Tại sao Saitama không được công nhận là anh hùng hạng S trong One Punch Man?

Trong One Punch Man, sức mạnh thực sự của Saitama vẫn chưa được nhìn nhận một cách chính xác. Tất nhiên, thành tích của anh hói vẫn đang được gia tăng. Bằng chứng là anh ta có thể thăng từ hạng C lên hạng B. Trong phiên bản webcomic, Saitama thậm chí đã trở thành anh hùng hạng A.

Nhưng tại sao người ta lại có đánh giá chưa chuẩn về sức mạnh của Saitama?

1. Saitama không báo cáo về thành tích của mình 

Tại sao Saitama không được công nhận là anh hùng hạng S trong One Punch Man? - Ảnh 2.

One-Punch Man mùa 2 tập 2 đã giải thích lý do tại sao Saitama không được công nhận là anh hùng hạng S. Saitama luôn tình cờ hạ gục mọi quái vật mà anh ta gặp trên đường đi của mình, nhưng không bao giờ báo cáo chiến công cho Hiệp hội Anh hùng. Điều này rõ ràng sẽ khiến thứ hạng của Saitama sẽ tăng chậm.

2. Saitama làm cho những con quái vật mà anh ta đối mặt có cảm giác “không mạnh lắm”

Tại sao Saitama không được công nhận là anh hùng hạng S trong One Punch Man? - Ảnh 3.

 

Genos nói rằng mặc dù Saitama không báo cáo hành động của mình với Hiệp hội Anh hùng, nhưng Saitama vẫn vươn lên hạng B, xếp thứ 17 vào đầu mùa 2.

Điều đó có nghĩa là có một người đại diện cho hiệp hội đang bí mật quan sát hành động của Saitama. Nhưng tại sao người quan sát giấu mặt này không cho Saitama một thứ hạng cao hơn?

Câu trả lời rất đơn giản, sức mạnh tuyệt đối của Saitama làm cho những con quái vật mà anh ta đối mặt trở nên “yếu đuối”.

Thực tế có rất ít người biết Saitama thực sự mạnh như thế nào. Vì vậy, trong mắt của người giám sát kia, nếu Saitama – một anh hùng hạng C (và sau này là B) có thể xử lý quái vật một cách dễ dàng, thì những con quái vật đó phải yếu. Mặc dù những con quái vật đó có thể ở cấp độ Quỷ hoặc thậm chí là Rồng.

3. Nhiều thành tựu của Saitama bị nhầm là thành tựu của King

Tại sao Saitama không được công nhận là anh hùng hạng S trong One Punch Man? - Ảnh 4.

 

Đây là lý do rõ ràng nhất khiến Saitama không được công nhận là anh hùng hạng S. Những thành tích của Saitama, đặc biệt là những thành tích mà anh ấy đã đạt được trước khi trở thành thành viên của Hiệp hội Anh hùng, được nhiều người coi là thành tích của King.

Bản thân King có thể không mạnh và chẳng làm gì cả, nhưng anh ta cũng không bao giờ bác bỏ những chiến tích “rơi xuống đầu mình”.

4. Vẻ ngoài của Saitama quá bình thường

Tại sao Saitama không được công nhận là anh hùng hạng S trong One Punch Man? - Ảnh 5.

 

Với khuôn mặt không có gì nổi bật và thiết kế trang phục giống như áo ngủ, ngoại hình của Saitama có vẻ bình thường so với hầu hết các anh hùng khác. Đây cũng là yếu tố khiến Saitama khó “phô trương thanh thế” của mình hơn người khác. Do đó việc King được nhận nhầm thành tích của Saitama cũng dễ hiểu hơn.

Khi chứng kiến sự thất bại của những con quái vật khó nhằn, người đứng đầu Hiệp hội Anh hùng có thể nghĩ rằng chính King (người đàn ông trông hung dữ với vết sẹo trên mặt) đã “chăm sóc” lũ quái vật chứ không phải anh chàng Saitama trông quá đỗi bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *