Tăng cường hạ tầng Blockchain và giao thức bảo mật

Giải quyết bài toán thách thức của Blockchain: Tính bảo mật và thời gian ngừng hoạt động

Một trong những thách thức trong việc phổ biến Blockchain đó là vấn đề về bảo mật và thời gian ngừng hoạt động (downtime), có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho doanh nghiệp và người dùng.

Cụ thể, năm 2022 đã ghi nhận có tới 3,8 tỷ USD tiền mã hoá bị đánh cắp từ các nền tảng khác nhau, tăng từ 3,3 tỷ USD trong năm 2021. Từ đó phát sinh ra nhu cầu cấp thiết về các biện pháp và giao thức bảo mật cho ngành công nghiệp Blockchain.

Sở hữu hơn 650.000 người dùng và hơn 68.000 giao dịch mỗi ngày, KardiaChain chú trọng tới các vấn đề về bảo mật và thời gian downtime, trong bối cảnh KardiaChain đang trải qua sự tăng trưởng liên tục theo thời gian. Khi hợp tác với Google Cloud, bước tiến đầu tiên và rõ ràng nhất đó là giúp việc chuyển đổi lên đám mây dễ dàng hơn, giảm tới 4 lần thời gian chết downtime do di chuyển dữ liệu.

KardiaChain hợp tác với Google Cloud: Tăng cường hạ tầng Blockchain và giao thức bảo mật - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, KardiaChain cũng có thể mở rộng khả năng xử lý của mình khi lưu lượng truy cập cao cũng như tránh các lỗ hổng bảo mật để bảo vệ người dùng của mình. Google Cloud tạo bước đệm lớn cho KardiaChain mở rộng hoạt động, nâng cao trải nghiệm người dùng và duy trì mức độ đáng tin cậy cao cho hệ sinh thái blockchain của mình.

“Tại KardiaChain, chúng tôi hiểu tầm quan trọng của một nền tảng đáng tin cậy và an toàn, để đảm bảo niềm tin của người dùng. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã đầu tư đáng kể vào cơ sở hạ tầng, giao thức bảo mật cũng như giảm thời gian chết. Chúng tôi cam kết dẫn đầu trong việc đổi mới và phát triển công nghệ để giải quyết các thách thức kể trên, giúp mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng” – ông Trí Phạm, đồng sáng lập của KardiaChain chia sẻ.

Lợi thế khi KardiaChain hợp tác với Google Cloud

Không chỉ giảm thiểu thời gian downtime và tăng cường tính bảo mật cho hệ sinh thái blockchain, việc hợp tác với Google Cloud còn mang lại nhiều ưu thế khác. Có thể kể đến như KardiaChain đạt được gần 100% thời gian hoạt động trong môi trường Blockchain mở nhờ việc sử dụng chế độ tự động của Google Kubernetes Engine và các công cụ như Cloud Load Balancing, Cloud Armor để giảm thiểu các rủi ro bảo mật như tấn công DDoS (tấn công từ chối dịch vụ phân tán).

Ngoài ra, với các giải pháp của Google Cloud, KardiaChain có thể tập trung vào phát triển sản phẩm trong khi Google Cloud quản lý các cụm cấu hình máy chủ của mình, bao gồm các node, mở rộng quy mô và bảo mật. KardiaChain cũng tận dụng được dữ liệu công khai được ghi lại trên blockchain và dữ liệu liên quan để xây dựng khả năng phân tích dữ liệu của mình. Việc này mang lại nhiều giá trị to lớn cũng như hỗ trợ kế hoạch tăng trưởng của KardiaChain. Bên cạnh đó, thu hút khách hàng mới vào mạng lưới Blockchain của mình một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Gia cố nền tảng cho việc phát triển Phygital

KardiaChain thúc đẩy đổi mới kỹ thuật số và áp dụng công nghệ Blockchain tại Việt Nam và trong khu vực. Hiện nay, KardiaChain cũng đang làm việc với nhiều doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam để kết hợp Metaverse vào chuyển đổi số. Nổi bật như Kyokai, giải pháp công nghệ được xây dựng trên hạ tầng Blockchain mở KardiaChain nhằm kết nối thế giới vật lý với thế giới số.

Do đó, khi hợp tác với Google Cloud, KardiaChain có thể nâng cao sức mạnh cơ sở hạ tầng Blockchain của mình, cho phép công ty khám phá các cơ hội mới, mở rộng dự án, tiếp cận với các đối tượng khách hàng mới và tăng cường hệ sinh thái của mình.

Sau cùng, với cơ sở hạ tầng linh hoạt, có khả năng mở rộng liên tục, KardiaChain hiện tập trung vào xây dựng một giải pháp tích hợp Blockchain, cho phép khách hàng (bao gồm người sáng tạo và người sử dụng) áp dụng Blockchain ở quy mô lớn, đồng thời tận dụng được khả năng phân tích dữ liệu để tối ưu hóa công nghệ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *