nhiều lần chạy đua với nhau. Và dù hiếm khi giành chiến thắng, thế nhưng chàng Siêu Nhân đã cho thấy bản thân có thể nhanh nhẹn đến mức độ nào. Trong chương truyện Action Comics #992, anh thậm chí còn cung cấp năng lượng cho Cosmic Treadmill của Flash. Trong Superman #709, anh cũng là người duy nhất có thể ngăn chặn Barry khi siêu anh hùng này bị thao túng tâm trí và mất kiểm soát.

Green Lantern

Superman và những siêu anh hùng có tốc độ không hề thua kém Flash trong vũ trụ DC - Ảnh 10.

Green Lantern sở hữu tốc độ thậm chí còn khủng khiếp hơn cả Superman – Ảnh: Internet.

Đáng ngạc nhiên là Superman không phải là siêu anh hùng nhanh nhất trong danh sách này. Danh hiệu đó thuộc về Green Lantern. Trong chương truyện Hal Jordan & Green Lantern Corps #37, DC đã xác nhận rằng những chiếc nhẫn quyền năng Power Rings cho phép họ du hành qua không gian xuyên sáng, với tốc độ cao hơn rất nhiều so với ánh sáng.

Dĩ nhiên, về mặt lý thuyết, đó là sức mạnh của chiếc nhẫn, chứ không phải của các Green Lantern. Thế nhưng, nếu sức mạnh ý chí đủ lớn, các thành viên trong Green Lantern Corps hoàn toàn có thể bắt kịp, và thậm chí là vượt xa siêu tốc độ của gia đình Flash.

Nguồn: DC, ScreenRant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *