Tại sao AirPods hết pin mỗi bên một kiểu như đôi đũa lệch?

Có một ‘bệnh’ trên những cặp tai nghe AirPods nói riêng và tai nghe không dây hoàn toàn nói chung: Không phải lúc nào 2 bên tai nghe cũng có thời lượng sử dụng bằng nhau, dẫn tới tình trạng một bên hết pin trước bên còn lại. Đây là một lỗi gây bực mình, vì lúc này thời lượng pin của cả cặp tai nghe lại phụ thuộc vào bên hết pin trước, ảnh hưởng đến trải nghiệm hàng ngày.

Tại sao AirPods hết pin mỗi bên một kiểu như đôi đũa lệch? - Ảnh 1.

Nhưng lỗi này xảy ra vì lý do gì, mặc dù 2 tai nghe đều được trang bị một viên pin với dung lượng bằng nhau?

Tại sao AirPods hết pin mỗi bên một kiểu như đôi đũa lệch? - Ảnh 2.

Đầu tiên, lỗi này có thể bắt nguồn từ việc 1 bên tai nghe không được sạc khi để vào trong hộp. AirPods hay bất cứ tai nghe nào cũng đều có chân tiếp xúc ở mỗi bên tai nghe để nhận điện từ hộp sạc, và khi chân tiếp xúc này bị bẩn thì tai nghe sẽ không sạc luôn!

Vấn đề này có thể giải quyết một cách đơn giản: Bạn sử dụng giấy ăn hoặc bông tai để lau phần tiếp xúc trong hộp sạc lẫn trên tai nghe, kèm theo đó là tránh đem tai nghe đi đến những nơi ẩm, có muối – sẽ làm phần này bị oxy hóa.

Tại sao AirPods hết pin mỗi bên một kiểu như đôi đũa lệch? - Ảnh 3.

Với AirPods, sẽ có một bên đảm nhiệm việc gọi và giao tiếp với trợ lý ảo Siri, và chính bên tai nghe này sẽ sử dụng nhiều pin hơn vì phải liên tục kích hoạt microphone. Ngoài ra khi đang sử dụng tai nghe mà có người khác nói chuyện, mọi người sẽ có thói quen lấy 1 chiếc ra và để bên còn lại tiếp tục phát nhạc.

2 yếu tố này kết hợp lại sẽ khiến 1 bên tai nghe hết pin nhanh hơn, thậm chí còn có tác hại lâu dài vì khi đặt vào hộp bên tai nghe hết pin trước sẽ được sạc nhiều lần hơn, gây ‘chai’ pin ảnh hưởng đến dung lượng về lâu về dài.

Tại sao AirPods hết pin mỗi bên một kiểu như đôi đũa lệch? - Ảnh 4.

Để khắc phục, bạn có thể thay đổi thói quen sử dụng bằng cách đổi qua lại bên tai nghe giao tiếp với Siri trong phần cài đặt của iPhone, và mỗi khi tháo tai nghe ra nói chuyện thì lúc tháo tai trái, lúc tháo tai phải.

Còn nếu bạn cảm thấy làm như vậy là phiền toái thì cũng không cần quá lo. Khi pin của AirPods đã quá yếu (thường khoảng 1 – 2 năm) thì có thể ra các đại lý uy tín để thay viên pin mới. Giá chúng tôi tham khảo là từ 300.000 – 400.000 Đồng cho 2 bên tai nghe, và 350.000 – 1.250.000 Đồng cho hộp sạc tùy phiên bản.

Tại sao AirPods hết pin mỗi bên một kiểu như đôi đũa lệch? - Ảnh 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *