Tại sao các nhân vật anime bị chảy máu cam mỗi khi phấn khích quá mức?

Trong thế giới anime và manga, hình ảnh các nhân vật chảy máu mũi đã trở thành một khuôn mẫu hài hước để thể hiện những cảm xúc mạnh mẽ. Điều kỳ lạ này được cho là bắt nguồn từ ý tưởng của người Nhật, rằng sự phấn khích và căng thẳng làm tăng huyết áp, khiến mũi bị chảy máu.

Tại sao các nhân vật anime bị chảy máu cam mỗi khi phấn khích quá mức? - Ảnh 2.
Tại sao các nhân vật anime bị chảy máu cam mỗi khi phấn khích quá mức? - Ảnh 3.

Trong Dragon Ball, Quy lão đã chảy máu mũi rất nhiều lần khi thấy gái xinh.

Ở những bộ anime nổi tiếng như One Piece và Dragon Ball, chảy máu cam là một cách phổ biến và thú vị để miêu tả cảm xúc mãnh liệt của các nhân vật. Đôi khi chảy máu mũi cho thấy sự hấp dẫn hoặc kích thích nhu cầu sinh lý của một nhân vật theo một cách hài hước. Vào những thời điểm khác, nó cũng được sử dụng để thể hiện một nhân vật bị sốc hoặc choáng ngợp, làm tăng thêm sự căng thẳng cho bối cảnh lúc đó, và khiến người hâm mộ thích thú.

Trong một số trường hợp, máu mũi thể hiện sự phấn khích hoặc yêu thích của nhân vật đối với một thứ gì đó. Nó cho thấy rằng trong thế giới anime, việc chảy máu mũi cũng có thể mang một cảm xúc mãnh liệt.

Mặc dù điều này không quá giống với con người trong cuộc sống thực, nhưng đó là một cách làm thường được các mangaka sử dụng vì một lý do đơn giản. Đó là niềm vui!

Tại sao các nhân vật anime bị chảy máu cam mỗi khi phấn khích quá mức? - Ảnh 4.

Sanji trong One Piece chảy máu mũi như cơm bữa vì thói mê gái.

Các tác giả có thể chỉ cần làm cho các nhân vật mặt đỏ lên mỗi khi phấn khích tột độ, nhưng họ đã không làm như vậy. Thay vào đó, họ đã chọn thêm yếu tố mang tính biểu tượng này vào tác phẩm của mình như một cách để giúp người hâm mộ giải trí bằng những nét vui nhộn của các nhân vật khi họ vui vẻ hoặc phấn khích.

Và nói thật đi, bạn có nghĩ rằng những vụ “chảy máu cam” của các nhân vật trong anime, manga thực sự thú vị không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *